^ Back to Top

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 10 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

9287213
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
37
50
818
156
9287213

03-06-2020 เวลา 08 : 56

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

นิวยอร์กไทมส์ : ยูเออีได้บทสรุปแล้วว่าชัยชนะในเยเมนไม่อาจเป็นไปได้

นิวยอร์กไทมส์ : ยูเออีได้บทสรุปแล้วว่าชัยชนะในเยเมนไม่อาจเป็นไปได้

     การตัดสินใจถอนตัวออกจากประเทศเยเมนถึงแม้จะมีการกดดันจากซาอุดิอาระเบียอาจจะสายเกินไปสำหรับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แต่ก็มาถึงข้อสรุปแล้วว่าพันธมิตรซาอุฯ - ยูเออี ไม่มีโอกาสจะชนะในเยเมนได้ ........

     เอเอฟพีรายงานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาโดยอ้างแหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่รัฐบาลของยูเออี ซึ่งไม่ต้องการเปิดเผยชื่อว่า อาบูดาบีวางแผนที่จะเปลี่ยนกลยุทธ์ในเยเมนจากสงครามสู่สันติภาพที่ร้องขอโดยแหล่งข่าวได้กล่าวว่า "อาบูดาบีตั้งใจจะเปลี่ยนกลยุทธ์ในเยเมนจากสงครามสู่สันติภาพ" ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้กองกำลังของยูเออีจะถอนตัวออกจากอัล ฮาดีดะฮ์และพื้นที่อื่นๆ ของเยเมน

      ในรายงานล่าสุดเกี่ยวกับกรณีนี้ หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์เชื่อว่าการดำเนินการของยูเออีส่งผลกระทบต่อความพยายามต่างๆ ของซาอุดิอาระเบียในเยเมน โดยกล่าวว่า ซาอุดิอาระเบียหมดกำลังใจและสิ้นหวังอย่างหนักต่อการดำเนินการของอาบูดาบีในครั้งนี้

      รายงานดังกล่าวระบุว่า ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมายูเออีมีบทบาทสำคัญในสงครามเยเมน ซึ่งได้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทางทหารและการเงินจำนวนมาก และจนถึงขณะนี้ได้ส่งกองกำลังหลายพันนายไปสู่เยเมนเพื่อทำหน้าที่บัญชาการปฏิบัติการต่างๆ ซึ่งตล่าสุดพวกเขาได้ข้อสรุปแล้วว่าไม่มีความสามารถที่จะปรากฏตัวในสงครามนี้ได้อีกต่อไป

      นิวยอร์กไทม์สได้กล่าวเสริมว่า : “ยูเออีกำลังถอนทหารของตนออกจากเยเมนอย่างรวดเร็ว ด้วยการดำเนินการดังกล่าวนี้เป็นการยอมรับที่สายเกินไป หลังจากไม่อาจที่จะเอาชนะในสงครามนี้ ซึ่งขณะนี้มีผู้คนล้มตายไปแล้วหลายพันคนและโศกนาฎกรรมที่ร้ายแรงได้เกิดขึ้น”

     เมื่อวานนี้ (วันพฤหัสบดี) หนังสือพิมพ์อัล - อัคบาร์ของเลบานอนก็เขียนเช่นกันว่า ดูเหมือนว่าผู้ปกครองของอาบูดาบีได้มีการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์หลังจากที่ "ไฟได้มาถึงภายในบ้านของพวกเขาแล้ว" และเพื่อที่จะปัดป้องไฟนี้ออกไป พวกเขาได้ยื่นมือขอความช่วยเหลือไปยังเตหะรานและมอสโก


ที่มา : สำนักข่าวฟาร์ส

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles