^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 37 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8640898
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
755
492
15426
43370
8640898

16-06-2019 เวลา 11 : 23

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

ข่าว และ บทความ

เสือดำแห่งซีเรีย ผู้บัญชาการทหารที่ไม่เคยปราชัยในสงคราม

User Rating: 0 / 5

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

เสือดำแห่งซีเรีย ผู้บัญชาการทหารที่ไม่เคยปราชัยในสงคราม

      พันเอก ซุเฮล อัลฮะซัน เป็นหนึ่งในผู้บัญชาการภาคสนามที่ถูกกล่าวขานมากที่สุดในซีเรียขณะนี้ซึ่งกล่าวกันว่า การนำทัพสู้กับศัตรูภายใต้การบัญชาการของเขานั้นไม่เคยปราชัยในสงครามใดเลย 

     "ซุเฮล อัลฮะซัน"  ได้รับการยกย่องให้เกียรติจากบรรดาผู้บัญชาการทหารของรัสเซีย โดยที่พวกเขาได้มอบเหรียญเกียรติยศแก่พันเอก ซุเฮล อัลฮะซัน ณ ฐานทัพฮะมีมีม

      กลุ่มติดอาวุธได้ออกข่าวลือเกี่ยวกับเกี่ยวกับเขาว่า เขาได้เสียชีวิตแล้วในการปะทะกันครั้งหนึ่ง แต่ต่อมาก็มีชายคนหนึ่งที่คล้ายกับเขาปรากฏตัวขึ้นในสงครามต่างๆ

      พลังอิทธิพลของนายพันแห่งกองทัพซีเรียผู้นี้ ด้วยความรักชาติและความจงรักภักดีของเขาที่มีต่อกองทัพแห่งประเทศซีเรีย ต่อประธานาธิบดีบัชชาร์ อัล-อะซัดนั้นเป็นที่โจษขาน และเขาเป็นหนึ่งในผู้บัญชาการที่ใกล้ชิดของ บัชชาร์ อัล-อะซัด ที่สุด และด้วยเหตุนี้ภารกิจต่างๆ ที่มีความสำคัญมากจะถูกมอบหมายแก่เขา

เสือดำแห่งซีเรีย ผู้บัญชาการทหารที่ไม่เคยปราชัยในสงครา

     "ซุเฮล อัลฮะซัน" เป็นที่รู้จักในฐานะผู้บัญชาการทหารที่รักสนามรบและจะไม่ละทิ้งสนามรบ กระทั่งสาบานว่าเขาจะไม่ทิ้งลูกชายเพียงคนเดียวของเขาซึ่งมีอายุเพียง 5 ขวบจนกว่าเขาบรรลุชัยชนะขั้นสุดท้าย จนบรรดาสหายของเขาเชื่อว่า สิ่งนี้คือเหตุผลที่แสดงให้เห็นถึงแรงบันดาลใจของเขาในเรื่องอุดมการณ์การต่อสู้

      "ซุเฮล อัลฮะซัน" เป็นที่รู้จักในนาม "เสือดำ" (อัล-นิมร์) มักจะคอยดูแลปลอดขวัญบรรดาทหารที่ได้รับบาดเจ็บและคอยให้กำลังใจแก่พวกเขา ส่งเสริมพวกเขาให้ต่อสู้เพื่อซีเรีย

      ซุเฮล อัลฮะซัน เป็นบุคคลที่เข้มแข็งและมั่นคงในแนวทางและการรักษาระเบียบวินัยทางทหารของตน เป็นหนึ่งในบุคคลที่ต่อสู้กับการทุจริตและความไร้ระเบียบวินัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่กองกำลังที่อยู่ภายใต้การบัญชาการของเขา

      การเป็นที่เคารพรักในนาม "เสือดำ" ทำให้บรรดาทหารชาวซีเรียมีความใฝ่ฝันและพร้อมจะต่อสู้ภายใต้การบัญชาการของเขา ซึ่งหน่วยทหารที่อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของเขา อันประกอบด้วยทหารจำนวน 80,000 นาย โดยที่บรรดาผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวกันว่า ทหารหาญทั้งหมดเหล่านั้นได้ผ่านการฝึกอบรมเป็นอย่างดี

เสือดำแห่งซีเรีย ผู้บัญชาการทหารที่ไม่เคยปราชัยในสงครา

ระบอบไซออนิสต์กล่าวถึงพันเอกซุเฮล อัลฮะซันอย่างไร?

      คำถามนี้ได้ถูกนำเสนอในเว็บไซต์ข่าว "วอลลา" (Walla) เกี่ยวกับบุคคลทางทหารที่สำคัญที่สุดคนหนึ่งในกองทัพของซีเรีย และคำตอบในคำถามนี้ได้เขียนว่า ซุเฮล อัลฮะซัน มีเทคนิคต่างๆ ที่ยากและเขาเป็นผู้ปลดปล่อยสนามบินทหาร "กุวัยเรส" (Kuwayres) ในภาคเหนือของซีเรีย และความสำเร็จอีกมากมายของเขาที่ได้รับในสมรภูมิรบสำคัญๆ ที่ต่อสู้กับบรรดากลุ่มก่อการติดอาวุธในประเทศซีเรีย

      เว็บไซต์ภาษาฮีบรูนี้ได้เขียนว่า ความสำเร็จล่าสุดของ ซุเฮล อัลฮะซัน คือการที่หน่วยทหารภายใต้การบัญชาการของเขาได้รับชัยชนะในพื้นที่ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในการสู้รบกับบรรดากลุ่มติดอาวุธและสามารถปิดล้อมพื้นที่และสนามบินทหารกุวัยเบสในอาเลปโปไว้ได้หลังจากถูกยึดครองเป็นเวลาสามปี

      เว็บไซต์วอลลาได้เขียนว่า ในความเป็นจริงแล้ว ตัวแปรของชัยชนะทั้งหมดเหล่านี้คือเจ้าหน้าที่ในกองทัพซีเรียที่มีชื่อว่าพันเอกซุเฮล อัลอะซัน ผู้เป็นที่รู้จักในนาม ผู้บัญชาการกองกำลัง"เสือดำ" (อัล-นิมร์) หรือนายพันเสือดำ ซึ่งเป็นผู้บัญชาการภาคสนามวัย 46 ปี ที่เยี่ยมยอดที่สุดในกองทัพซีเรียซึ่งมีกลยุทธ์ต่างๆ ที่น่าสะพรึงกลัว


ที่มา : อัล-อาลัม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles