^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 31 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

7890444
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
3042
3719
12924
78449
7890444

26-02-2020 เวลา 20 : 04

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

การจัดตั้งกองทัพปลดปล่อย"โกลาน"คือเป้าหมายที่แท้จริง

เลขาธิการกองกำลังต้านทานแห่งอิสลาม "นุญะบาอ์" กล่าวว่า "การจัดตั้งกองทัพปลดปล่อยที่ราบสูงโกลาน ไม่ใช่เป็นการดำเนินการเพียงแค่สื่อ แต่เป็นเป้าหมายที่แท้จริงของกลุ่มต้านทาน (มุกอวะมะฮ์) นี้"

      ฮุจญะตุลอิสลามวัลมุสลิมีน "อักร็อม อัลกะอ์บี" ชี้ถึงการเผยแพร่ข่าวการจัดตั้งกองทัพปลดปล่อยที่ราบสูงโกลานและปฏิกิริยาสะท้อนอย่างกว้างขวางของมันในสื่อต่างๆ ที่น่าเชื่อถือของโลก และกล่าวว่า "สื่อต่างๆ ที่สนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายและระบอบไซออนิสต์ผู้ยึดครองดินแดนปาเลสไตน์ หลังจากการเผยแพร่ข่าวนี้ได้พยายามที่จะแสดงให้เห็นว่ามันไม่เป็นความจริงและเป็นแค่เพียงสโลแกน"

     ในการให้สัมภาษณ์กับโทรทัศน์อัลมะยาดีน เขาได้อธิบายว่า "แม้แต่สถานีโทรทัศน์ต่างๆ ของอิสราเอลยังรู้สึกถึงอันตรายจากการเผยแพร่ข่าวการจัดตั้งกองทัพปลดปล่อยโกลาน" พร้อมกับกล่าวว่า "เมื่อพิจารณาถึงศักยภาพต่างๆ ทางด้านการทหารของกองกำลังต้านทานแห่งอิสลาม "นุญะบาอ์" แล้ว การจัดตั้งกองทัพปลดปล่อยที่ราบสูงโกลาน ไม่ใช่เป็นการดำเนินการเพียงแค่สื่อ แต่เป็นเป้าหมายที่แท้จริงของกลุ่มต้านทาน (มุกอวะมะฮ์) นี้"

     อัลกะอ์บี ได้กล่าวถึงผู้ที่คิดว่าระบอบไซออนิสต์เป็นอำนาจหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ว่าเป็นคนบ้า พร้อมกับกล่าวย้ำว่า "อิสราเอลนั้นอ่อนแอยิ่งกว่าใยแมงมุม กองกำลังต้านทานแห่งอิสลามนั้นมีความสามารถที่จะเผชิญหน้ากับแกนแห่งความชั่วร้ายและสามารถทำลายระบอบไซออนิสต์ผู้ยึดครองดินแดนปาเลสไตน์ได้"

     ผู้บัญชาการที่โดดเด่นของกองกำลังอาสาสมัครประชาชน (อัลฮะชัด อัลชะอ์บี) ของอิรักผู้นี้ได้ลงความเห็นว่า "การสิ้นสุดการดำรงอยู่ของกลุ่มก่อการร้ายตักฟีรีและไอซิสในอิรักนั้นใกล้เข้ามาแล้ว" และกล่าวว่า "บรรดานักการเมืองของอิรักที่สนับสนุนไอซิส หลังจากแผนการต่างๆ ของตนต้องประสบกับความพ่ายแพ้ ได้มีการประชุมกับหน่วยข่าวกรองอาหรับและอเมริกันหลายครั้ง"

     อัลกะอ์บี กล่าวเสริมว่า "แผนการต่างๆ ของบรรดารัฐบาลในอ่าวเปอร์เซียในการสนับสนุนกลุ่มไอซิสนั้นได้เผชิญกับความล้มเหลว"

     และที่กล่าวว่าจะได้รับข่าวชัยชนะอย่างสมบูรณ์ในเมืองโมซูลภายในเดือนนี้นั้น เขาได้อธิบายว่า "หลังจากการสิ้นสุดสงครามในเมืองโมซูล เราจะเริ่มต้นปฏิบัติการปลดปล่อย "อัลหะวีญะฮ์", "มักฮูล" และชายฝั่งตะวันออกของ "ชัรกอต"

     เชคอักร็อม อัลกะอ์บี ได้วิพากษ์วิจารณ์ความพยายามของสหรัฐอเมริกาที่จะช่วงชิงชัยชนะต่างๆ ของประชาชนชาวอิรัก โดยกล่าวว่า "สื่อต่างๆ ของอาหรับและตะวันตกได้ใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ที่จะทำให้ชาวโลกได้เข้าใจว่าชัยชนะต่างๆ ล่าสุดของอิรักเกิดจากกองกำลังของสหรัฐฯ"

     เชคอักร็อม อัลกะอ์บี กล่าวว่า "ชาวอิรักจะไม่ยอมให้ใครช่วงชิงชัยชนะต่างๆ ของประชาชนชาวอิรักอย่างเด็ดขาด ในการปฏิบัติการทางทหารนั้น กองกำลังสหรัฐฯ แทนที่จะช่วยเหลือกองกำลังอิรักกลับทำการรุกรานพวกเขา"

ที่มา : fa.alalam

แปล/เรียบเรียง : ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles