^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 77 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8081140
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
4816
7958
33279
263763
8081140

21-02-2019 เวลา 19 : 32

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

บทวิเคราะห์

ผลของวันอัลกุดส์ ปรากฏชัดมากขึ้นแล้ว!

       นับจากช่วงเวลาการก่อตั้งของระบอบการปกครองเถื่อนไซออนิสต์ หมายถึง 69 ปีแล้ว จนถึงประมาณ 14-15 ปีที่ผ่านมา ระบอบไซออนิสต์ได้ควบขี่อยู่บนหลังอาชาแห่งความมุ่งหวังของตน และถือได้ว่าเป็นอัศวินเพียงผู้เดียวที่กุมบังเหียนดุลอำนาจในภูมิภาค (ตะวันออกกลาง) จนกระทั่งในปี 2006 เยาวชนมุอ์มิน (ผู้ศรัทธา) ผู้กล้าหาญชาวเลบานอนจำนวนหนึ่ง ได้ประสบความสำเร็จในการขับไล่อิสราเอลออกจากภาคใต้ของเลบานอนอย่างน่าอัปยศอดสู และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความปราชัยต่างๆ อย่างต่อเนื่องของระบอบเถื่อนนี้ สงคราม 33 วัน, สงคราม 22 วัน และสงคราม 8 วัน ได้แสดงให้เห็นว่าอำนาจทางทหารของไซออนิสต์ในแต่ละครั้งได้อ่อนแอลงและลดน้อยถอยลงกว่ากว่าครั้งก่อนหน้าของมัน โดยที่ในสงคราม 8 วัน บรรดานักต่อสู้ของฉนวนกาซา ได้เป็นฝ่ายวางเงื่อนไขสำหรับการยุติสงคราม และอิสราเอลเป็นฝ่ายถูกบังคับให้ยอมรับเงื่อนไขเหล่านั้น!

      ในช่วงเวลาที่เลบานอนตกอยู่ในการยึดครองของระบอบเถื่อนไซออนิสต์ ก็เช่นกัน สิ่งเดียวกันนี้ (หมายถึงความอ่อนแอที่อิสราเอลมีต่อกองกำลังต้านทาน (มุกอวะมะฮ์)) ได้เกิดขึ้น : “วันที่กองกำลังต้านทาน (มุกอวะมะฮ์) ของอิสลามในเลบานอนได้ถูกจัดตั้งขึ้นด้วยความมุ่งมั่นและความองอาจกล้าหาญของเหล่าบุรุษชาวเลบานอน และโดยคำแนะนำและการสนับสนุนของท่านอิมามโคมัยนี ผู้ล่วงลับ (ร.ฮ.)  อิสราเอล ได้ยึดครองเบรูต (หมายถึงเมืองหลวงของเลบานอน) ไว้ในอำนาจของตน และได้ควบคุมชะตากรรมทางการเมืองของประเทศนี้ไว้ในอุ้งเล็บของตน ในวันนั้น เมื่อกองกำลังต้านทานแห่งอิสลาม (มุกอวะมะฮ์ อิสลามี) ได้ชูคำขวัญ «زحفاً زحفاً نحوالقدس» “เคลื่อนพล เคลื่อนพล มุ่งสู่อัลกุดส์” พวกโง่เขลากลุ่มหนึ่งเรียกคนเหล่านี้ว่า “พวกไร้เดียงสา” และถามด้วยความประชดประชันว่า : จะเป็นไปได้หรือที่พวกคุณจะเคลื่อนพลไปยังอัลกุดส์ (กรุงเยรูซาเล็ม) ในขณะที่พวกคุณชาวเลบานอน ยังไม่มีปัญญาความสามารถที่จะเข้าไปในเมืองหลวงของประเทศของตนได้เลย?!  

      จากวันนั้นจนถึงชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ของกองกำลังต้านทานแห่งอิสลาม (และขับไล่อิสราเอลออกจากเลบานอน) ใช้เวลาเพียงสิบแปดปี พวกท่านเองก็ยอมรับไม่ใช่หรือว่า สิบแปดปีในประวัติศาสตร์ของการต่อสู้ของชนชาติทั้งหลายนั้น เป็นระยะเวลาที่ไม่นานเลย" (1)

เมื่อพิจารณาโดยรวมถึงกรณีต่างๆ ข้างต้น พิสูจน์ให้เห็นถึงบทสรุปที่ชัดเจนสองประการคือ :

  1. เพื่อการจัดการกับไซออนิสต์ ผู้เป็นอาชญากรและผู้ยึดครองดินแดนนั้น ไม่มีหนทางอื่นนอกจากการยืนหยัดต่อสู้ (มุกอวะมะฮ์) ทั้งนี้เนื่องจากว่า ก่อนช่วงเวลาของการขับไล่พวกเขาออกจากภาคใต้ของเลบานอนและเป็นการเตรียมพื้นฐานมาสู่ความปราชัยต่างๆ ที่ติดตามมาของอิสราเอลนั้น ไม่เคยได้รับความสำเร็จใดๆ เลยภายใต้ร่มเงาของการเจรจาทั้งหลาย
  2. กระบวนการการลบทำลายและความอ่อนแอของอิสราเอลได้เริ่มต้นขึ้นมาหลายปีแล้ว และระบอบนี้กำลังดำเนินไปสู่การสิ้นสลาย ความอ่อนแอลงของพลังในการอดทนของพวกเขาในสงครามต่างๆ ล่าสุดที่ผ่านมา คือหลักฐานยืนยันถึงคำกล่าวอ้างนี้ ในสภาพเงื่อนไขดังกล่าวนี้ การให้โอกาสแก่ระบอบไซออนิสต์ในการฟื้นฟูและสร้างเสริมกำลังใหม่ (ภายใต้การเจรจาต่างๆ ที่ในสำนวนเรียกว่า การเจรจาสันติภาพ) นั้น คือความผิดพลาดที่ไม่อาจชดเชยได้ ซึ่งจะเป็นเหตุทำให้งูพิษที่อันตรายนี้ชูหัวขึ้นมาอีกครั้ง

      และในที่สุด ความคิดริเริ่มของท่านอิมามโคมัยนี (ร.ฮ.) ในการกำหนดให้วันศุกร์สุดท้ายของเดือนรอมฎอนเป็น "วันอัลกุดส์สากล" ได้เป็นสื่อทำให้แผนของอเมริกาและตะวันตกที่จะทำให้ลืมปัญหาปาเลสไตน์นั้นล้มเหลวลงอย่างสิ้นเชิง บรรดามุสลิมและเสรีชนของโลกได้ให้ความสำคัญและติดตามอาชญากรรมต่างๆ ของระบอบไซออนิสต์ในปาเลสไตน์อย่างต่อเนื่อง และประเด็นอัลกุดส์ยังคงเป็นปัญหาสำคัญอันดับแรกของโลกอิสลาม

เชิงอรรถ :

       (1) สุนทโรวาทของท่านอายะตุลลอฮ์คอเมเนอี ผู้นำสูงสุดของการปฏิวัติอิสลาม ในพิธีเปิดการประชุมนานาชาติ การสนับสนุนขบวนการอินติฟาเฎาะฮ์ของปาเลสไตน์ วันที่ 4 อุรดีบิเฮชต์ ปี 1380 (ปีสุริยคติของอิหร่าน)

แปล/เรียบเรียง : เชคมุฮัมมัดนาอีม ประดับญาติ

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles