^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 119 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8093807
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
4999
6305
45946
276430
8093807

23-02-2019 เวลา 12 : 38

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

"เอกสาร" ซาอุฯ มอบหมายการรักษาความมั่นคง ไปยังอิสราเอล + ภาพถ่าย

บริษัทของอิสราเอลทำอะไรอยู่ในซาอุดิอาระเบีย?

       อัลอาลัม : เอกสารรั่วไหลที่เผยถึงคำสั่งโดยตรงของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงป้องกันประเทศซาอุดีอาระเบียที่จะมอบหมาย "ความมั่นคง" ของชายแดนภาคใต้ของประเทศนี้ให้แก่บริษัทหนึ่งของอิสราเอล

       อัลอาลัมรายงานว่า : รัฐมนตรีว่าการกระทรวงป้องกันประเทศซาอุดีอาระเบียได้เขียนคำสั่งส่งไปยังผู้บัญชาการทหารป้องกันชายแดนภาคใต้ของประเทศนี้ว่า ให้ใช้งานจากความร่วมมือของบริษัทอิสราเอลในการรับมือกับการโจมตีต่างๆ ของกลุ่มฮูซีและการวางทุ่นระเบิดในชายแดนภาคใต้ และระเบิดต่างๆ ดังกล่าวจะระเบิดภายหลังจากการถอนตัวของกองกำลังของพันธมิตรซาอุดิอาระเบีย

      เว็บไซต์ "นัจญ์มุซซากิบ" ของเยเมนได้เขียนว่า : ในรายละเอียดของเอกสารนี้เป็นที่ปรากฏชัดเจนว่า ความพ่ายแพ้ของกองกำลังทหารของซาอุดิอาระเบียในการรุกรานเยเมนและความล้มเหลวในการจัดตั้งพันธมิตรนานาชาติที่มีประสิทธิภาพในการจัดการกับกลุ่มเฮาซี และภายหลังจากที่เมืองต่างๆ ในเขตชายแดนของตนกำลังจะล่มสลาย อันเป็นผลมาจากการยิงปืนครกและจรวดขีปนาวุธของกองกำลังของเยเมนและฮูซี ซาอุดิอาระเบียจึงได้ว่าจ้างบริษัทอิสราเอลที่มีชื่อว่า "almajal G4S" ในวงเงิน 45 ล้านดอลลาร์เพื่อให้รับผิดชอบในการสร้างอุปสรรคและการวางกับระเบิดในชายแดนภาคใต้ของประเทศนี้

      สิ่งที่ควรกล่าวถึงก็คือว่า บริษัท "almajal G4S" ก็คือเครือข่ายของบริษัท "G4S" ของอิสราเอล และส่วนหนึ่งจากหน้าที่ต่างๆ ทางด้านความั่นคงของบริษัทนี้ก็คือการระเบิดพื้นที่ต่างๆ ที่ถูกวางระเบิดไว้ ในกรณีที่เกิดการโจมตีใดๆ จากฝ่ายศัตรู หรือกรณีที่ศัตรูได้เข้ามาใกล้กับอาคารหรือหน่วยงานหรือยานพาหนะ โดยการติดตั้งอุปกรณ์ควบคุมและการระเบิดในห้องปฏิบัติการที่อยู่ใกล้กับพรมแดน บริษัทนี้มีสาขามากมายอยู่ในเมืองต่างๆ ของซาอุดีอาระเบีย และมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเจดดาห์ และก่อนหน้านี้ก็เคยรับผิดชอบในการดูแลและการรักษาความปลอดภัยของฮะรัมทั้งสอง คือมัสยิดิลฮะรอมและมัสยิดอันนะบะวี ซึ่งเป็นประเด็นที่ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในหมู่นักวิชาการมุสลิม

ที่มา : fa.alalam

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles