^ Back to Top

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 51 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

9300327
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
2446
2045
7477
6727
9300327

05-07-2020 เวลา 22 : 48

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

ผู้ร่วมนมาซวันศุกร์ที่สองของเดือนรอมฎอน สองแสนคนในมัสยิดอัล-อักซอ แม้จะมีมาตรการยึดครองของอิสราเอล

ผู้ร่วมนมาซวันศุกร์ที่สองของเดือนรอมฎอน สองแสนคนในมัสยิดอัล-อักซอ แม้จะมีมาตรการยึดครองของอิสราเอล

ผู้นมาซสองแสนคนได้เข้าร่วมในพิธีนมาซวันศุกร์ในสัปดาห์ที่สองของเดือนรอมฎอนในมัสยิดอัล-อักซอในกรุงเยรูซาเล็ม (อัล-กุดส์) ที่ถูกยึดครอง

     เชค "โอมาร์ อัล กิซวานี" ผู้อำนวยการมัสยิดอัล-อักซอกล่าวว่า : จำนวนผู้เข้าร่วมในพิธีนมาซวันศุกร์มีถึง 200,000 คน

     เขาเสริมว่า : กองกำลัง (ไซออนิสต์) ผู้ยึดครองวางสิ่งกีดขวางจำนวนมากไว้ในเส้นทางต่างๆ ในระยะห่างจากมัสยิดอัล-อักซอซึ่งทำให้บรรดาผู้นมาซต้องเดินทางในระยะทางที่ไกลภายใต้อากาศที่ร้อนจัดซึ่งทำให้พวกเขาเหนื่อยล้าอย่างรุนแรง

     ชาวปาเลสไตน์จากเวสต์แบงก์และกรุงเยรูซาเล็มที่ถูกยึดครองก็ได้เข้าร่วมในการนมาซวันศุกร์ของสัปดาห์ที่สองของเดือนรอมฎอนในมัสยิดอัล-อักซอแม้จะมีดำเนินมาตการด้านความมั่นคงที่เข้มงวดในระดับสูงสุดของอิสราเอลและอุปสรรคกีดขวางทางทหารจำนวนมากมาย

     นับจากช่วงเช้าตรู่ของวันนี้ จุดตรวจทางทหารของหมู่บ้าน "Kalandia" ที่ตั้งอยู่ระหว่างเยรูซาเล็มและรอมัลลอฮ์ก็ได้เห็นการเคลื่อนไหวต่างๆ มากมายและกองกำลังของไซออนิสต์ผู้ยึดครองในส่วนของบรรดาผู้นมาซผู้ชายนั้นพวกเขาได้สกัดกั้นการเข้ามาของคนหนุ่มที่มีอายุต่ำกว่า 40 ปี แต่อนุญาตให้ผู้หญิงเข้าไปได้

     ในวันศุกร์ทั้งหลายของเดือนรอมฎอน เจ้าหน้าที่อิสราเอลจะไม่อนุญาตให้ผู้ชายอายุต่ำกว่า 40 ปีที่อาศัยอยู่ในเขตเวสต์แบงก์เข้ามาในกรุงเยรูซาเล็ม (อัล-กุดส์)

     "อิสลาม กุเมล" (วัย 43 ปี) ชาวเมืองเจนินทางตอนเหนือของเขตเวสต์แบงก์ได้กล่าวว่า : เดือนรอมฎอนเป็นโอกาสที่จะทำการนมาซในช่วงเดือนรอมฎอน แต่ในเดือนอื่นๆ เราจะถูกหักห้ามจากการทำอิบาดะฮ์ (นมัสการ) ในสถานที่แห่งนี้

      คนหนุ่มที่มีอายุต่ำกว่า 40 ปีพยายามที่จะข้ามผ่านสิ่งกีดขวางต่างๆ แต่ความพยายามของพวกเขาไร้ผล

     หนึ่งในหมู่พวกเขามีนามว่ามัรวาน ยะห์ยา กล่าวว่า : อิสราเอลอ้างว่าชาวปาเลสไตน์จะมีโอกาสทำนมาซในมัสยิดอัล-อักซอได้ในช่วงเดือนรอมฎอน แต่เมืองนี้และบริเวณรอบๆ ของมันได้กลายเป็นฐานของทหารรักษาการณ์

     แนวปิดกั้นของอัล-เอสรายา (เยรูซาเล็มตะวันออก) และเบธเลเฮม (ตอนใต้ของเวสต์แบงก์) ก็พบเห็นมาตการที่คล้ายกันและกำแพงกั้นระหว่างเมือง "

     Al-Ram" และเยรูซาเล็มก็พบเห็นความพยายามของเยาวชนในการข้ามกำแพงและการเข้าไปกรุงเยรูซาเล็ม ซึ่งบางส่วนของพวกเขาแม้จะมีการไล่ล่าของตำรวจไซออนิสต์ผู้ยึดครองดินแดน แต่พวกเขาก็ประสบความสำเร็จในการข้ามผ่านไปได้


ที่มา : อัล-อาลัม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles