^ Back to Top

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 35 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

11618667
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
613
2234
3821
44154
11618667

18-05-2022 เวลา 17 : 07

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

บทวิเคราะห์

11 กันยายน แผนยึดครอง 7 ประเทศ ภายใน 5 ปี

อดีตผู้บัญชาการองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต) ได้กล่าวในรายการโทรทัศน์ว่า : ในปี 2001 สหรัฐได้ตัดสินใจที่จะโจมตีอิรัก ซีเรีย เลบานอน ลิเบีย โซมาเลีย ซูดานและอิหร่าน และยึดครองประเทศเหล่านี้ให้ได้ภายใน 5 ปี

       สำนักข่าวฟาร์สรายงานโดยอ้างจากเว็บไซต์ข่าว "Democracy Now" ว่า : เวสลีย์ คลาร์ก (Wesley Clark) ซึ่งเป็นผู้บัญชาการทหารนาโตในปี 2004 ได้กล่าวในรายการโทรทัศน์ว่า ประมาณ 10 วัน หลังจากเหตุการณ์ 11 กันยายน 2001 ผมได้ไปยังเพนตากอน หลังจากที่ได้พบปะเจรจากับโดนัลด์ รัมสเฟลด์ รัฐมนตรีกลาโหม และพอล วูล์โฟวิตซ์ (Paul Wolfowitz) รองของเขา ผมได้ลงไปที่ชั้นล่างเพื่อที่จะพบกับเจ้าหน้าที่บางคนที่อยู่ภายใต้คำสั่งของผม

       นายพลผู้หนึ่งได้เรียกผมและเชิญผมสู่การพูดคุย เขาบอกผมว่า “เราได้ตัดสินใจที่จะทำสงครามกับอิรัก” ผมกล่าวกับเขาว่า “เราจะทำสงครามกับอิรักอย่างนั้นหรือ ทำไมเราจะต้องทำสงครามด้วย?” เขากล่าวว่า “ผมไม่รู้” ต่อจากนั้นเขาก็กล่าวกับผมว่า “ผมคิดว่าพวกเขา (บรรดานักการเมืองสหรัฐ) ไม่มีงานอะไรทำนอกจากสิ่งนี้” ผมกล่าวกับเขาว่า “ท่านไม่พบเหตุผลและหลักฐานใดๆ เลยหรือที่บ่งชี้ว่ามีการเชื่อมโยงกันระหว่างซัดดัมและอัลกออิดะฮ์?” เขาตอบว่า “ไม่มี ไม่มีอะไรใหม่เลยเกี่ยวกับเรื่องนี้!”

       เวสลีย์ คลาร์ก ได้กล่าวต่อไปอีกว่า เขา (นายพลอเมริกัน) ได้กล่าวว่า "แต่พวกเขาได้ตัดสินใจอย่างง่ายดายที่จะบุกอิรัก” จากนั้นเขาก็กล่าวกับผมว่า “แต่ผมคิดว่าเราไม่รู้ว่าเราจะทำอย่างไรกับการก่อการร้าย แต่เรามีกำลังทหารที่แข็งแกร่งและสามารถที่จะโค่นล้มระบบการปกครองทั้งหลายได้” จากนั้นเขากล่าวว่า “ผมคิดว่าเครื่องมือเดียวของเราก็คืออำนาจทางการทหารที่เป็นเหมือนค้อน และทุกปัญหาก็ต้องมองดูเหมือนเป็นตะปู และจะถูกแก้ไขโดยอาศัยค้อนนี้"

       คลาร์กกล่าวว่า : หลังจากหลายสัปดาห์ผมได้ครุ่นคิดถึงมุมมองของบุคคลนี้ ในช่วงเวลานั้นเราได้เริ่มต้นการทิ้งระเบิดทางอากาศในอัฟกานิสถานแล้ว ผมได้กล่าวกับเขาว่า “เรายังคงตัดสินใจที่จะโจมตีอิรักอยู่อีกหรือไม่?” เขากล่าวว่า “เลวร้ายยิ่งไปกว่านี้!” จากนั้นเขาได้ก้มลงไปที่สมุดของเขาและหยิบบันทึกหนึ่งขึ้นมาและกล่าวว่า “ผมเพิ่งได้รับข้อมูลนี้มาเมื่อสักครู่นี่เองจากสำนักงานกระทรวงกลาโหมที่อยู่ชั้นบน จากนั้นเขากล่าวว่า “บันทึกนี้ได้อธิบายรายละเอียดถึงวิธีการยึดครองเจ็ดประเทศภายในเวลาห้าปี เราจะเปิดฉากด้วยการยึดครองอิรัก จนไปถึงคิวของซีเรีย เลบานอน ลิเบีย โซมาเลีย ซูดานและอิหร่าน"

ที่มา : farsnews

วีดีโอ จาก YOUTUBE

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles