^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 46 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8564702
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
1948
4830
11680
122411
8564702

21-05-2019 เวลา 13 : 20

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

เส้นทางสู่อิสลาม

อดีตนางงามสาธารณรัฐเช็กเข้ารับอิสลาม + ภาพถ่าย

       “สิ่งที่ทำให้ดิฉันประหลาดใจก็คือ ทำไมประชาชนจากทุกมุมของโลกจึงสามารถใช้ชีวิตอยู่ในที่แห่งนี้ได้ภายใต้ความปลอดภัยและความสงบสุข โดยที่ไม่มีใครกล่าวหาผู้อื่นเนื่องจากสีผิว ชนิดของเสื้อผ้า (การแต่งกาย) และความเชื่อของตน”

       "Marketa Korinkova" นางแบบแฟชั่นและซูเปอร์โมเดลชาวเช็กได้ประกาศว่า เธอได้เปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามแล้ว และเปลี่ยนชื่อเป็น "มัรยัม" ซึ่งแม้แต่ฮอลลีวู้ดก็ได้เสนอให้เธอเข้าร่วมงานเป็นนักแสดงและนับถือศาสนาคริสต์ เธอกล่าวว่า “เป็นเวลาสามปีที่ดิฉันได้ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยชาร์ลส์-เฟอร์ดินานด์ในกรุงปราก ในที่แห่งนั้นเองดิฉันได้ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนเป็นมุสลิม”

       ซูเปอร์โมเดลผู้นี้ซึ่งขณะนี้ได้รับรางวัลการประกวดความงามในอิตาลี เธอกล่าวว่า “ดิฉันชอบที่จะใช้ชีวิตอยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มากกว่าการใช้ชีวิตอยู่ในสาธารณรัฐเช็ก เนื่องจากครั้งแรกที่ดิฉันได้เห็นดูไบ ดิฉันรู้สึกพอใจวิถีการดำเนินชีวิตโดยทั่วไปในที่แห่งนี้มาก และดิฉันตัดสินใจว่าฉันจะใช้ชีวิตอยู่ที่นี่อย่างถาวร”

       Marketa Korinkova (มัรยัม) กล่าวต่อไปอีกว่า “ประชาชนจำนวนมากของสาธารณรัฐเช็กเชื่อว่า ผู้หญิงมุสลิมมีสถานภาพต่ำกว่าผู้ชาย แต่ตลอดระยะเวลาที่ดิฉันใช้ชีวิตอยู่ในยูเออี ดิฉันไม่พบเห็นสิ่งดังกล่าวเลย ทว่าสำหรับดิฉันเป็นที่ชัดเจนแล้วว่า ในเรื่องนี้มีความแตกต่างมากระหว่างประเทศอิสลามและประเทศอื่นๆ”

       จุดมุ่งหมายในการดำเนินชีวิตของดิฉันในยูเออีนั้น ไม่ใช่รถยนต์หรูรุ่นล้าสุดที่กำลังวิ่งอยู่บนถนนสายต่างๆ ของดูไบและศูนย์กลางการค้าใหญ่ๆ ของมัน ทว่าสิ่งที่ทำให้ดิฉันประหลาดใจก็คือว่า ทำไมประชาชนจากทุกมุมของโลกจึงสามารถใช้ชีวิตอยู่ในที่แห่งนี้ได้ภายใต้ความปลอดภัยและความสงบสุข โดยที่ไม่มีใครกล่าวหาผู้อื่นเนื่องจากสีผิว ชนิดของเสื้อผ้า (การแต่งกาย) และความเชื่อของตน”

       เธอกล่าวต่ออีกว่า “ก่อนหน้านี้ดิฉันทำงานอยู่ในหน่วยงานตัวแทนเกี่ยวกับแฟชั่น แต่เมื่อดิฉันมาอยู่ที่ยูเออี ดิฉันได้ทำงานเป็นผู้จัดการในบริษัทการค้าเครื่องประดับ (jewelry) แบบดั้งเดิมในอาบูดาบี ในความเชื่อของดิฉัน ศาสนาอิสลามไม่ได้กดขี่ผู้หญิง แต่จำเป็นต้องเข้าใจความแตกต่างระหว่างศาสนาและวัฒนธรรม”

       ตามการรายงานของ Al-Quds Al-Arabi เมื่อเธอได้เผยแพร่ภาพถ่ายที่สวมฮิญาบของเธอออกไป แฟนๆ จำนวนมากของเธอต่างรู้สึกประหลาดใจ แต่พวกเขาก็คิดว่า นั่นเป็นเพียงการแสดงแบบโมเดลของเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายที่เธอได้แสดงในประเทศอาหรับเท่านั้น แต่ในที่สุดเธอได้ประกาศตนเป็นมุสลิมอย่างเป็นทางการแล้ว

ที่มา : rahyafte

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles