^ Back to Top

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 100 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

10112879
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
2546
2906
20028
100384
10112879

26-02-2021 เวลา 18 : 59

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

บทวิเคราะห์

“แอนทอน” นักเขียนคริสเตียนผู้โด่งดัง:"อัรบะอีน"อิมามฮุเซน(อ.) มนต์ศักดิ์สิทธิ์แห่งพระเจ้า/ภาพ

       สำนักข่าวญอมนิวส์รายงาน : แอนทอน บาร่า (Antoine Bara) นักวิชาการคริสเตียนได้เดินทางเข้าสู่อิรักเพื่อเข้าร่วมในพิธี "อัรบะอีน" (ครบรอบ 40 วัน การเป็นชะฮีดของอิมามฮุเซน) แอนทอน บาร่า ได้อธิบายถึงพิธีอัรบะอีนว่า เป็นมนต์ศักดิ์สิทธิ์แห่งพระเจ้า พร้อมกับกล่าวว่า : สติปัญญาไร้ความสามารถที่จะทำความเข้าใจเกี่ยวกับกรณีที่ว่า ผู้คนจำนวนหลายล้านจะออกจากบ้านเรือนของพวกเขา และเดินทางหลายพันกิโลเมตรเพื่อไปเยือน (ซิยาเราะฮ์) ท่านอิมามฮุเซน (อ.)

      ในอีกส่วนหนึ่งของคำพูด เขาได้บอกข่าวถึงการเรียบเรียงหนังสือเล่มหนึ่ง เกี่ยวกับบุคลิกภาพของท่านอมีรุ้ลมุอ์มินีน อะลี บินอบีฏอลิบ (อ.) โดยกล่าวว่า : นับจากช่วงเวลาเจ็ดปีที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ ผมได้ทำการเขียนหนังสือเล่มหนึ่งเกี่ยวกับท่านอิมามอะลี (อ.) และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า หนังสือเล่มนี้จะสามารถสะท้อนถึงสถานภาพของผู้ยิ่งใหญ่ท่านนี้ได้

      นักวิชาการชาวคริสต์ผู้มีชื่อเสียงของโลกผู้นี้ได้กล่าวว่า : หนังสือเล่มนี้คือความพยายามในการวิเคราะห์จุดยืน คำพูดและบุคลิกภาพของท่านอิมามอะลี (อ.) ในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านจิตวิทยา ความเชื่อ การญิฮาด การเผยแพร่ศาสนา ด้านสังคม ด้านการบริหารปกครอง และอื่นๆ แอนทอน บาร่าได้กล่าวในตอนท้ายของคำพูดของเขาว่า หากพระเจ้าทรงประสงค์ งานเขียนหนังสือเล่มนี้จะแล้วเสร็จในอีกสองปีข้างหน้า

      แอนทอน บาร่า เป็นคริสเตียนชาวซีเรียที่พำนักอยู่ในประเทศคูเวต เขาเป็นนักเขียนที่มีความสามารถสูงและเป็นนักวรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่ เขาคือผู้เขียนหนังสือ "ฮุเซนในแนวคิดของศาสนาคริสต์" ซึ่งประกอบด้วย 7 บท ได้แก่ มโนธรรมในศาสนาทั้งหลาย หลักการและการต่อสู้ ปาฏิหาริย์ของการเป็นชะฮีด การยืนหยัดต่อสู้และการเป็นชะฮีด อาชญากรรมและการล่มสลาย เสียงฝีเท้าแห่งมโนธรรม และเสน่ห์ทางปัญญา หนังสือเล่มนี้ได้รับการตีพิมพ์ในชื่อเดิม "อัลฮุซัยน์ ฟิลฟิกริลมะซีฮี" และจนถึงขณะนี้ได้มีการแปลถึง 17 ภาษา ได้รับการสนับสนุนและการใช้ประโยชน์ใน 5 มหาวิทยาลัย ในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก

      เขายังได้เขียนหนังสือ "ซัยนับ ซ็อรเคาะฮ์ อักมะลัต มะซีเราะฮ์" เกี่ยวกับท่านหญิงซัยนับ (อ.) และการปรากฏตัวที่ทรงอิทธิพลของท่านในเหตุการณ์กัรบาลา ล่าสุดหนังสือเล่มนี้ถูกแปลเป็นภาษาเปอร์เซียแล้ว แอนทอน บาร่าได้กล่าวเกี่ยวกับหนังสือเล่มนี้ว่า : มีผู้ถามผมว่าทำไมจึงต้องใช้เวลาถึง 25 ปี ในการเขียนหนังสือเล่มนี้ ผมตอบว่า ผมเขียนหนังสือเล่มนี้มากกว่า 100 ครั้ง ในแต่ละครั้งที่เขียนจบ ผมได้พบตัวบทหลักฐานที่มีความหมายใหม่ๆ ผมจึงจำเป็นต้องทบทวนเนื้อหาและทำให้หนังสือเกิดความสมบูรณ์มากขึ้น

ที่มา : Jam News

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles