^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 34 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

7879998
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
2478
2440
23039
68003
7879998

23-02-2020 เวลา 16 : 02

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

ข่าว l News

11 กันยายน แผนยึดครอง 7 ประเทศ ภายใน 5 ปี

อดีตผู้บัญชาการองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต) ได้กล่าวในรายการโทรทัศน์ว่า : ในปี 2001 สหรัฐได้ตัดสินใจที่จะโจมตีอิรัก ซีเรีย เลบานอน ลิเบีย โซมาเลีย ซูดานและอิหร่าน และยึดครองประเทศเหล่านี้ให้ได้ภายใน 5 ปี

       สำนักข่าวฟาร์สรายงานโดยอ้างจากเว็บไซต์ข่าว "Democracy Now" ว่า : เวสลีย์ คลาร์ก (Wesley Clark) ซึ่งเป็นผู้บัญชาการทหารนาโตในปี 2004 ได้กล่าวในรายการโทรทัศน์ว่า ประมาณ 10 วัน หลังจากเหตุการณ์ 11 กันยายน 2001 ผมได้ไปยังเพนตากอน หลังจากที่ได้พบปะเจรจากับโดนัลด์ รัมสเฟลด์ รัฐมนตรีกลาโหม และพอล วูล์โฟวิตซ์ (Paul Wolfowitz) รองของเขา ผมได้ลงไปที่ชั้นล่างเพื่อที่จะพบกับเจ้าหน้าที่บางคนที่อยู่ภายใต้คำสั่งของผม

       นายพลผู้หนึ่งได้เรียกผมและเชิญผมสู่การพูดคุย เขาบอกผมว่า “เราได้ตัดสินใจที่จะทำสงครามกับอิรัก” ผมกล่าวกับเขาว่า “เราจะทำสงครามกับอิรักอย่างนั้นหรือ ทำไมเราจะต้องทำสงครามด้วย?” เขากล่าวว่า “ผมไม่รู้” ต่อจากนั้นเขาก็กล่าวกับผมว่า “ผมคิดว่าพวกเขา (บรรดานักการเมืองสหรัฐ) ไม่มีงานอะไรทำนอกจากสิ่งนี้” ผมกล่าวกับเขาว่า “ท่านไม่พบเหตุผลและหลักฐานใดๆ เลยหรือที่บ่งชี้ว่ามีการเชื่อมโยงกันระหว่างซัดดัมและอัลกออิดะฮ์?” เขาตอบว่า “ไม่มี ไม่มีอะไรใหม่เลยเกี่ยวกับเรื่องนี้!”

       เวสลีย์ คลาร์ก ได้กล่าวต่อไปอีกว่า เขา (นายพลอเมริกัน) ได้กล่าวว่า "แต่พวกเขาได้ตัดสินใจอย่างง่ายดายที่จะบุกอิรัก” จากนั้นเขาก็กล่าวกับผมว่า “แต่ผมคิดว่าเราไม่รู้ว่าเราจะทำอย่างไรกับการก่อการร้าย แต่เรามีกำลังทหารที่แข็งแกร่งและสามารถที่จะโค่นล้มระบบการปกครองทั้งหลายได้” จากนั้นเขากล่าวว่า “ผมคิดว่าเครื่องมือเดียวของเราก็คืออำนาจทางการทหารที่เป็นเหมือนค้อน และทุกปัญหาก็ต้องมองดูเหมือนเป็นตะปู และจะถูกแก้ไขโดยอาศัยค้อนนี้"

       คลาร์กกล่าวว่า : หลังจากหลายสัปดาห์ผมได้ครุ่นคิดถึงมุมมองของบุคคลนี้ ในช่วงเวลานั้นเราได้เริ่มต้นการทิ้งระเบิดทางอากาศในอัฟกานิสถานแล้ว ผมได้กล่าวกับเขาว่า “เรายังคงตัดสินใจที่จะโจมตีอิรักอยู่อีกหรือไม่?” เขากล่าวว่า “เลวร้ายยิ่งไปกว่านี้!” จากนั้นเขาได้ก้มลงไปที่สมุดของเขาและหยิบบันทึกหนึ่งขึ้นมาและกล่าวว่า “ผมเพิ่งได้รับข้อมูลนี้มาเมื่อสักครู่นี่เองจากสำนักงานกระทรวงกลาโหมที่อยู่ชั้นบน จากนั้นเขากล่าวว่า “บันทึกนี้ได้อธิบายรายละเอียดถึงวิธีการยึดครองเจ็ดประเทศภายในเวลาห้าปี เราจะเปิดฉากด้วยการยึดครองอิรัก จนไปถึงคิวของซีเรีย เลบานอน ลิเบีย โซมาเลีย ซูดานและอิหร่าน"

ที่มา : farsnews

วีดีโอ จาก YOUTUBE

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles