^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 93 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

7507880
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
6058
6450
19070
72962
7507880

11-12-2018 เวลา 19 : 10

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

ข่าว l News

"บินซัลมาน" มุ่งมั่นที่จะสร้างฐานทัพไซออนิสต์ในซาอุดีอาระเบีย

"บินซัลมาน" มุ่งมั่นที่จะสร้างฐานทัพไซออนิสต์ในซาอุดีอาระเบีย

แหล่งข่าวต่างๆ ได้รายงานเกี่ยวกับความมุ่งมั่นของซาอุดิอาระเบียที่จะสร้างฐานทัพทหารไซออนิสต์ในดินแดนประเทศของตน ภายใต้ข้ออ้างเพื่อการสกัดกั้นขีปนาวุธที่ถูกยิงมาจากเยเมน

     "มุสตะชาร ซียาซี" (ที่ปรึกษาทางการเมือง) นักเคลื่อนไหวทางการเมืองชาวซาอุดีอาระเบียที่มีชื่อเสียงได้รายงานในหน้าทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาเกี่ยวกับการปรึกษาหารือระหว่างรัฐบาลซาอุดีอาระเบียและรัฐบาลไซออนิสต์เพื่อการสร้างและเปิดฐานทัพทหารของระบอบไซออนิสต์ ในดินแดนของซาอุดิอาราเบีย

     เขาเขียนว่า : เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงของซาอุดีอาระเบียและเจ้าหน้าที่ของมอสสาดจำนวนหนึ่งได้ลงพื้นที่สำรวจตรวจสอบความเป็นไปได้ในการสร้างและเปิดฐานทัพของอิสราเอลในซาอุดิอาระเบีย โดยมีข้อตกลงกันว่าจะติดตามข้อสรุปผลประเด็นนี้ในการประชุมและการเจรจาที่จะมีขึ้นในเร็วนี้ ซึ่งในระยะเวลาไม่นานนักที่เราจะได้เห็นการสร้างฐานทัพทหารอิสราเอลมากกว่าหนึ่งแห่งในภูมิภาคอ่าว (เปอร์เซีย)

     ในโพสต์ทวิตเตอร์นี้ได้เขียนต่อไปอีกว่า การตัดสินใจของสหรัฐอเมริกาที่จะถอนระบบขีปนาวุธแพทริออตออกจากบรรดาประเทศในอ่าวเปอร์เซียนั้น ได้กลายเป็นข้ออ้างให้แก่ "บินซัลมาน" มกุฎราชกุมารของซาอุดิอาระเบียในการจัดตั้งฐานทัพทหารต่างๆ ของไซออนิสต์แทนที่ระบบเหล่านี้ และได้อธิบายเหตุผลของการดำเนินการดังกล่าวนี้ว่า ต้องการที่จะควบคุมการยิงขีปนาวุธจากเยเมน

"บินซัลมาน" มุ่งมั่นที่จะสร้างฐานทัพไซออนิสต์ในซาอุดีอาระเบีย

     สำนักข่าว "อัล วากิอ์ อัซซะอุดี" ก็ได้เขียนโดยอ้างอิงโพสต์ทวิตเตอร์นี้ว่า : ก่อนหน้านี้แหล่งข่าวจากสื่อต่างๆ ก็ได้ประกาศว่า รัฐบาลของราชวงศ์ซะอูดวางแผนที่จะมอบพื้นที่ 16,000 ตารางกิโลเมตรในเมืองตะบูก ซึ่งกล่าวกันว่าเป็นทรัพย์สินส่วนพระองค์ของ "มุฮัมมัด บินซัลมาน" ให้แก่ระบอบไซออนิสต์เพื่อใช้เป็นคลังอาวุธเคมี ด้วยเหตุนี้จึงมีการประกาศว่าบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ต้องห้าม

     นอกจากนี้ตามรายงานดังกล่าว พื้นที่นี้ยังจะถูกใช้เพื่อเป้าหมายทางทหาร ในกรอบความร่วมมือระหว่างรัฐบาลของราชวงศ์ซะอูดและรัฐบาลไซออนิสต์ รวมถึงการสร้างฐานทัพทหารด้วย


ที่มา : ฟาร์ส

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles