^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 44 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

7890537
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
3135
3719
13017
78542
7890537

26-02-2020 เวลา 20 : 37

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

"ก็อรฎอวี" เปิดโปงเกี่ยวกับราชวงศ์ซะอูดและบรรดาผู้นำยูเออี

       "ยูซุฟ ก็อรฎอวี" นักเผยแพร่ซะละฟีชาวอียิปต์ได้อธิบายว่า บรรดาผู้ปกครองของอาหรับเอมิเรสต์และแกนนำกลุ่มกลุ่มก่อการร้ายดาอิช (ไอซิส) นั้น คือสองด้านของเหรียญเดียวกัน พร้อมกับกล่าวว่า : บรรดาเจ้าหน้าที่ของซาอุฯ กำลังใช้ทรัพย์สินของสาธารณชนไปในการแพร่ขยายลัทธิก่อการร้าย

        อัลอาลัมรายงานว่า : เชคยูซุฟ ก็อรฎอวี ได้เขียนบันทึกบทหนึ่งลงในหน้าเฟสบุคของตนว่า : ดวงอาทิตย์แห่งความจริงได้ทอแสงขึ้นแล้ว และเป็นที่ชัดเจนสำหรับทุกคนแล้วว่า บรรดาผู้นำของอาหรับเอมิเรสต์มีส่วนในการทำรัฐประหารที่ล้มเหลวในตุรกี ด้วยเหตุนี้เองพวกเสรีนิยมจึงได้พบกับความอัปยศอดสู พวกเซคคิวลาร์ได้พบกับความพ่ายแพ้ ความสัมพันธ์ของพวกเขากับความขัดแย้งต่างๆ ในภูมิภาคและความผิดพลาดที่นำไปสู่การฆ่าสังหารประชาชนผู้บริสุทธิ์จำนวนมากก็ได้ถูกเปิดเผยแล้ว แล้วจะมีความแตกต่างอะไรกันระหว่างคนเหล่านี้กับพวกดาอิช (ไอซิส)?!

        เขาได้ชี้ถึงความแตกต่างของปฏิบัติการพลีชีพในปาเลสไตน์ กับการดำเนินการต่างๆ ของกลุ่มดาอิช (ไอซิส) โดยกล่าวว่า : ดาอิช (ไอซิส) ถูกวางรากฐานขึ้นมาด้วยกับการออกจากศาสนาอิสลาม และกล่าวอ้างความเป็นค่อลีฟะฮ์ (ผู้ปกครองอิสลาม) โดยปราศจากความเห็นชอบของชาวอะฮ์ลิซซุนนะฮ์ มันคือการออกจากหลักการของศาสนา และการเบี่ยงเบนออกจากความเชื่อของอิสลาม

        ก็อรฎอวี ซึ่งดูเหมือนเพิ่งจะตื่นจากการหลับที่ยาวนาน เขาได้เขียนต่อไปว่า : กลุ่มดาอิช (ไอซิส) ได้ใช้การตักฟีร (ตัดสินผู้คิดต่างว่าไม่ใช่มุสลิม) อย่างผิดพลาด และได้ทำการตักฟีรชาวมุสลิม ทำสงครามกับพวกเขา และทำให้พวกเขาต้องอพยพพลัดถิ่น... พวกดาอิช (ไอซิส) ได้ฆ่าสังหารหมู่ด้วยวิธีการต่างๆ อย่างเช่น การตัดศีรษะและการระเบิดฆ่าตัวตาย โดยกล่าวหาชาวมุสลิมว่ากลายเป็นผู้ปฏิเสธศรัทธา (กาฟิร) และในขณะเดียวกัน พวกเขาพอใจและปิติยินดีต่อการกระทำของตน ในขณะที่ว่า ด้วยเหตุผลของการไม่ใส่ใจต่อประเด็นเกี่ยวกับข้อห้าม (ฮะรอม) ของพระผู้เป็นเจ้านั้น พวกเขาคือชาวนรก

        เขาได้กล่าวต่อไปว่า : บรรดาเจ้าหน้าที่ของสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ จำเป็นจะต้องตอบคำถามที่ว่า ทำไมจึงให้การปกป้องระบอบ “อิสราเอล” และชาวไซออนิสต์ และผู้ที่อนุญาตให้ทำการหลั่งเลือดชาวมุสลิม ฉกชิงยึดครองแผ่นดินต่างๆ ของพวกเขา เข่นฆ่าลูกหลานของพวกเขา และล่วงละเมิดบรรดาสตรีของพวกเขา? เราไม่รู้จริงๆ ว่าจะตั้งชื่อพวกเขาว่าอย่างไร... สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ หรือว่า สหรัฐ “ฮิบรู” เอมิเรสต์?!

        ก็อรฎอวี ยังได้ชี้ถึงการใช้เวลาช่วงวันอีดิลฟิฏริ์อยู่ในซาอุดิอาระเบีย และการตอบคำถามต่างๆ ที่ถูกถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยกล่าวว่า : ผมได้เป็นแขกของฮะรัมทั้งสอง (หมายถึงมัสยิดิลฮะรอมและมัสยิดินนะบี) และสถานที่ทั้งสองแห่งนี้เป็นของชาวมุสลิมทั้งมวล ประเด็นที่ผมจำเป็นต้องพูดถึงก็คือว่า การประท้วงการแทรกแซงต่างๆ ของซาอุดิอาระเบียต่อกิจการต่างๆ ของชาวมุสลิมและการรักษาเกียรติของผมเองนั้น ผมไม่ตอบรับการเป็นแขกรับเชิญของกษัตริย์ซาอุฯ และผมได้หลีกเลี่ยงที่จะเข้าใกล้บุคคลที่ไม่ใส่ใจต่อข้อห้าม (ฮะรอม) ของพระผู้เป็นเจ้า และดอลลาร์ของพวกเขาถูกเปลี่ยนเป็นเครื่องมือสำหรับการสนับสนุนลัทธิการก่อการร้ายและการหลั่งเลือดชาวมุสลิม

        มุฟตีชาวอียิปต์ที่พำนักอยู่ในประเทศการ์ตาผู้นี้ กล่าวเสริมว่า : กรณีที่เจ้าชายบางคนของครอบครัวที่ปกครองอยู่ในซาอุดิอาระเบีย ได้ก้าวไปถึงขั้นที่ว่ากำลังใช้จ่ายทรัพย์สินเงินทองส่วนหนึ่งของประชาชนที่ถูกกดขี่ของประเทศนี้ ไปในแนวทางของการแพร่ขยายลัทธิก่อการร้าย การสนองตอบต่อแหล่งการเงิน การแสวงหามิตรและการฝึกสมาชิกกลุ่มดาอิช (ไอซิส) และได้ใช้จ่าย (ทรัพย์สินสาธารณ) อีกส่วนหนึ่งไปในโรงแรมต่างๆ ของดูไบ เพื่อความสนุกสนานอย่างบ้าคลั่งและการดื่มสุราเมรัย บรรดาสตรีของพวกเขากำลังขับขี่รถยนต์หรูราคาแพงของอเมริกา และเดินทางไปยังบาห์เรนและเอมิเรสต์เพื่อกระทำความเสื่อมเสียทางศีลธรรม และพวกนางจะกระทำสิ่งเดียวกันกับที่บรรดาสามีของพวกนางกระทำในโรงแรมต่างๆ ของสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ในขณะที่บรรดาสตรีชาวซาอุฯ ไม่มีสิทธิ์ที่จะขับขี่รถยนต์ในประเทศของตน

        ในช่วงท้าย ก็อรฎอวีได้หยิบยกคำถามนี้ขึ้นมาว่า โดยแท้จริงแล้วทำไมผมจึงต้องนำเสนอคำพูดเหล่านี้? เขาได้กล่าวตอบว่า : เนื่องจากว่าครอบครัวนี้ (ราชวงศ์ซะอูด) ได้ให้การสนับสนุนลัทธิการก่อการร้ายในนามของศาสนา และได้ทำลายภาพลักษณ์ของอิสลามด้วยการดำเนินการต่างๆ ของตน ประหนึ่งว่าพวกเขาได้กลายเป็นผู้ประกาศศาสนาและผู้ถือวะห์ยู (วิวรณ์แห่งพระเจ้า)  พวกเขาได้วางแผนการเพื่อที่จะมีอำนาจปกครองเหนือชาวมุสลิม ในขณะที่พวกเขาไม่มีความคู่ควรเหมาะสมในกิจการเหล่านี้ การสนับสนุนของพวกเขาต่อกลุ่มดาอิช (ไอซิส) ได้กลายเป็นตราบาปอัปยศบนหน้าผากของพวกเขาทั้งในโลกนี้และปรโลก ดังที่ผมเคยพูดไปบ่อยครั้งแล้ว ผมก็จะขอพูดซ้ำอีกว่า ชาวไซออนิสต์นั้นเป็นเหมือนมะเร็ง (เนื้อร้าย) ในภูมิภาค (ตะวันออกกลาง) และเราจำเป็นต้องทำสงครามกับพวกเขาด้วยกับทุกเครื่องมือที่เป็นไปได้

ที่มา : fa.alalam

แปล/เรียบเรียง : ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles