^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 41 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8644158
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
229
1700
4015
46630
8644158

18-06-2019 เวลา 01 : 28

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

"ริยาด"ตกเป็นเป้าขีปนาวุธของเยเมน

     ซานา : นับจากนี้ไปเมืองหลวงของซาอุฯ อยู่ในเอื้อมมือของเรา

     สื่อเยเมนได้รายงานข่าวการยิงขีปนาวุธของกองทัพเยเมน ไปลงในพื้นที่ใกล้เมืองหลวงของซาอุดิอาระเบีย

     สำนักข่าวซะบะอ์ของเยเมน รายงานโดยอ้างจากกองกำลังขีปนาวุธของกองทัพและคณะกรรมการประชาชนของเยเมนว่า ขีปนาวุธพิสัยไกลได้ถูกยิงไปยังเป้าหมายทางทหารในเมืองหลวงของซาอุดิอาระเบีย และไปตกลงยังเป้าหมายอย่างแม่นยำ การยิงครั้งนี้เป็นเพียงการทดสอบเพื่อพิสูจน์ถึงศักยภาพของกองทัพเยเมน ที่จะกำหนดเป้าหมายไปที่เมืองหลวงของซาอุดิอาระเบีย

      พร้อมกับการเผยแพร่คำแถลงการณ์ของกองทัพเยเมน บรรดาผู้เห็นเหตุการณ์ก็ได้รายงานข่าวการระเบิดครั้งใหญ่ในกรุงริยาดด้วยเช่นกัน นอกจากนี้บางคนบอกว่าได้ยินเสียงระเบิดที่รุนแรงน่ากลัวมาก

      ขีปนาวุธนี้ไปตกลงยังฐานทัพทหารในพื้นที่อัลมุซาหิมียะฮ์ ในตะวันตกของกรุงริยาด

      ก่อนหน้านี้ไม่นาน หน่วยขีปนาวุธของเยเมนได้กำหนดเป้าหมายไปที่ฐานทัพทหารในเมืองเจดดะฮ์ ในตะวันตกของซาอุฯ แต่ซาอุฯ พยายามที่จะบดบังศักยภาพทางทหารของเยเมน โดยกล่าวอ้างว่าพวกเขาได้กำหนดเป้าหมายไปยังนครมักกะฮ์ แต่ตอนนี้ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่า ซาอุฯ จะหาเหตุผลใดมากล่าวอ้างเกี่ยวกับขีปนาวุธลูกใหม่ที่ถูกยิงไปยังเมืองหลวง เพื่อเบี่ยงเบนความคิดสาธารณชนของตัวเอง

      ในช่วงเดือนแรกของการรุกรานเยเมนของซาอุฯ ในปี 2015 ซาอุฯ ได้กล่าวอ้างว่าได้ทำลายศักยภาพและคลังขีปนาวุธส่วนใหญ่ของเยเมนลงแล้ว

      ในขณะที่กองกำลังขีปนาวุธของเยเมนได้ออกแถลงการณ์สำคัญเกี่ยวกับการทดสอบขีปนาวุธของตน ว่าได้กำหนดเป้าหมายไปที่ฐานทัพทหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ "อัลมุซาหิมะฮ์" ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของกรุงริยาด

     ในแถลงการณ์นี้ได้กล่าวว่า :

      "ในการตอบโต้การรุกรานเยเมนอย่างต่อเนื่องของซาอุฯ การสังหารหมู่และการปิดล้อมอย่างอธรรมต่อประชาชนเยเมน โดยความร่วมมือของประชาคมระหว่างประเทศนี้ ได้นำไปสู่โศกนาฏกรรมมนุษย์อันร้ายแรง กองกำลังนี้ได้พิจารณาถึงหน้าที่รับผิดชอบที่ตนได้รับ และในนามตัวแทนของประชาชนเยเมน และในฐานะกองกำลังทหารของกองทัพ เราจะยืนหยัดเผชิญหน้ากับการรุกรานต่างๆ อย่างสุดความสามารถ และด้วยกับความศรัทธาต่อความชอบธรรมของการต่อสู้นี้ และความชอบธรรมของการตอบโต้การรุกรานต่างๆ เหล่านี้ รวมทั้งความศักดิ์สิทธิ์ของหลักการในการปกป้องตนเองนั้น เราจะทำการตอบโต้ทุกการคุกคามด้วยกับเครื่องมือทั้งหมดที่มีอยู่"

      "เราขอประกาศเป็นครั้งแรกว่า กองกำลังขีปนาวุธของเยเมนได้ประสบความสำเร็จในยิงขีปนาวุธลูกหนึ่งไปลงยังเป้าหมายทางทหารในเมืองหลวงของซาอุดิอาระเบีย และเราขอขอบคุณต่อพระเจ้าเนื่องจากความก้าวหน้าและการพัฒนาทางด้านขีปนาวุธที่ไม่มีใครเหมือนนี้ และเราขอย้ำว่า นับจากนี้ไปเมืองหลวงของซาอุดิอาระเบียจะอยู่ในเป้าหมายการโจมตีจากขีปนาวุธของเรา"

ที่มา : farsnews

แปล : ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles