^ Back to Top

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 17 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

10112751
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
2418
2906
19900
100256
10112751

26-02-2021 เวลา 18 : 19

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

กองทัพซีเรียยึดคืน สามหมู่บ้านทางตะวันตกของอาเลปโป ผู้ก่อการร้าย 660 คนถูกสังหารในช่วงสามสัปดาห์

กองทัพซีเรียยึดคืน สามหมู่บ้านทางตะวันตกของอาเลปโป ผู้ก่อการร้าย 660 คนถูกสังหารในช่วงสามสัปดาห์

กองทัพซีเรียได้ปลดปล่อยอีกสามหมู่บ้านทางตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดอาเลปโป และรุกคืบยังถนนสายถนนหมายเลข 62 ต่อเพื่อปลดปล่อยหมู่บ้าน "กีตาน" ซึ่งเป็นพื้นที่ที่สำคัญของกลุ่มก่อการร้าย "ญับฮะตุนนุศเราะฮ์" (Al-Nusra Front) ที่ยึดครอง...

     สำนักข่าวฟาร์สรายงานว่า วันนี้ (วันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์) กองทัพซีเรียและพันธมิตรได้ปลดปล่อยนิคมที่อยู่อาศัยอีกสามแห่งทางตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดอาเลปโปและยังคงดำเนินการรุกคืบเข้าไปยังพื้นที่ดังกล่าวต่อไป

     ตามรายงานของสปุตนิก สามหมู่บ้าน "อันญาเราะฮ์", "ฮูร" และ "กอซิมียะฮ์" ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดอาเลปโป บนถนนหมายเลข 62 ได้ตกไปอยู่ในมือของกองทัพซีเรีย และการรุกคืบยังถนนสายนี้สามารถจะนำไปสู่การปลดปล่อยหมู่บ้าน "กีตาน" ซึ่งเป็นพื้นที่ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งที่อยู่ในการยึดครองของกลุ่มก่อการร้าย "ญับฮะตุนนุศเราะฮ์" (Al-Nusra Front)

    นอกจากนี้หลังจากควบคุมสามหมู่บ้านดังกล่าวสำเร็จ กองทัพซีเรียได้รุกคืบเข้าไปประชิตศูนย์เฝ้าระวังชายแดนตุรกีในหมู่บ้าน "อัลชีคอากีล" ในระยะห่างสี่กิโลเมตร

    ในขณะเดียวกันศูนย์ข่าวสงคราม ได้รายงานถึงการเสียชีวิตของผู้ก่อการร้าย 660 คน นับตั้งแต่เริ่มต้นปะทะกันในพื้นที่ต่างๆ รอบใหม่นี้ ในจังหวัดอิดลิบและอาเลปโป (ตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม) จนถึงคืนที่ผ่านมา

    ในขณะเดียวกันแหล่งข่าวของกลุ่มก่อการร้ายชาวซีเรียได้รายงานเกี่ยวกับการตั้งฐานทหารของตุรกีแห่งใหม่ในหมู่บ้าน "อัล บัรดิกลี" (al-Bardiqli) ระหว่างเมือง "อัลดานา" และหมู่บ้าน "ซัรมาดา" (Sarmada) ทางตอนเหนือของจังหวัดอิดลิบ

พื้นที่ที่ถูกปลดปล่อยใหม่ถูกทำเครื่องหมายด้วยวงกลมสีดำ (รูปแผนที่)

    เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมากองทัพซีเรียสามารถยึดคืนพื้นที่ความปลอดภัยอย่างเบ็ดเสร็จให้กับเมืองอาเลปโป หลังจากที่ยึดฐานที่มั่นสุดท้ายของกลุ่มก่อการร้ายในพื้นที่ "Salat al-Lirmon" ทางตอนเหนือของอาเลปโปได้

     พร้อมกับปฏิบัติการรุกคืบอย่างรวดเร็วมากของกองกำลังของรัฐบาลซีเรียในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา "เรเจป ไตยิป แอร์โดอัน" ประธานาธิบดีตุรกีได้กล่าวว่า กองทัพซีเรียจำเป็นต้องออกจากพื้นที่ที่ได้รับการปลดปล่อยและคืนพื้นที่เหล่านั้นให้แก่กลุ่มก่อการร้ายภายในสิ้นเดือนนี้


ที่มา : สำนักข่าวฟาร์ส

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles