^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 32 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8555544
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
2522
3759
37102
113253
8555544

19-05-2019 เวลา 17 : 14

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

บทวิเคราะห์

เหตุผลหนึ่งของความชอบธรรมในการจัดการกับอิสราเอล

       รัฐบาลเถื่อนไซออนิสต์ ถูกจัดตั้งขึ้นด้วยสโลแกน "จากแม่น้ำไนล์จรดแม่น้ำยูเฟรติส" และหากไม่มีการช่วยเหลือต่างๆ ของอิหร่านต่อกลุ่มต้านทาน (มุกอวะมะฮ์) ทั้งหลายของปาเลสไตน์และกลุ่มนักต่อสู้อื่นๆ ในภูมิภาค (ตะวันออกกลาง) เพื่อยับยั้งการบรรลุความเป็นจริงของคำขวัญดังกล่าวนี้แล้ว ก็ไม่รู้ว่าชะตากรรมของภูมิภาคนี้จะถูกดึงไปสู่จุดใด 

       ท่านศาสดาอีซา (อ.) หรือพระเยซูคริสต์ ได้กล่าวเกี่ยวกับการไม่สมควรที่จะประวิงเวลาให้กับผู้กดขี่ ที่จะเพิ่มการกดขี่ของตนได้อีก ว่า :

بِحَقِ أَقُولُ‏ لَكُمْ‏ إِنَ‏ الْحَرِيقَ‏ لَيَقَعُ‏ فِي‏ الْبَيْتِ‏ الْوَاحِدِ فَلَا يَزَالُ يَنْتَقِلُ مِنْ بَيْتٍ إِلَى بَيْتٍ حَتَّى تَحْتَرِقَ بُيُوتٌ كَثِيرَةٌ إِلَّا أَنْ يُسْتَدْرَكَ الْبَيْتُ الْأَوَّلُ فَيُهْدَمَ مِنْ قَوَاعِدِهِ فَلَا تَجِدَ فِيهِ النَّارُ مَعْمَلًا وَ كَذَلِكَ الظَّالِمُ الْأَوَّلُ

       "ฉันขอกล่าวกับพวกท่านตามความจริงว่า แท้จริงไฟไหม้ถ้าหากมันเกิดขึ้นในบ้านหลังหนึ่ง มันก็จะยังคงลุกลามจากบ้านหลังหนึ่งไปสู่บ้านอีกหลังหนึ่ง จนกระทั่งบ้านจำนวนมากมายก็จะถูกไฟไหม้ไปด้วย เว้นแต่จะสามารถทำลายรากเหง้าของไฟจากบ้านหลังแรกได้ทันเวลา จนไม่เหลือร่องรอยของไฟอยู่ในมันที่จะลุกไหม้ต่อไปได้อีก และผู้กดขี่คนแรก ก็เช่นเดียวกันนี้ (ที่จะต้องถูกจัดการ)" (1)

      ตามฮะดีษ (วจนะ) บทนี้ หากอิหร่านไม่ให้การช่วยเหลือชาวปาเลสไตน์ และเสริมสร้างความเข้มแข็งให้แก่พวกเขาแล้ว แน่นอนวันนี้การกดขี่และความอธรรมต่างๆ ที่มากขึ้นกว่านี้จากน้ำมือของระบอบไซออนิสต์ผู้กระหายเลือดนี้จะขยายตัวออกไปในภูมิภาค ดั่งเช่นหากวันนี้ไม่มีการลุกขึ้นเผชิญหน้ากับการดำเนินการต่างๆ ของมัน แน่นอนระบอบเถื่อนนี้ ก็จะไม่รีรอแม้แต่เพียงชั่วขณะเดียวที่จะร่วมมือกับกลุ่มก่อการร้ายทั้งหลาย เพื่อจัดการทำลายศักดิ์ศรีของบรรดาประเทศอาหรับและอิสลาม เราทราบดีว่าระบอบไซออนิสต์ได้ให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายเหล่านี้ และคอยให้การเยียวยารักษาผู้บาดเจ็บของกลุ่มเหล่านี้ในโรงพยาบาลต่างๆ ของตน (2)

แหล่งที่มา :

(1) ตุหะฟุลอุกูล, หน้าที่ 504

(2) การให้การรักษาผู้ก่อการร้ายที่ได้รับบาดเจ็บจากซีเรียในอิสราเอล, มัชริกนิวส์, โค๊ดข่าวเลขที่ 282459

แปล/เรียบเรียง : เชคมุฮัมมัดนาอีม ประดับญาติ

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles