^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 3 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

7656472
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
63
1174
4708
4708
7656472

06-12-2019 เวลา 06 : 31

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

ทรัมป์ประกาศ สหรัฐอเมริกาจะไม่เป็นตำรวจ ในช่องแคบฮอร์มุซเพื่อปกป้องประเทศอื่นๆ

ทรัมป์ประกาศ สหรัฐอเมริกาจะไม่เป็นตำรวจ ในช่องแคบฮอร์มุซเพื่อปกป้องประเทศอื่นๆ

     ตามรายงานของสำนักข่าวฟาร์ส โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกากล่าวเมื่อวันอังคาร (23 กรกฎาคม 2562) ว่า มันไม่ยุติธรรมที่สหรัฐฯ จะแสดงบทบาทเป็นตำรวจในช่องแคบฮอร์มุซ เพื่อปกป้องเรือของประเทศร่ำรวยทั้งหลายอย่างเช่นซาอุดิอาระเบีย จีนและญี่ปุ่น

    เขาได้วิภากษ์วิจารณ์สหภาพยุโรปโดยกล่าวว่า : สหภาพยุโรปกำลังปล้นจากสหรัฐอเมริกาในเชิงของการค้า ในขณะที่เราให้การปกป้องพวกเขาผ่านทางนาโต้ ซึ่งพวกเขาไม่จ่ายเงินให้แก่เราเลย

    ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวเสริมว่า วอชิงตันกำลังปรับปรุงคลังแสงนิวเคลียร์ แต่เราหวังว่าจะไม่จำเป็นที่จะต้องใช้อาวุธเหล่านี้

    สื่ออเมริกันได้เขียนในรายงานมากมายว่า ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ลังเลที่จะเปิดการปะทะกับอิหร่าน แม้การข่มขู่คุกคามประเทศนี้จะมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน

    หนังสือพิมพ์ยูเอสเอทูเดย์ได้เขียนในรายงานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า หลายปีมาแล้วที่ทรัมป์ข่มขู่อิหร่านและบอกว่าเขาต้องการใช้กำลังทหารจัดการกับประเทศนี้ แต่ทว่าบรรดาผู้ช่วยและบุคคลที่อยู่ใกล้ชิดกับทรัมป์กล่าวว่า เมื่อพิจารณาถึงการวิภากษ์วิจารณ์ต่างๆ ของเขาเกี่ยวกับ "สงครามที่ไม่มีที่สิ้นสุดของสหรัฐฯ" ในอิรักและอัฟกานิสถาน เขาไม่ปรารถนาที่จะดำเนินการ (ทำสงคราม) กับอิหร่าน เว้นแต่จะมีการกระทำที่เป็นการยั่วยุอย่างมาก

     การที่ทรัมป์พยายามหลีกเลี่ยงจากการเผชิญหน้าทุกรูปแบบกับอิหร่านนั้นได้ทำให้เสียงของพันธมิตรอาหรับของตนในภูมิภาคเอเชียตะวันตกดังขึ้น

     เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา "ฎอฮีย์ คอละฟาน" รองผู้อำนวยการตำรวจดูไบได้วิภากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่ไม่คิดจะทำอะไรเกี่ยวกับอิหร่านและเรียกทรัมป์ว่า "กระต่าย" เขาได้เขียนลงในทวิตเตอร์ว่า : "ทรัมป์ที่เคยเป็นราชสีห์สำหรับชาวอาหรับ แต่ทำไมจึงกลายเป็นกระต่ายต่อเบื้องหน้าอิหร่าน"


ที่มา : ฟาร์สนิวส์

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles