^ Back to Top

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 12 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

10112719
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
2386
2906
19868
100224
10112719

26-02-2021 เวลา 17 : 54

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

กองทัพเยเมนเข้ายึดฐานที่มั่นใหญ่ที่สุดของพันธมิตรซาอุฯ ในจังหวัดมะริบ

กองทัพเยเมนเข้ายึดฐานที่มั่นใหญ่ที่สุดของพันธมิตรซาอุฯ ในจังหวัดมะริบ

     ปฏิบัติการรุกคืบทางตะวันออกของประเทศเยเมน กองทัพและคณะกรรมการประชาชนเยเมน ประสบความสำเร็จในการเข้ายึด "เกาฟัล" ค่ายทหารที่ใหญ่ที่สุดของพันธมิตรซาอุดิอาระเบีย ในจังหวัดมะริบ.....

     กองกำลังของกองทัพและคณะกรรมการประชาชนเยเมน ได้ดำเนินการรุกคืบครั้งใหม่ในจังหวัด "มะริบ" ทางตะวันออกของเยเมน

     ตามการรายงานของเว็บไซต์ "Alkhabaralyemeni" กองทัพเยเมนเข้าควบคุมค่ายทหาร "เกาฟัล" ซึ่งเป็นค่ายทหารที่ใหญ่ที่สุดของพันธมิตรของซาอุดิอาระเบียในจังหวัดมะริบ

     ในเรื่องนี้สื่อต่างๆ ในเครือของพันธมิตรซาอุฯ ก็ยอมรับว่า ค่ายทหารแห่งนี้ได้ถูกยึดแล้ว โดยให้เหตุผลว่าเกิดจากการปฏิบัติการที่แข็งแกร่งของกองทัพเยเมน ที่รุกเข้ามาจากสามด้านไปยังเมืองมะริบ

     ผู้สื่อข่าวของ Al-Manar ในเยเมน ได้รายงานในเรื่องนี้ว่า กองทัพและคณะกรรมการประชาชนเยเมนได้มาถึง "อัล ฏ็อลอะฮ์ อัล ฮัมรออ์" ซึ่งอยู่ห่างจากมะริบ 3 กิโลเมตรและการปะทะกันอย่างรุนแรงได้เกิดขึ้นในช่วงสิบสองชั่วโมงที่ผ่านมา

     ในขณะเดียวกันกองทัพเยเมนก็ได้เริ่มปฏิบัติการที่ดุเดือดอีกด้านหนึ่งในแนวรบ "กอนียะฮ์" ในจังหวัด "บัยฎออ์" ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจังหวัดมะริบ และแนวรบนี้ก็กำลังจะล่มสลาย หากสิ่งนี้เกิดขึ้นการปิดล้อมจากสามทิศทางคือทางทิศเหนือ ทิศตะวันตกและทิศใต้ก็จะเสร็จสมบูรณ์

     ในเรื่องดังกล่าวนี้ มาร์ติน กริฟฟิธส์ ทูตพิเศษขององค์การสหประชาชาติในปัญหาเยเมนได้เดินทางมาที่ซานาเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อเป็นสื่อกลางในการหยุดยั้งการรุกคืบของกองทัพและคณะกรรมการประชาชนเยเมน

     โทรทัศน์อัลมะซีเราะฮ์รายงานว่า "มะฮ์ดี อัลมุชาฏ" ประธานสภาการเมืองสูงสุดของเยเมนได้ปฏิเสธที่จะพบกับนายกริฟฟิธส์ ซึ่งสิ่งนี้เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงความมุ่งมั่นของซานาในการที่จะปลดปล่อยจังหวัดมะริบ

     มะริบเป็นพื้นที่อิทธิพลพื้นที่สุดท้ายและสำคัญที่สุดของกลุ่มภราดรภาพ (อิควาน) ในตอนใต้ของคาบสมุทรอาหรับและเยเมน ซึ่งพันธมิตรซาอุฯ - สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์สามารถที่จะบรรลุเป้าหมายของตนได้ง่ายโดยอาศัยการต่อสู้ในจังหวัดนี้


ที่มา : สำนักข่าวฟาร์ส

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles