^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 44 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8644213
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
284
1700
4070
46685
8644213

18-06-2019 เวลา 01 : 45

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

บทวิเคราะห์สถานการณ์ โลก

อิหร่านมีสถานะเหนือกว่าในสงคราม/การโจมตีสามด้าน คือฝันร้ายของอิสราเอล

      "ในกรณีที่เกิดสงคราม อิสราเอลจำเป็นจะต้องต่อสู้ในสามแนวรบ และสิ่งนี้จะเป็นฝันร้าย หากไฟสงครามถูกจุดขึ้น "ฮิซบุลลอฮ์" "ฮามาส" และ "กองกำลังของอิหร่านจากที่ราบสูงโกลาน" จะโจมตีอิสราเอล"

       ญอมนิวส์รายงานว่า หนังสือพิมพ์ไซออนิสต์ "ฮาอาเร็ตซ์" (Haaretz) และนิตยสารอเมริกัน "ยูเรเซียรีวิว" (Eurasia Review) ได้รายงานเกี่ยวกับความวิตกกังวลที่เพิ่มขึ้นของระบอบไซออนิสต์ เกี่ยวกับการขยายตัวของอิทธิพลของอิหร่านในภูมิภาคตะวันออกกลาง

       ในรายงานระบุว่า : "เป้าหมายหลักของอิสราเอลในซีเรีย คือการลดอิทธิพลของอิหร่านในที่ราบสูงโกลาน แต่ด้วยกับการปรากฏตัวของกองกำลังติดอาวุธชาวชีอะฮ์ ฮิซบุลลอฮ์และกองทัพอิหร่านในเขตพรมแดนต่างๆ ของซีเรีย และการขยายตัวของอิทธิพลของอิหร่านนั้น ทำให้อิสราเอลเกิดความวิตกกังวลมากยิ่งขึ้น

       การโต้ตอบอิหร่านในซีเรียจะทำให้เกิดความเสี่ยงจากความโกรธกริ้วของรัสเซียต่ออิสราเอล ในอีกด้านหนึ่ง การต่อสู้ของแกนชีอะฮ์โดยการนำของอิหร่านกับพันธมิตรซุนนีภายใต้การนำของซาอุดิอาระเบียนั้น อิหร่านเป็นผู้ที่มีสถานะเหนือกว่าในทุกแนวรบ"

       หนังสือพิมพ์ไซออนิสต์ยังได้ชี้ถึงสถานะที่เหนือกว่าของอิหร่านในแนวรบต่างๆ ในภูมิภาค โดยเขียนว่า : "นับว่าเป็นเรื่องปกติที่อิหร่านมีความยินดีกับสถานการณ์ล่าสุดในแนวรบต่างๆ ในภูมิภาค :

       ?ในซีเรีย อาเลปโปได้ตกอยู่ในมือของกองกำลังรัฐบาลแล้ว และขณะนี้บัชชาร อัลอะซัดมีสถานะเป็นมือบนในซีเรีย

       ?ในเยเมน ขณะนี้ซาอุดีอาระเบียประสบกับความพ่ายแพ้ และติดอยู่ในหล่มที่ร้ายแรง

       ?ในอิรักก็เช่นเดียวกัน กองกำลังติดอาวุธของชีอะฮ์เตรียมพร้อมที่จะแบ่งทรัพย์สินเชลยสงครามกับรัฐบาลหลังจากชัยชนะในเมืองโมซูล และอิหร่านมีความสุขกับการได้รับความชอบธรรมที่เพิ่มมากขึ้นของตน ความชอบธรรมนี้ถึงขั้นที่สหรัฐฯ ต้องยอมหันมาฝึกอาวุธให้แก่กองกำลังติดอาวุธของชาวชีอะฮ์อย่างเปิดเผย โดยไม่ใส่ใจถึงความสัมพันธ์ของพวกเขาที่มีกับอิหร่าน"

       นอกจากนี้นิตยสารอเมริกัน "ยูเรเซียรีวิว" (Eurasia Review) ก็ได้ชี้เช่นเดียวกันถึงฝันร้ายที่อยู่เบื้องหน้าของรัฐบาลไซออนิสต์ ในกรณีที่เข้าสู่สงครามกับอิหร่าน โดยเขียนว่า : "ในกรณีที่เกิดสงคราม อิสราเอลจำเป็นจะต้องทำการต่อสู้ในสามแนวรบ และสิ่งนี้จะเป็นฝันร้าย หากไฟสงครามถูกจุดขึ้น "ฮิซบุลลอฮ์" "ฮามาส" และ "กองกำลังของอิหร่านจากที่ราบสูงโกลาน" จะโจมตีอิสราเอล"

ที่มา : jamnews

แปล/เรียบเรียง : ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles