^ Back to Top

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 23 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

10934591
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
2396
2575
4971
95019
10934591

25-10-2021 เวลา 07 : 11

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

ทหารสหรัฐฯ หลายร้อยนายเข้าสู่ตอนใต้ของเยเมน ภารกิจของพวกเขาคืออะไร?

ทหารสหรัฐฯ หลายร้อยนายเข้าสู่ตอนใต้ของเยเมน ภารกิจของพวกเขาคืออะไร?

เว็บไซต์เยเมนรายงานเกี่ยวกับกองกำลังสหรัฐฯ จำนวน 450 นาย เข้าสู่จังหวัดเอเดนทางตอนใต้ของเยเมน พร้อมประกาศว่าการดำเนินการดังกล่าวเกิดขึ้นโดยความร่วมมือของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

    ตามรายงานของสำนักข่าวฟาร์ส แหล่งข่าวบอกว่า ทหารสหรัฐฯ 450 นายเข้า สู่จังหวัดเอเดนทางตอนใต้ของเยเมนโดยประสานกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เรื่องนี้ทำให้เกิดเสียงกล่าวถึงอย่างมากในแวดวงการเมืองและในหมู่ประชาชนของเยเมน

    ตามรายงานของ "Almashhad-alyemeni" ทหารสหรัฐฯ จำนวน 450 นายนี้ได้เข้าสู่เอเดน ซึ่งเกี่ยวข้องกับความพยายามของวอชิงตันในการส่งทหาร 3,000 นาย ไปยังตอนใต้ของเยเมนภายใต้ข้ออ้างของ "การต่อสู้กับการก่อการร้าย"

    ในส่วนถัดไปของรายงานนี้อ้างคำพูดของผู้ให้ข้อมูลคนหนึ่งในเครือของ "สภาเฉพาะกาลแห่งภาคใต้" (กองกำลังในเครือของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) โดยกล่าวว่า : กองกำลังสหรัฐฯ และอังกฤษที่มาถึงจังหวัดเอเดนเป็นกำลังที่ใหญ่ที่สุดชุดแรกที่วอชิงตัน ซึ่งพวกเขามีแผนที่จะประจำการในพื้นที่ยุทธศาสตร์ในจังหวัดต่างๆ ทางตอนใต้ของเยเมน

    แหล่งข้อมูลนี้กล่าวว่า : วอชิงตันและลอนดอนมีแผนที่จะประจำการกองกำลังทหาร 3,000 นายในอาเดน จังหวัดละฮิจ (ตอนใต้ของเยเมน), เกาะโซโคตร้า (ตอนใต้ของเยเมน), ชับวะฮ์ (ตอนใต้ของเยเมน) และอัลมะฮ์เราะฮ์  (ตะวันออกของเยเมน)

    ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารเตือนว่า เป้าหมายในการเคลื่อนไหวอย่างมากมายของสหรัฐฯ ในจังหวัดต่างๆ ทางตอนใต้ของเยเมนนั้น เป็นการเตรียมการสำหรับการสร้างฐานทัพในดินแดนเยเมน

    ในรายงานนี้ได้กล่าวว่า นับตั้งแต่วันแรกๆ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้เริ่มสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่เหมาะสมสำหรับฐานการรองรับกองกำลังของสหรัฐฯ และอังกฤษในตอนใต้ของเยเมน โครงสร้างพื้นฐานเหล่านี้ถูกจัดเตรียมขึ้นตามแนวชายฝั่งทางตอนใต้ของเยเมนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมือง "บัลฮาฟ" ในจังหวัดชับวะฮ์, เมืองฎ็อบบะฮ์ในจังหวัด "ฮัดระเมาต์ ", จำนวนหนึ่งของเกาะต่างๆ ของเยเมนอย่างเช่น เกาะโซโคตร้า , เกาะมัยยูนและอื่น ๆ

     เว็บไซต์ "Almashhad-alyemeni" กล่าวในตอนท้ายว่า รัฐบาลสหรัฐฯ พยายามที่จะสร้างฐานในเยเมนเพื่อต่อสู้กับจีนและตัดเส้นทางสายไหมและครองช่องแคบที่สำคัญที่สุดในโลก ได้แก่ ฮอร์มูซ, บับเอลมันเดบและคลองสุเอซ และแน่นอนว่ามันเป็นเส้นทางเดินเรือพาณิชย์และการทหารที่สำคัญที่สุด


ที่มา : สำนักข่าวฟาร์ส

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles