^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 50 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8644123
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
194
1700
3980
46595
8644123

18-06-2019 เวลา 01 : 15

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

บทวิเคราะห์สถานการณ์ โลก

มุฮัมมัด บินซัลมาน จะพาซาอุฯ ไปทางไหน ... + วิดีโอ

มุฮัมมัด บินซัลมาน จะพาซาอุฯ ไปทางไหน ... + วิดีโอ

การแสดงคอนเสิร์ตแร็ปครั้งแรกได้ถูกจัดขึ้นที่เมืองเจดดาห์ประเทศซาอุดิอาระเบีย ในขณะที่คำพูดของบรรดานักวิเคราะห์หลายคน การดำเนินการต่างๆ ของมุฮัมมัด บินซัลมานในลักษณะเช่นนี้เป็นการปกปิดความปราชัยของฮิญาซในภูมิภาคนี้

      เนลลี (Nelly) แร็ปเปอร์ชาวอเมริกันพร้อมด้วยเช็บ คาเล็ด (Cheb Khaled) แร็ปเปอร์จากแอลจีเรีย ได้จัดแสดงคอนเสิร์ตใหญ่เป็นเวลา 4 ชั่วโมง ในเมืองเจดดาห์เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา คอนเสิร์ตในนาม "The First Rap Concert" (คอนเสิร์ตแร็ปครั้งแรก) นี้ได้ถูกจัดขึ้นในซาอุดิอาระเบียโดยได้รับอนุญาตจากหน่วยงานสันทนาการของซาอุดีอาระเบีย ตามนโยบาย”วิสัยทัศน์ 2030” ของมุฮัมมัด บินซัลมาน  

      สิ่งที่เกิดขึ้นในขณะที่นักวิเคราะห์หลายคนมองว่า เขาเป็นผู้ปราชัยสงครามใหญ่ในภูมิภาคนี้และพวกเขาเชื่อว่า มุฮัมมัด บินซัลมาน กำลังมองหาวิธีที่จะเปลี่ยนความคิดเห็นของประชาชน เช่น การจัดคอนเสิร์ตหรือหรือการอนุญาตให้ผู้หญิงสามารถขับขีรถยนต์ ซึ่งเป็นวิธีการหนึ่งเพื่อปกปิดความปราชัยต่างๆ ของฮิญาซ ในเยเมน ซีเรียและเลบานอน

      มุฮัมมัด บินซัลมาน พยายามอย่างมากที่จะแสดงให้เห็นว่าตัวเองเป็นบุคคลพิเศษและสามารถทำลายเปลี่ยนแปลงโครงสร้างในซาอุดิอาระเบีย ในอีกด้านหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่ที่ปรากฎล่าสุดของซาอุดิอาระเบียคือการปกปิดการจับกุมและกักขังครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นโดยมุฮัมมัด บินซัลมานในช่วงหลายเดือนมานี้

มุฮัมมัด บินซัลมาน ในการเผชิญหน้ากับสังคมแบบดั้งเดิมของซาอุดีอาระเบีย

      บรรดานักวิเคราะห์เชื่อว่า มกุฎราชกุมารหนุ่มของซาอุดีอาระเบีย โดยการประสานความร่วมมือกับสหรัฐอเมริกาในการเปลี่ยนแปลงรูปร่างและรูปลักษณ์ภายนอกในสังคมของประเทศนี้ กำลังพยายามที่จะวางรากฐานสำหรับการขึ้นสู่บัลลังก์กษัตริย์ของตน กษัตริย์ซัลมานด้วยกับวัยชราไม่สามารถที่จะอยู่ในอำนาจได้เป็นระยะเวลายาวนาน และในทัศนะของเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐฯ  ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเป็นผู้สืบทอดของกษัตริย์ซัลมาน คือ มุฮัมมัด โอรสของพระองค์ และเขาสามารถที่จะตอบสนองผลประโยชน์ต่างๆ ของรัฐบาลสหรัฐฯ ได้

     ในอีกด้านหนึ่ง การดำเนินการของมุฮัมมัด บินซัลมาน กำลังจะนำซาอุดิอาระเบียไปสู่ความขัดแย้งภายใน เนื่องจากการดำเนินการเช่นนี้ไม่เคยมีประวัติการณ์มาก่อนในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา

     บรรดานักวิเคราะห์กล่าวว่า โครงสร้างทางสังคมและชนเผ่าของซาอุดิอาระเบียเป็นไปในลักษณะที่การเปลี่ยนแปลงอย่างน่าตกตลึงในประเทศนี้ โดยปราศจากการคำนึงถึงผลกระทบและประโยชน์ในมุมมองต่างๆ จะนำไปสู่ความขัดแย้งและการเผชิญหน้ากันระหว่างชนเผ่าชาวซาวซาอุดีอาระเบียนั้นเอง

ที่มา : อัลอาลัม

แปลและเรียบเรียง :ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles