^ Back to Top

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 34 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

11618689
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
635
2234
3843
44176
11618689

18-05-2022 เวลา 17 : 17

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

บทวิเคราะห์

11 กันยายน วันที่ผมกลายเป็นมุสลิม

       ผมเคยเป็นทหารนาวิกโยธิน และผมต้องการที่จะอุทิศชีวิตของผมเพื่อเป้าหมายต่างๆ ของกองทัพอเมริกา แต่ตอนนี้ผมเห็นแล้วว่า กองทัพนี้ไม่ได้เป็นผู้ให้การสนับสนุนสันติภาพและเสรีภาพ ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้เองที่ 11 กันยายน จึงทำให้ผมกลายเป็นมุสลิม

       “โรเบิร์ต ซะลาม” เป็นมุสลิมใหม่ชาวอเมริกันที่ทำงานรับใช้อยู่ในกองทัพของอเมริกา แต่ด้วยเหตุผลบางประการที่ทำให้เขากลายเป็นมุสลิมในช่วงเหตุการณ์ 11 กันยายน เขากล่าวในเรื่องนี้ว่า “ก่อนหน้าที่ผมจะเป็นมุสลิมนั้น ผมเคยคิดว่าอิสลามไม่ใช่ศาสนาแห่งสันติภาพ เป็นศาสนาที่ส่งเสริมและสนับสนุนความรุนแรง แต่ในความจริงก็คือว่า มีเพียงศาสนาเดียวที่ให้การสนับสนุนสันติภาพอย่างแท้จริง และนั่นก็คือศาสนาอิสลาม”

        มุสลิมใหม่ชาวอเมริกันผู้นี้กล่าวว่า “ในปี 1988 เมื่อผมเข้าร่วมในหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐกองทัพเรือของอเมริกานั้น ผมพร้อมที่จะเสียสละชีวิตของผมเพื่อเป้าหมายต่างๆ ของกองทัพ แต่ต่อมาภายหลังผมได้เข้าใจและคิดผิด ทั้งนี้เนื่องจากกองทัพอเมริกานั้นไม่เคยให้การสนับสนุนสันติภาพและเสรีภาพแต่อย่างใดเลย”

โรเบิร์ต ซะลาม ได้กล่าวเสริมว่า “เมื่อเกิดเหตุการณ์ 11 กันยายนขึ้น ผมได้รับรู้ว่าบรรดาผู้ที่เป็นตัวการหลักของเหตุการณ์นี้ไม่ใช่กลุ่มคนที่อเมริกาอ้างถึง และการปฏิบัติการก่อการร้ายนี้ไม่สอดคล้องกับหลักคำสอนของศาสนาอิสลามเลย ดังนั้นอาชญากรเท็จจึงถูกแนะนำแก่ชาวโลก และจนถึงขณะนี้อาชญากรที่แท้จริงยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในสหรัฐอเมริกาได้อย่างอิสระ”

        เขายังได้กล่าวอีกว่า “เป็นเวลามากกว่า 14 ชั่วโมง ที่ประเทศอเมริกาต้องตกอยู่ในอาการตกตลึงจากเหตุการณ์ก่อการร้าย หลังจากนั้นเมื่อผู้นำของอเมริกาและสื่อต่างๆ ของประเทศได้กล่าวหาว่ามุสลิมเป็นผู้ปฏิบัติการที่แสนเจ็บปวดและน่าอนาถนี้ ผมจึงได้ศึกษาคัมภีร์อัลกุรอาน แต่ผมไม่พบในที่ใดเลยที่คัมภีร์อัลกุรอานเรียกร้องเชิญชวนชาวมุสลิมไปสู่ความรุนแรงและความก้าวร้าว ด้วยเหตุนี้เองผมจึงคลางแคลงสงสัยต่อคำพูดต่างๆ ของบรรดาผู้นำประเทศของผม”

        อดีตทหารนาวิกโยธินของอเมริกาได้กล่าวต่อไปว่า “หนทางเดียวที่จะรับรู้ถึงข้อเท็จจริง คือการค้นคว้าวิจัยและการศึกษาคำสอนต่างๆ ของอิสลาม อย่างไรก็ดี สิ่งนี้มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก แต่ก็ไม่มีวิธีการอื่น”

        เขากล่าวในตอนท้ายว่า “อิสลามเป็นศาสนาแห่งสันติภาพและเสรีภาพ และเพื่อที่จะพิสูจน์ความเชื่อนี้ ผมจึงเลือกวันที่ 11 กันยายน ในการเป็นมุสลิม”

ที่มา : adyannet

แปล : ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles