^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 44 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8644019
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
90
1700
3876
46491
8644019

18-06-2019 เวลา 00 : 38

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

“บินนายิฟ” ยอมรับความพ่ายแพ้ในซีเรียและเยเมน

       ในวันนี้ (วันพฤหัสบดี) มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดิอาระเบียยอมรับความพ่ายแพ้ของประเทศของตนในซีเรียและเยเมน และจำเป็นต้องยอมรับ “การเสียเปรียบที่แสนเจ็บปวด” ของริยาดในกรณีต่าง ๆ ของภูมิภาค

       อัลอาลัมรายงาน : มุฮัมมัด บินนายิฟ มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดิอาระเบีย ยอมรับความพ่ายแพ้ของประเทศของตนในซีเรียและเยเมน พร้อมกับกล่าวว่า : “คำมั่นสัญญาต่าง ๆ ของสหรัฐอเมริกาและตุรกีที่จะโค่นล้มระบอบการปกครองของประธานาธิบดีบัชชาร์ อัลอะซัดแห่งซีเรียนั้นยังไม่บรรลุความจริง และซาอุฯ จะต้องยอมสูญเสียความได้เปรียบในทั้งสองกรณีเกี่ยวกับซีเรียและเยเมน”

       หนังสือพิมพ์ “อัลวะฏ็อน” (Al-Watan) ของซาอุฯ ได้เขียนโดยอ้างคำพูดของมุฮัมมัด บินนายิฟว่า : "การแทรกแซงของซาอุฯ ในวิกฤตการณ์ต่างๆ ในภูมิภาคนั้น ก็เนื่องจากประเทศนี้มีความปรารถนาตลอดเวลาที่จะรักษาเสถียรภาพและความมั่นคงในภูมิภาค และจากมุมมองนี้เองซาอุฯ จึงตอบรับคำขอของสถาบันที่ถูกต้องตามกฎหมายในเยเมน (หมายถึงอับดุร็อบบิฮ์ มันซูร ฮาดีย์ ประธานาธิบดีที่หลบหนีและลาออกของเยเมน) ที่จะทำให้เยเมนที่เป็นพี่น้องของเรามีความมั่นคงและมีเสถียรภาพ"

       บินนายิฟ ได้กล่าวเสริมว่า : "แต่ดั่งที่เห็นแล้วว่า ปฏิบัติการ "พายุแกร่ง" ได้ใช้เวลายาวนานและออกนอกระดับของการคาดหมายของเรา เนื่องจากบรรดาประเทศพันธมิตร (ภายใต้การนำของซาอุฯ ในการโจมตีเยเมน) นั้น ไม่ปฏิบัติตามภารกิจต่าง ๆ ของตนตามที่ได้รับมอบหมาย"

       มกุฎราชกุมารแห่งซาอุฯ ได้กล่าวเกี่ยวกับกรณีของซีเรียว่า : "เป็นที่คาดหวังว่าระบอบการปกครองของบัชชาร์ อัลอะซัด จะถูกโค่นล้มด้วยความช่วยเหลือของตุรกีและอเมริกา และเราผูกใจอย่างมากต่อการให้ความมั่นใจต่าง ๆ เหล่านี้ (ของอเมริกาและตุรกีที่จะโค่นล้มระบอบการปกครองของซีเรีย) แต่คำมั่นสัญญาเหล่านี้ไม่บรรลุความเป็นจริง น่าเสียใจที่โลกอาหรับโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสองปีที่ผ่านมา ได้เผชิญกับวิกฤตและความขัดแย้งต่าง ๆ มากมาย"

       บินนายิฟ กล่าวว่า : "ปัญหาทั้งหมดเหล่านี้ทำให้เราต้องคิดทบทวนนโยบายต่าง ๆ ของตนใหม่ และหากสถานการณ์จำเป็น เราก็จำต้องยอมเสียเปรียบต่าง ๆ ที่แท้จริงและน่าเจ็บปวดในทุกกรณีที่กล่าวถึง หากเราต้องการนำโลกอาหรับไปให้ถึงฝั่งของความสงบและหลุดพ้นจากความขัดแย้งและสงคราม"

       สิ่งที่ควรกล่าวถึงก็คือ หนังสือพิมพ์ "Al-Watan online" ของซาอุดิอาระเบียได้ตีพิมพ์ข่าวนี้ แต่หลังจากสามชั่วโมงผ่านไปก็ได้ลบข่าวนี้ออก และเว็บไซต์ของหนังสือพิมพ์นี้ก็ถูกปิดลงอย่างสมบูรณ์

ที่มา : fa.alalam

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles