^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 27 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8770512
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
142
191
333
12184
8770512

19-08-2019 เวลา 16 : 34

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

ข่าว และ บทความ

ความอื้อฉาวครั้งใหญ่ของสหรัฐฯ และกลุ่มหมวกสีขาว;การจัดฉากสังหารเด็กซีเรียด้วยอาวุธเคมี-วิดีโอ+18

User Rating: 0 / 5

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

      องค์กรคณะแพทย์สวีเดนเพื่อสิทธิมนุษยชนเปิดเผยว่า สมาชิกของกลุ่มที่ถูกเรียกว่า "กลุ่มหมวกสีขาว" เพื่อที่จะเก็บภาพต่างๆ ที่ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกเกี่ยวกับเหตุการณ์อาวุธเคมีในซีเรียได้เป็นผู้ลงมือสังหารเด็กๆ และทำการถ่ายภาพของพวกเขาไว้

      องค์กรคณะแพทย์สวีเดนเพื่อสิทธิมนุษยชน (SWEDRHR) เปิดเผยว่า หลังจากการตรวจสอบต่างๆ อย่างละเอียดเกี่ยวกับภาพถ่ายของเด็กๆ ที่เสียชีวิตด้วยผลของการสูดดมสารเคมีก็เป็นที่ชัดเจนว่า กลุ่มหมวกสีขาวที่เรียกตัวเองว่าเป็นผู้ช่วยชีวิตของเด็กๆ ชาวซีเรียนั้น ได้ทำการฉีดอะดรีนาลีน (Adrenaline) ด้วยเข็มฉีดยาที่มีความยาวเข้าไปยังหัวใจของเด็กๆ ซึ่งการปฐมพยาบาลขั้นพื้นฐานแก่ผู้ตกเป็นเหยื่อของสารเคมีนั้นจะไม่ใช่วิธีการนี้

      นอกจากนี้ในภาพต่างๆ ที่ถูกเผยแพร่โดยกลุ่มคนหมวกสีขาว ซึ่งพวกเขาได้แสดงให้เห็นว่าตนเองในขณะกำลังให้การช่วยชีวิตเด็กๆ นั้น คนกลุ่มนี้ไม่ได้กดเข็มฉีดยาเพื่อปล่อยตัวยาไปรักษาบรรเทาให้กับเด็กๆ และสิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าตัวยาป้องกันสารเคมีไม่ได้ถูกฉีดเข้าไปในตัวของเด็กๆ แต่อย่างใด

      บรรดาแพทย์ชาวสวีเดนเปิดเผยว่า กลุ่มหมวกสีขาวได้ฉีดยาสลบทั่วไปให้แก่เด็กๆ และด้วยผลจากปริมาณที่สูงของยาเสพติดทำให้เด็กๆ ถูกมองเห็นอยู่สภาพใกล้ตาย ในขณะที่ในภาพนั้นไม่ได้แสดงให้เห็นอาการใดๆ ของพิษจากก๊าซเคมีเลย ดังนั้นเหตุการณ์นี้ไม่ใช่อื่นใดเลย นอกจากเป็นการฆาตกรรม แต่ถูกแสดงให้เห็นว่าเป็นการดำเนินการเพื่อช่วยชีวิต

     นอกจากนี้สื่อต่างๆ ของตะวันตก ได้แปลคำพูดคุยของพวกหมวกสีขาวในคลิปวิดีโอนี้อย่างไม่ถูกต้อง

     หมวกสีขาวคนหนึ่งได้ถามอีกคนหนึ่งว่า "ก่อนที่จะถ่ายทำคลิปวิดีโอ ผมจะต้องจัดเด็กให้อยู่ในสภาพใด?" ในความเป็นจริงในวิดีโอนี้ไม่มีใครพูดถึงเกี่ยวกับการที่จะปฏิบัติการช่วยเหลือให้เด็กรอดชีวิตเลย

     กลุ่มที่เรียกว่า “หมวกสีขาว” ถูกจัดตั้งขึ้นเมื่อสี่ปีที่ผ่านมา เพื่อแสดงตนให้เห็นในฐานะเป็นองค์กรที่เป็นกลางที่จะคอยให้การช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของสงครามในซีเรีย แต่การถูกเปิดเผยความมดเท็จต่างๆ ขององค์กรนี้ในหลายเหตุการณ์ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า บรรดาประเทศตะวันตกจะใช้ประโยชน์จากองค์กรนี้เพื่อการจัดฉากอาชญากรรมต่างๆ ในการต่อต้านและใส่ร้ายซีเรียและรัสเซีย เพื่อจะอธิบายเหตุผลในการโจมตีต่างๆ ของตนเองต่อซีเรีย

     คลิปวิดีโอและข่าวเท็จต่างๆ ที่ถูกเผยแพร่โดยกลุ่มที่ได้รับการสนับสนุนจากตะวันตก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองคานชัยคูน ถูกใช้เป็นข้ออ้างหลักของสหรัฐอเมริกาในการโจมตีไปยังฐานทัพอากาศอัลชะอีรอตของซีเรียเมื่อวานนี้

     ก่อนหน้านี้ นาย "อับดุลกอเดร อุซูซ" (อับเดลเคเดอร์ ออซโซซ์) รองนายกรัฐมนตรีของซีเรียได้กล่าวว่า หลักฐานและเอกสารต่างๆ ที่รัฐบาลซีเรียได้แสดงต่อองค์การห้ามใช้อาวุธเคมี (OPCW) นั้น จะสามารถยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า กลุ่มติดอาวุธต่างๆ และบรรดาประเทศในภูมิภาคที่สนับสนุนพวกเขามีส่วนร่วมในเหตุการณ์ของสารเคมีในเมืองคานชัยคูนในเขตชานเมืองของจังหวัดอิดลิบ

ที่มา : fa.alalam

แปล : ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles