^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 53 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8555468
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
2446
3759
37026
113177
8555468

19-05-2019 เวลา 16 : 39

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

เส้นทางสู่อิสลาม

หลังจากการศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับอิสลามทำให้ผมกลายเป็นมุสลิม

“หลังจากที่ผมมีความรู้เกี่ยวกับอิสลามอย่างเพียงพอแล้ว ผมได้ตัดสินใจเลือกศาสนาอิสลาม”

       Rahyafte : "อาเลซานโดร จูริยานี" จากมิลานของอิตาลี เป็นเวลาหลายปีหลังจากการศึกษาและค้นคว้าเกี่ยวกับอิสลาม และการเรียนรู้เกี่ยวกับคัมภีร์อัลกุรอาน ทำให้เขารู้จักและมีความผูกพันต่อคัมภีร์แห่งฟากฟ้านี้ และทำให้เขาได้ตัดสินใจเลือกศาสนาของท่านศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) เป็นศาสนาของเขา

       ชายหนุ่มชาวอิตาลีผู้นี้ได้เลือกชื่อ “มุฮัมมัด” เป็นชื่อใหม่ของเขา เขาได้เล่าถึงวิธีการในการรู้จักกับศาสนาอิสลามของเขาว่า “ผมได้ยินเกี่ยวกับอิสลามอย่างมากมาย และการได้ยินสิ่งเหล่านี้ทำให้ผมอยากรู้เกี่ยวกับอิสลามมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ผมจึงเริ่มต้นทำการศึกษาค้นคว้าและอ่านหนังสือและนิตยสารต่าง ๆ เกี่ยวกับอิสลาม”

       เขากล่าวต่อไปว่า “ในความเป็นจริงแล้วหลังจากที่ผมมีข้อมูลต่าง ๆ ที่พอเพียงเกี่ยวกับศาสนานี้แล้ว ผมจึงได้ตัดสินใจเลือกศาสนานี้”

       “มุฮัมมัด” ซึ่งเป็นวิศวกรอยู่ในสายการผลิตของบริษัทผลิตรถยนต์ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง เขาได้กล่าวว่า “หลังจากการรู้จักเบื้องต้นต่ออิสลามทำให้ผมเกิดความอยากรู้มากยิ่งขึ้น ผมจึงได้เริ่มต้นการศึกษาค้นคว้าอย่างจริงจัง ความสัมพันธ์ที่มีต่อครอบครัวต่าง ๆ ของชาวมุสลิมและการชี้แนะของพวกเขา ทำนองเดียวกันนี้วิธีการและมุมมองต่าง ๆ ของพวกเขาที่มีต่อการดำเนินชีวิต (ในโลกนี้) และโลกหน้า มีส่วนอย่างมากที่ช่วยทำให้ผมเลือกในสิ่งที่ถูกต้อง”

       “ยิ่งผมศึกษาค้นคว้ามากขึ้น ความเชื่อต่าง ๆ ของผมก็เปลี่ยนไป และนี่ก็คือเป้าหมายที่ผมเฝ้าตามหามันมานานหลายปี ในช่วงเริ่มต้นของผม มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผมไม่เคยรู้มาก่อน ในเส้นทางของการศึกษาและการอ่านของผมทำให้ผมได้เข้าใจว่า อิสลามเป็นศาสนาแห่งสันติภาพ สิ่งนี้เป็นที่ประทับใจและดึงดูดใจผมเป็นอย่างมาก”

       “สิ่งนี้เป็นการตัดสินใจส่วนตัวและไม่มีผู้ใดเกี่ยวข้องหรือมีส่วนร่วมในการตัดสินใจของผมในเรื่องนี้ และทัศนะที่ต่อต้านของบุคคลอื่น ๆ ไม่มีความสำคัญใด ๆ สำหรับผม”

       มุสลิมใหม่ชาวอิตาลีผู้นี้รู้สึกปิติยินดีที่ได้มาเยือนฮะรัม (สถานฝังศพ) ของท่านอิมามริฎอ (อ.) เขากล่าวว่า “ก่อนหน้านี้ผมเคยได้ยินเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับท่านอิมามริฎอ (อ.) และผมได้รับรู้ว่าท่านอิมาม (อ.) ถูกฝังอยู่ในเมืองมัชฮัด มุก็อดดัส ด้วยเหตุนี้เองด้วยกับคำแนะนำต่าง ๆ ของบุคคลอื่น ๆ ทำให้ผมตัดสินใจเลือกสถานที่แห่งนี้สำหรับการปฏิญาณตนเข้ารับอิสลามของผม”

       เขาได้กล่าวในตอนท้ายว่า “ผมรู้สึกดีเป็นอย่างยิ่ง แต่อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงเริ่มต้นการเดินทางของผม จำเป็นที่ผมจะต้องย่างก้าวต่อไปให้มากกว่านี้”

ที่มา : Rahyafte

แปล : ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles