^ Back to Top

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 75 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

10934809
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
2614
2575
5189
95237
10934809

25-10-2021 เวลา 08 : 35

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

กาตาร์เตือนบรรดาผู้รุกรานให้ถอนตัวออกจากเยเมน

กาตาร์เตือนบรรดาผู้รุกรานให้ถอนตัวออกจากเยเมน

     "ฮามัด อัลกะวารี" รัฐมนตรีที่ปรึกษาในคณะรัฐบาลของกาตาร์ได้เตือนบรรดาผู้รุกรานในเยเมนและเน้นย้ำให้พวกเขาถอนตัวออกจากประเทศนี้......

     ฮามัด อัลกะวารี (Hamad Bin Abdulaziz Al-Kawari) รัฐมนตรีที่ปรึกษาในคณะรัฐบาลของประเทศกาตาร์ได้โพสต์ในทวีตเตอร์ว่า ไม่มีใครที่แทรกแซงกิจการภายในของเยเมน นอกจากว่าเขาได้จ่ายค่าใช้จ่ายของมันแล้ว

     เขาเสริมว่า : “เยเมนเป็นหนึ่งในประเทศที่เก่าแก่ที่สุดและเป็นที่ตั้งของอารยธรรมต่างๆ เป็นสถานที่พำนักของหนึ่งในชนชาติที่คู่ควรต่อการมีชีวิตอยู่อย่างมีศักดิ์ศรี”

     อัลกะวารีกล่าวต่อว่า : บรรดาประเทศอาหรับที่ประตูของความจำเริญ (ความมั่งคั่ง) ต่างๆ ได้ถูกเปิดสำหรับพวกเขา หากพวกเขาช่วยเหลือเยเมนและมีส่วนร่วมในความเจริญก้าวหน้าของเยเมนแล้ว ถึงตอนนี้ประเทศนี้ก็คงเป็นแหล่งความมั่นคงและความดีงามสำหรับพวกเขาไปแล้ว

    เจ้าหน้าที่กาตาร์ผู้นี้เขียนว่า : จงมอบประเทศเยเมนให้อยู่ในอำนาจของชาวเยเมนเถิด และจงไว้วางใจพวกเขาและจงมีส่วนร่วมในการฟื้นฟูประเทศนี้

     กาตาร์เป็นสมาชิกของกลุ่มพันธมิตรผู้รุกรานเยเมนและเข้าร่วมในการโจมตีเยเมนด้วยกองกำลังภาคพื้นดินประมาณ 1,000 คน และส่งเครื่องบินรบ 10 ลำเข้าร่วมในการโจมตีเยเมน แต่หลังจากการถูกปิดล้อมและการคว่ำบาตรโดยซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บาห์เรนและอียิปต์ ประเทศกาตาร์ได้ถอนตัวออกจากกลุ่มพันธมิตรนี้

     เป็นระยะเวลากว่า 4 ปีที่กลุ่มพันธมิตรอาหรับ - สหรัฐฯ ที่นำโดยซาอุดิอาระเบียได้เริ่มต้นการโจมตีประเทศเยเมน ผลของการโจมตีจนถึงขณะนี้ชาวเยเมนกว่า 100,000 คนได้เสียชีวิต ในจำนวนนี้ ประมาณ 75,000 คนเป็นเด็ก โดยพลเรือนส่วนใหญ่เสียชีวิตเนื่องจากความอดอยากและความหิวโหยที่เกิดมาจากสงครามที่เกิดขึ้นโดยกลุ่มพันธมิตรซาอุดิอาระเบีย

     หนึ่งในเหตุผลและข้ออ้างในการโจมตีเยเมนของซาอุดีอาระเบียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์คือ การนำ "อับดุร็อบบิฮ์ มันซูร ฮาดี" กลับขึ้นสู่ตำแหน่งประธานาธิบดี แต่เนื่องจากการลาออกจากตำแหน่งและการลี้ภัยของเขา จึงไร้เหตุผลที่ซาอุดิอาระเบียและกลุ่มพันธมิตรอาหรับ - สหรัฐฯ จะใช้ข้ออ้างนี้เพื่อดำเนินการรุกรานเยเมน


ที่มา : อัล อาลัม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles