^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 55 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8571247
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
942
979
18225
128956
8571247

25-05-2019 เวลา 06 : 04

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

“อาเลปโป” คือไพ่ใบสุดท้ายของตะวันตกในซีเรีย

ประธานาธิบดีซีเรียกล่าวในขณะที่สามารถปลดปล่อยเมืองอาเลปโปได้อย่างสมบูรณ์ว่า “ไพ่ใบสุดท้ายของกลุ่มก่อการร้ายและตะวันตกได้ถูกทำลายลงแล้ว”

      บัชชาร์ อัลอะซัด ได้ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์อัลวะฏ็อน (Al-Watan) ซึ่งเนื้อหาส่วนหนึ่งถูกเผยแพร่ในวันพุธ (7-11-2559) โดยเขาได้กล่าวว่า “ด้วยกับการปลดปล่อยเมืองอาเลปโปได้อย่างเบ็ดเสร็จจากมือของกลุ่มก่อการร้ายนั้น ตะวันตกก็จะไม่มีไพ่ (ความหวัง) ใดๆ สำหรับพวกเขาอีก”

      เขากล่าวว่า “หลังจากความปราชัยของพวกเขาในสงครามดามัสกัสและฮอมส์ เมืองอาเลปโปคือความหวังสุดท้ายของพวกเขา และอาเลปโปจะเปลี่ยนแนวทางของสงครามในซีเรียไปอย่างสมบูรณ์ การปลดปล่อยมันนั้นหมายถึงแผนสมคบคิดของกลุ่มประเทศตะวันตกในภูมิภาคได้ล้มเหลวลง”

      เขากล่าวเสริมว่า “ขณะนี้อเมริกาเรียกร้องให้มีการหยุดยิงในอาเลปโป เนื่องจากบรรดาสมุนของพวกเขาในเมืองนี้ได้เผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก”

      อัลอะซัด ยังได้กล่าวถึงบทบาทของรัสเซียในสถานการณ์ของซีเรียว่า “เนื่องจากความสัมพันธ์ต่างๆ ที่มีกับเรา รัสเซียไม่เคยมีความพยายามที่จะกำหนดหรือบังคับในเรื่องใดต่อเราเลย และนโยบายต่างๆ ของรัสเซียวางอยู่บนพื้นฐานของการเคารพซึ่งกันและกัน”

      บัชชาร อัลอะซัด ได้กล่าวคำพูดเหล่านี้ในขณะที่ในช่วงล่าสุดนั้นกองกำลังของกองทัพซีเรียและพันธมิตรของตนได้ทำการปลดปล่อยประมาณร้อยละ 78 ของพื้นที่ทางตะวันออกของเมืองอาเลปโปได้แล้วซึ่งก่อนหน้านี้อยู่ในการยึดครองของฝ่ายต่อต้าน

      นับตั้งปี 2013 เมืองอาเลปโปถูกแบ่งเป็นสองส่วน คือตะวันตกและตะวันออก ส่วนของตะวันออกอยู่ในการควบคุมของกองทัพของซีเรีย และส่วนตะวันออกซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ของมันตกอยู่ในการยึดครองของกลุ่มก่อการร้ายต่างๆ ขณะนี้ได้รับการปลดปล่อยแล้ว

พื้นที่ยึดครองของกลุ่มก่อการร้ายได้ถูกปิดล้อมโดยกองทัพของซีเรียประมาณ 20 วันที่ผ่านมา

      พื้นที่ยึดครองของกลุ่มก่อการร้ายได้ถูกปิดล้อมโดยกองทัพของซีเรียประมาณ 20 วันที่ผ่านมา

      ประธานาธิบดีซีเรียยังกล่าวถึงชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีของโดนัลด์ ทรัมป์ ในอเมริกาและบทบาทของเขาในการยุติวิกฤตในซีเรียว่า “เราคงต้องรอและดูว่าทรัมป์จะมีความสามารถที่จะผนึกทุกกองกำลัง ทุกกลุ่มและทุกองค์กรให้เป็นหนึ่งเดียวกันเพื่อต่อสู้กับกลุ่มไอซิสได้หรือไม่"

      บัชชาร อัลอะซัด ได้กล่าวถึงความเป็นไปได้ที่จะจัดให้มีการเจรจาสันติภาพกับฝ่ายต่อต้านในดามัสกัสว่า “ไม่ใช่ว่าทุกกลุ่มต่อต้านจะเป็นทหารรับจ้าง (ของต่างชาติ) และเราพร้อมที่จะทำการเจรจากับทุกกลุ่มต่อต้านที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายหรือฝ่ายต่างๆ ในต่างประเทศ”

      เขาบอกว่า “การปรองดองแห่งชาตินั้นเป็นแนวทางแก้ไขที่แท้จริงและปฏิบัติได้จริงเพียงหนึ่งเดียวสำหรับปัญหาวิกฤตของซีเรีย” และเกี่ยวกับการฟื้นฟูประเทศหลังสงครามนั้น เขากล่าวว่า “ผมไม่คิดว่าประชาชนซีเรียจะอนุญาตให้บริษัทต่างๆ จากประเทศที่เป็นศัตรูทั้งหลายเข้ามาทำการฟื้นฟูบูรณะประเทศซีเรีย”

     ตั้งแต่ปี 2011 ซีเรียได้กลายเป็นเวทีของความไม่สงบที่ร้ายแรง ในสงครามห้าปีนี้ประชาชนประมาณครึ่งล้านคนได้ถูกฆ่าตาย และหลายล้านคนจากพลเมืองของประเทศนี้ได้กลายเป็นผู้พลัดถิ่น

ที่มา : เพรสทีวี

แปล/เรียบเรียง : ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles