^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 96 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

7890241
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
2839
3719
12721
78246
7890241

26-02-2020 เวลา 18 : 41

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

"ไมเคิล โจนส์" : ความถูกต้องอยู่กับผู้นำสูงสุดของอิหร่าน

   นักวิเคราะห์ชาวอเมริกันกล่าวว่า คำพูดของผู้นำสูงสุดของอิหร่านที่ว่าเป็นการละเมิดข้อตกลงนิวเคลียร์ หากมีการต่ออายุการคว่ำบาตรต่ออิหร่านนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องอย่างสมบูรณ์

     "ไมเคิล โจนส์" นักวิเคราะห์การเมืองชาวอเมริกันจากรัฐอินดีแอนา ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวตัสนีมในประเด็นการอนุมัติการคว่ำบาตรต่ออิหร่านและปัจจัยต่างๆ ที่มีอิทธิพลต่อการดำเนินการครั้งนี้

       การตอบคำถามเกี่ยวกับการอนุมัติการต่ออายุการคว่ำบาตรต่ออิหร่านเป็นเวลา 10 ปี โดยวุฒิสภาและการกล่าวอ้างของเจ้าหน้าที่สหรัฐที่ว่าไม่มีการละเมิดข้อตกลงนิวเคลียร์จากการดำเนินการนี้ และนอกจากนี้การดำเนินการต่างๆ ที่จะมีขึ้นภายหลังโดยสภาผู้แทนและวุฒิสภาของสหรัฐ หลังจากการขึ้นสู่อำนาจของนายโดนัลด์ ทรัมป์จากพรรครีพับลิกัน เขากล่าวว่า : ก่อนอื่นจำเป็นต้องชี้ถึงประเด็นนี้ที่ว่า สภาผู้แทนราษฎร (ของสหรัฐ) ในขณะนี้ไม่ได้อยู่ในการควบคุมของสมาชิกพรรครีพับลิกัน สภาคองเกรสจะถูกบริหารงานโดยกลุ่มล็อบบี้ของอิสราเอล และปัญหานี้คือสาเหตุหลักของการลงคะแนนเสียงให้มีการต่ออายุการคว่ำบาตรต่ออิหร่าน

      การดำเนินการนี้เป็นการละเมิดที่ชัดเจนต่อข้อตกลงนิวเคลียร์ และนั่นก็หมายความว่าในการดำเนินการคว่ำบาตรนี้ในโลกนั้น สหรัฐจะดำเนินการเพียงลำพังผู้เดียว และมาตรการเหล่านี้จะไม่เป็นผล ประเทศอื่นๆ ที่จะทำการค้ากับอิหร่านก็จะเข้าสู่การดำเนินการ ซึ่งประเด็นนี้จะนำไปสู่ความเสียหายต่อผลประโยชน์ตต่างๆ ทางด้านเศรษฐกิจของสหรัฐเมริกา

      ผู้เชี่ยวชาญชาวอเมริกันผู้นี้ยังได้สนับสนุนคำพูดของผู้นำสูงสุดของการปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่านและการเน้นย้ำของท่านที่ว่า การต่ออายุการคว่ำบาตรนั้นหมายถึงการละเมิดข้อตกลงนิวเคลียร์ โดยเขากล่าวว่า : ความถูกต้องนั้นเป็นไปตามคำพูดของอายะตุลลอฮ์คคอเมเนอี การต่ออายุการคว่ำบาตรนั้นเท่ากับการปฏิเสธข้อตตกลงนิวเคลียร์

     ในการตอบข้อซักถามที่ว่า ปฏิกิริยาโต้ตอบของอิหร่านที่มีต่อการละเมิดข้อตตกลงนิวเคลียร์นั้นควรจะเป็นอย่างไร? ไมเคิล โจนส์ ได้กล่าวว่า : อิหร่านจะต้องหาทางทำให้สหรัฐอเมริกาถูกโดดเดี่ยวจากประเทศอื่นๆ ที่ร่วมอยู่ในข้อตกลงนี้ และทำให้เกิดความมั่นใจว่า ประเทศเหล่านั้นจะปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาของตน และในทางตรงกันข้าม อิหร่านจะต้องดำเนินการทางการค้ากับพวกเขา

ที่มา : fa.alalam

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles