^ Back to Top

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 28 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

11618583
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
529
2234
3737
44070
11618583

18-05-2022 เวลา 16 : 33

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

11 กันยายน วันที่ผมกลายเป็นมุสลิม

       ผมเคยเป็นทหารนาวิกโยธิน และผมต้องการที่จะอุทิศชีวิตของผมเพื่อเป้าหมายต่างๆ ของกองทัพอเมริกา แต่ตอนนี้ผมเห็นแล้วว่า กองทัพนี้ไม่ได้เป็นผู้ให้การสนับสนุนสันติภาพและเสรีภาพ ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้เองที่ 11 กันยายน จึงทำให้ผมกลายเป็นมุสลิม

       “โรเบิร์ต ซะลาม” เป็นมุสลิมใหม่ชาวอเมริกันที่ทำงานรับใช้อยู่ในกองทัพของอเมริกา แต่ด้วยเหตุผลบางประการที่ทำให้เขากลายเป็นมุสลิมในช่วงเหตุการณ์ 11 กันยายน เขากล่าวในเรื่องนี้ว่า “ก่อนหน้าที่ผมจะเป็นมุสลิมนั้น ผมเคยคิดว่าอิสลามไม่ใช่ศาสนาแห่งสันติภาพ เป็นศาสนาที่ส่งเสริมและสนับสนุนความรุนแรง แต่ในความจริงก็คือว่า มีเพียงศาสนาเดียวที่ให้การสนับสนุนสันติภาพอย่างแท้จริง และนั่นก็คือศาสนาอิสลาม”

        มุสลิมใหม่ชาวอเมริกันผู้นี้กล่าวว่า “ในปี 1988 เมื่อผมเข้าร่วมในหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐกองทัพเรือของอเมริกานั้น ผมพร้อมที่จะเสียสละชีวิตของผมเพื่อเป้าหมายต่างๆ ของกองทัพ แต่ต่อมาภายหลังผมได้เข้าใจและคิดผิด ทั้งนี้เนื่องจากกองทัพอเมริกานั้นไม่เคยให้การสนับสนุนสันติภาพและเสรีภาพแต่อย่างใดเลย”

โรเบิร์ต ซะลาม ได้กล่าวเสริมว่า “เมื่อเกิดเหตุการณ์ 11 กันยายนขึ้น ผมได้รับรู้ว่าบรรดาผู้ที่เป็นตัวการหลักของเหตุการณ์นี้ไม่ใช่กลุ่มคนที่อเมริกาอ้างถึง และการปฏิบัติการก่อการร้ายนี้ไม่สอดคล้องกับหลักคำสอนของศาสนาอิสลามเลย ดังนั้นอาชญากรเท็จจึงถูกแนะนำแก่ชาวโลก และจนถึงขณะนี้อาชญากรที่แท้จริงยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในสหรัฐอเมริกาได้อย่างอิสระ”

        เขายังได้กล่าวอีกว่า “เป็นเวลามากกว่า 14 ชั่วโมง ที่ประเทศอเมริกาต้องตกอยู่ในอาการตกตลึงจากเหตุการณ์ก่อการร้าย หลังจากนั้นเมื่อผู้นำของอเมริกาและสื่อต่างๆ ของประเทศได้กล่าวหาว่ามุสลิมเป็นผู้ปฏิบัติการที่แสนเจ็บปวดและน่าอนาถนี้ ผมจึงได้ศึกษาคัมภีร์อัลกุรอาน แต่ผมไม่พบในที่ใดเลยที่คัมภีร์อัลกุรอานเรียกร้องเชิญชวนชาวมุสลิมไปสู่ความรุนแรงและความก้าวร้าว ด้วยเหตุนี้เองผมจึงคลางแคลงสงสัยต่อคำพูดต่างๆ ของบรรดาผู้นำประเทศของผม”

        อดีตทหารนาวิกโยธินของอเมริกาได้กล่าวต่อไปว่า “หนทางเดียวที่จะรับรู้ถึงข้อเท็จจริง คือการค้นคว้าวิจัยและการศึกษาคำสอนต่างๆ ของอิสลาม อย่างไรก็ดี สิ่งนี้มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก แต่ก็ไม่มีวิธีการอื่น”

        เขากล่าวในตอนท้ายว่า “อิสลามเป็นศาสนาแห่งสันติภาพและเสรีภาพ และเพื่อที่จะพิสูจน์ความเชื่อนี้ ผมจึงเลือกวันที่ 11 กันยายน ในการเป็นมุสลิม”

ที่มา : adyannet

แปล : ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles