^ Back to Top

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 2 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

9287194
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
18
50
799
137
9287194

03-06-2020 เวลา 08 : 22

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

บทวิเคราะห์

“เปาลู กูเอลยู” ผู้เป็นตำนานด้านวรรณกรรมของโลก ได้ยืนหยัดปกป้องคัมภีร์อัลกุรอาน

     พวกเราเองที่เป็นผู้กีดขวางการพัฒนาและการขยายตัวของความรู้ ตัวอย่างในเรื่องนี้พวกท่านลองอ่านเรื่องราวของ “กาลิเลโอ” ดู แต่ศาสนาอิสลามนี้เราไม่สามารถที่จะไปตำหนิได้ พวกเขาจะชี้นำประชาชนไปสู่เส้นทางที่ถูกต้องและความซื่อสัตย์สุจริต

      เปาลู กูเอลยู (Paulo Coelho) นักเขียนที่มีชื่อเสียงชาวบราซิล ผู้เขียนหนังสือ "The Alchemist" (การเล่นแร่แปรธาตุ) (1) ซึ่งผลงานเล่มนี้ของเขามียอดขายมากกว่า 65 ล้านเล่ม มีการขายและถูกแปลเป็นภาษาต่างๆ ถึง 56 ภาษา เขาได้ชี้ถึงงานมหกรรมหนังสือในเมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี ซึ่งคัมภีร์อัลกุรอานถูกนำมาแสดงในงานนี้ด้วย ในวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม เขาได้โพสต์ภาพคัมภีร์อัลกุรอานบน Twitter และหน้า Facebook ของเขา และได้เขียนใต้ภาพนั้นว่า "หนังสือ (คัมภีร์) ที่เปลี่ยนแปลงโลก"

      การปกป้องคัมภีร์กุรอานโดยเปาลู กูเอลยู (Paulo Coelho) ได้รับการตอบรับอย่างมากมายในโลกไซเบอร์ บรรดาบุคคลทั้งหลายได้แสดงมุมมองต่างๆ ทั้งที่เห็นด้วยและเห็นต่างลงในโพสต์ของเขา มีผู้กดไลค์ประมาณ 37,900 คน และได้มีการแชร์ไปยังหน้า Facebook ต่างๆ มากกว่า 4,000 ครั้ง มีการรีทวีตลงบนหน้าทวิตเตอร์ต่างๆ มากกว่า 1125 ครั้ง มีการแสดงความคิดเห็นที่หลากหลาย ตัวอย่างเช่น เมื่อผู้ใช้งาน (User) คนหนึ่งได้เขียนว่า "คุณพูดโกหก คัมภีร์อัลกุรอานเป็นบ่อเกิดของความรุนแรง การก่อการร้ายและการเข่นฆ่าประชาชน"

      เพื่อเป็นการปกป้องคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิม นักเขียนชาวบราซิลผู้นี้ได้ตอบว่า "นี้เป็นทัศนะความเห็นที่ผิดพลาด ตัวผมเองเป็นคริสเตียน เราชาวคริสเตียนตลอดเวลายาวนานหลายศตวรรษได้พยายามที่จะพิชิตเหนือผู้อื่นโดยการใช้กำลังบีบบังคับและดาบ ดั่งเช่นสงครามครูเสดที่ปรากฏในหน้าประวัติศาสตร์... เราคือผู้ที่ได้จับกุมคุมขังบรรดาสตรีและได้ฆ่าพวกนางด้วยข้อกล่าวหาว่าเป็นแม่มด เราเองต่างหากที่เป็นผู้กีดขวางการพัฒนาและการแผ่ขยายของความรู้ ตัวอย่างในเรื่องนี้พวกท่านลองอ่านเรื่องราวของกาลิเลโอดู แต่ศาสนาอิสลามนี้ เราไม่สามารถที่จะไปตำหนิได้ พวกเขาจะชี้นำประชาชนไปสู่เส้นทางที่ถูกต้องและความซื่อสัตย์สุจริต”

เชิงอรรถ :

(1) หนังสือเล่มนี้แปลไทย โดย "กอบชลี และ กันเกรา" ให้ชื่อว่า "ขุมทรัพย์สุดปลายฝัน"

ที่มา : rahyafte

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles