^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 74 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8564637
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
1883
4830
11615
122346
8564637

21-05-2019 เวลา 13 : 00

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

เส้นทางสู่อิสลาม

คำทำนายของ “จอร์จ เบอร์นาร์ด ชอว์” เกี่ยวกับศาสนาอิสลาม

     เว็บไซต์อัดยานเน็ต : จอร์จ เบอร์นาร์ด ชอว์ หนึ่งในโฉมหน้าของผู้ที่มีชื่อเสียงในประเทศอังกฤษ หลังจากที่เข้ารับศาสนาอิสลามแล้ว เขาได้พยากรณ์เกี่ยวกับศาสนาแห่งพระผู้เป็นเจ้า ศาสนาของท่านศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ)

       หลายปีมานี้มีการขยายตัวอย่างหน้าตกใจของอิสลามในดินแดนต่างๆ อันกว้างขวางของโลกตะวันตก ซึ่งนั่นก็เป็นช่วงเวลาที่สั้นมากที่มันได้สร้างความตลึงงันให้กับทุกคน ทำให้บรรดาผู้นำของยุโรปต้องจัดตั้งหน่วยงานศึกษาวิจัยขึ้น โดยใช้งบประมาณจำนวนมหาศาล เพื่อที่จะค้นหาสาเหตุหลักของการแผ่ขยายของอิสลาม

       เมื่อพิจารณาในแง่ขององค์กรเผยแพร่ต่างๆ ทางศาสนาแล้ว มุสลิมนั้นไม่อาจที่จะเปรียบเทียบกับชาวคริสต์ ทั้งนี้เนื่องจากมุสลิมนอกจากจะมีปัจจัยอำนวยที่เล็กน้อยแล้ว และยังไม่มีองค์กรการเผยแพร่ระดับโลกแม้แต่เพียงองค์กรเดียว แต่ชาวคริสต์นั้นมีองค์กรเผยแพร่อยู่จำนวนมากที่ได้ใช้ประโยชน์จากปัจจัยอำนวยต่างๆ ที่เพียบพร้อม โดยการส่งนักเผยแพร่ (มิชชันนารี) จำนวนมากไปยังประเทศต่างๆ ตามการศึกษาวิจัยพบว่าศาสนาคริสต์เป็นเพียงศาสนาเดียวและเป็นศาสนาแรกที่มีนักเผยแพร่ (มิชชันนารี) ที่รู้ภาษาต่างๆ และเป็นชาวพื้นเมืองที่อยู่ในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก

      แต่กระนั้นก็ตาม ศาสนาอิสลามแม้จะไม่มีปัจจัยอำนวยเหล่านี้ แต่ก็ยังคงขยายตัวได้อย่างรวดเร็วไปในภูมิภาคต่างๆ แม้แต่ในประเทศที่มีความเจริญก้าวหน้าทางด้านอุตสาหกรรมมากที่สุดของโลก ในแต่ละวัน (อิสลาม) กลับยกระดับและแผ่ขยายมากยิ่งขึ้น จนทำให้ทุกคนต้องรู้สึกแปลกประหลาดใจ บรรดาผู้นำกลุ่มประเทศตะวันตกต่างวิตกกังวลใจในเรื่องนี้อย่างมาก และหนึ่งในสาเหตุของความวิตกกังวลของบรรดาผู้นำตะวันตกนั้นก็คือ การขยายตัวและการยอมรับอิสลามอย่างน่าทึ่งท่ามกลางบรรดานักวิชาการ นักวิทยาศาสตร์และบุคคลชั้นนำของประเทศเหล่านี้

      และหนึ่งในนักวิชาการเหล่านี้ก็คือ “จอร์จ เบอร์นาร์ด ชอว์” (George Bernard Shaw) ภายหลังจากการเข้ารับอิสลาม เขากล่าวว่า “ในทัศนะของผม ผมคิดว่าศาสนาอิสลามเป็นเพียงศาสนาเดียวที่มีความพร้อมที่จะสามารถย่างก้าวไปพร้อมกับการพัฒนาและการเปลี่ยนแปลงการดำเนินชีวิตของมนุษยชาติในยุคสมัยต่างๆ ได้” (1)

      เขาได้กล่าวต่อไปอีกว่า “ผมขอพยากรณ์เกี่ยวกับศาสนาของท่านศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) ว่า ในอนาคต ยุโรปจะยอมรับศาสนานี้ เช่นเดียวกับที่ในปัจจุบันนี้ ศาสนานี้ก็เป็นที่ยอมรับของชาวยุโรปแล้วเช่นกัน” (2)

      จำเป็นที่จะต้องกล่าวว่า นับเป็นความโชคดีของเราที่โฉมหน้าอันเจิดจรัสของบรรดานักคิดร่วมสมัยชาวตะวันออกและชาวตะวันตกที่เข้ารับศาสนาอิสลามนั้น ถือเป็นความพอเพียงแล้วสำหรับการพิสูจน์ถึงความเป็นสัจธรรมและความถูกต้องของศาสนาอิสลาม ปัจจุบันนี้อิสลามถูกนำเสนอในทั่วทุกมุมของโลกในฐานะสำนักคิดและศาสนาแห่งฟากฟ้าที่มีเนื้อหาครอบคลุมและสมบูรณ์ที่สุด ทั้งนี้เนื่องจากคำแนะนำสั่งสอนและบทบัญญัติต่างๆ ของอิสลามสามารถตอบสนองความต้องการต่างๆ ทางด้านบุคคล สังคม เศรษฐกิจและวัฒนธรรมของสังคมได้ และอิสลามมิได้ละเลยแม้แต่แง่มุมและเรื่องราวที่เล็กน้อยที่สุดของกิจการต่างๆ ในการดำเนินชีวิตของปัจเจกชนและสังคม

      และจำเป็นที่จะต้องกล่าวว่า เราไม่อาจจะปฏิเสธได้ว่า ศาสนาต่างๆ นั้นด้วยกับการผ่านไปของยุคสมัย ได้มีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงต่างๆ ทางด้านเนื้อหามากมาย และไม่อาจปฏิเสธได้เช่นกันถึงการบิดเบือนที่เกิดขึ้นในคัมภีร์ต่างๆ โดยน้ำมือของมนุษย์ที่ชั่วร้าย ผู้ฉกฉวยโอกาส และบางส่วนก็แสวงหาผลประโยชน์ต่างๆ ในขณะที่คัมภีร์อัลกุรอานนั้นแม้เวลาจะผ่านพ้นไปแล้วมากกว่า 1,400 ปี ก็ยังคงรักษาข้อเท็จจริงเอาไว้ได้ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงและการบิดเบือนแม้แต่น้อยที่เกิดขึ้นกับคัมภีร์เล่มนี้ เนื่องจากเป็นพระประสงค์ของพระผู้เป็นเจ้าที่จะทรงพิทักษ์คัมภีร์อัลกุรอานนี้ไว้ ไม่ต้องสงสัยใดๆ เลยว่าอีกไม่นานนัก ศาสนาอิสลามจะปลกคลุมไปทั่วสังคมต่างๆ ของโลกตะวันตก

แหล่งที่มา :

(1) ศาสนาในประสบการณ์และเหตุการณ์ต่างๆ ในการดำเนินชีวิตของมนุษยชาติ หน้าที่ 78

(2) หนังสืออ้างอิงเล่มเดิม หน้าที่ 79

หมายเหตุ : ข้อมูลจากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

      จอร์จ เบอร์นาร์ด ชอว์ (อังกฤษ : George Bernard Shaw ; 26 กรกฎาคม ค.ศ. 1856 - 2 พฤศจิกายน ค.ศ. 1950) เป็นนักเขียนบทละครชาวไอริช เกิดที่เมืองดับลิน ย้ายมาอยู่กรุงลอนดอนเมื่ออายุ 20 ปี และพำนักอยู่ในประเทศอังกฤษจนตลอดชีวิต เขาเริ่มต้นชีวิตการทำงานด้วยการประพันธ์เพลงและเขียนบทวิจารณ์วรรณกรรม ต่อมาจึงหันมาเขียนบทละคร และมีความชำนาญในการประพันธ์บทละครแนวชีวิต ชอว์มีผลงานบทละครมากกว่า 60 เรื่อง ส่วนใหญ่มีเนื้อหาที่สะท้อนถึงปัญหาสังคม เขาได้รับรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรม ในปี ค.ศ. 1925 และได้รับรางวัลออสการ์ สาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม ในปี ค.ศ. 1938 ผลงานที่มีชื่อเสียง ได้แก่

(1) Man and Superman (ค.ศ. 1905)

(2) Pygmalion (ค.ศ. 1913)

(3) Saint Joan (ค.ศ. 1923)

แปล/เรียบเรียง : Md Naeem Elahi

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles