^ Back to Top

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 24 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

9580646
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
1662
5094
8606
74185
9580646

29-09-2020 เวลา 14 : 48

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

ทรัมป์ประกาศ สหรัฐอเมริกาจะไม่เป็นตำรวจ ในช่องแคบฮอร์มุซเพื่อปกป้องประเทศอื่นๆ

ทรัมป์ประกาศ สหรัฐอเมริกาจะไม่เป็นตำรวจ ในช่องแคบฮอร์มุซเพื่อปกป้องประเทศอื่นๆ

     ตามรายงานของสำนักข่าวฟาร์ส โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกากล่าวเมื่อวันอังคาร (23 กรกฎาคม 2562) ว่า มันไม่ยุติธรรมที่สหรัฐฯ จะแสดงบทบาทเป็นตำรวจในช่องแคบฮอร์มุซ เพื่อปกป้องเรือของประเทศร่ำรวยทั้งหลายอย่างเช่นซาอุดิอาระเบีย จีนและญี่ปุ่น

    เขาได้วิภากษ์วิจารณ์สหภาพยุโรปโดยกล่าวว่า : สหภาพยุโรปกำลังปล้นจากสหรัฐอเมริกาในเชิงของการค้า ในขณะที่เราให้การปกป้องพวกเขาผ่านทางนาโต้ ซึ่งพวกเขาไม่จ่ายเงินให้แก่เราเลย

    ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวเสริมว่า วอชิงตันกำลังปรับปรุงคลังแสงนิวเคลียร์ แต่เราหวังว่าจะไม่จำเป็นที่จะต้องใช้อาวุธเหล่านี้

    สื่ออเมริกันได้เขียนในรายงานมากมายว่า ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ลังเลที่จะเปิดการปะทะกับอิหร่าน แม้การข่มขู่คุกคามประเทศนี้จะมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน

    หนังสือพิมพ์ยูเอสเอทูเดย์ได้เขียนในรายงานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า หลายปีมาแล้วที่ทรัมป์ข่มขู่อิหร่านและบอกว่าเขาต้องการใช้กำลังทหารจัดการกับประเทศนี้ แต่ทว่าบรรดาผู้ช่วยและบุคคลที่อยู่ใกล้ชิดกับทรัมป์กล่าวว่า เมื่อพิจารณาถึงการวิภากษ์วิจารณ์ต่างๆ ของเขาเกี่ยวกับ "สงครามที่ไม่มีที่สิ้นสุดของสหรัฐฯ" ในอิรักและอัฟกานิสถาน เขาไม่ปรารถนาที่จะดำเนินการ (ทำสงคราม) กับอิหร่าน เว้นแต่จะมีการกระทำที่เป็นการยั่วยุอย่างมาก

     การที่ทรัมป์พยายามหลีกเลี่ยงจากการเผชิญหน้าทุกรูปแบบกับอิหร่านนั้นได้ทำให้เสียงของพันธมิตรอาหรับของตนในภูมิภาคเอเชียตะวันตกดังขึ้น

     เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา "ฎอฮีย์ คอละฟาน" รองผู้อำนวยการตำรวจดูไบได้วิภากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่ไม่คิดจะทำอะไรเกี่ยวกับอิหร่านและเรียกทรัมป์ว่า "กระต่าย" เขาได้เขียนลงในทวิตเตอร์ว่า : "ทรัมป์ที่เคยเป็นราชสีห์สำหรับชาวอาหรับ แต่ทำไมจึงกลายเป็นกระต่ายต่อเบื้องหน้าอิหร่าน"


ที่มา : ฟาร์สนิวส์

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles