^ Back to Top

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 147 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

10162264
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
2452
6396
24508
38898
10162264

17-04-2021 เวลา 04 : 35

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

ซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ : สถานการณ์ของแกนต่อต้านในภูมิภาคนั้นคล้ายกับสถานการณ์ของหุบเขาอบูฏอลิบ

ซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ : สถานการณ์ของแกนต่อต้านในภูมิภาคนั้นคล้ายกับสถานการณ์ของหุบเขาอบูฏอลิบ

     เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์ได้เปรียบเทียบสถานการณ์ของการคว่ำบาตรกองกำลังต่อต้าน (มุกอวะมะฮ์) ของเลบานอนและอิหร่านในวันนี้ว่า เป็นเหมือนกับสถานการณ์ที่หนักหน่วงของการปิดล้อมทางด้านเศรษฐกิจและการคว่ำบาตรต่อชาวมุสลิมในหุบเขาอบูฏอลิบ (ในนครมักกะฮ์ในยุคแรกของอิสลาม)..

    ตัสนีมรายงาน : ซัยยิด "ฮะซัน นัศรุลลอฮ์" เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนในการกล่าวสุนทรพจน์เมื่อคืนวันศุกร์ (8 พฤษภาคม) ที่ผ่านมา ได้แสดงความยินดีกับชาวมุสลิมและชาวชีอะฮ์ทั่วโลกเนื่องในวันครบรอบปีการประสูติของท่านอิมามฮะซัน มุจญ์ตะบา (อ.) และถือว่าบทบาทของท่านหญิงคอดีญะฮ์ (อ.) ในการปกป้องอิสลามและการสนับสนุนทางการเงินของท่านต่ออิสลามนั้นมีความสำคัญและมีคุณค่ามาก

     เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนได้เปรียบเทียบสถานการณ์การคว่ำบาตรต่อฮิซบุลลอฮ์และอิหร่านในวันนี้ว่า คล้ายกันกับสถานการณ์ที่ยากลำบากของการถูกปิดล้อมและการคว่ำบาตรชาวมุสลิมในหุบเขาอบีฏอลิบ และกล่าวว่า : "ในระหว่างการปิดล้อมบนีฮาชิมในหุบเขาอบีฏอลิบนั้น ชาวมุสลิมได้ถูกยื่นข้อเสนอว่า เพื่อที่จะได้รับการปลดปล่อยให้เป็นอิสระ ให้มอบตัวท่านศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) ให้กับพวกเขา (ศัตรูของอิสลาม) และตอนนี้พวกเขาก็กำลังขอให้กลุ่มต่อต้าน (ฮิซบุลลอฮ์) ของเลบานอนวางอาวุธเพื่อให้อิสราเอลสามารถทำทุกสิ่งที่ต้องการได้

     ซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ ได้เปรียบไวรัสโคโรนาเหมือนปลวกที่ช่วยชาวมุสลิมให้หลุดพ้นจากหุบเขาอบูฏอลิบ โดยการกัดกินสนธิสัญญาของชาวกุเรช นัศรลลอฮ์กล่าวว่า บางทีโคโรนาในวันนี้อาจจะนำไปสู่การยกเลิกการปิดล้อมที่อธรรมของสหรัฐฯ ต่อบางประเทศ

     เขาย้ำว่า ท้ายที่สุดการคลี่คลายความทุกข์ยาก (ฟะรัจญ์) ก็จะเกิดขึ้นเช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นกับท่านศาสนทูตของอัลลอฮ์ (ซ็อลฯ) และบนีฮาชิม หลังจากการถูกปิดล้อมในหุบเขาอบูฏอลิบ พระผู้เป็นเจ้าผู้ทรงสูงส่งได้ทรงทำให้การคลี่คลายความทุกข์ยาก (ฟะรัจญ์) บังเกิดขึ้นกับพวกท่าน และพระองค์ทรงให้การช่วยเหลือพวกท่านด้วยปลวกที่กัดกินพันธสัญญานั้นและทรงทำให้ชาวกุเรช (มุชริกีน) ประสบกับความอัปยศ


ที่มา : ตัสนีม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles