^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 7 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

7659387
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
462
859
1321
7623
7659387

09-12-2019 เวลา 10 : 20

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

ผู้ร่วมนมาซวันศุกร์ที่สองของเดือนรอมฎอน สองแสนคนในมัสยิดอัล-อักซอ แม้จะมีมาตรการยึดครองของอิสราเอล

ผู้ร่วมนมาซวันศุกร์ที่สองของเดือนรอมฎอน สองแสนคนในมัสยิดอัล-อักซอ แม้จะมีมาตรการยึดครองของอิสราเอล

ผู้นมาซสองแสนคนได้เข้าร่วมในพิธีนมาซวันศุกร์ในสัปดาห์ที่สองของเดือนรอมฎอนในมัสยิดอัล-อักซอในกรุงเยรูซาเล็ม (อัล-กุดส์) ที่ถูกยึดครอง

     เชค "โอมาร์ อัล กิซวานี" ผู้อำนวยการมัสยิดอัล-อักซอกล่าวว่า : จำนวนผู้เข้าร่วมในพิธีนมาซวันศุกร์มีถึง 200,000 คน

     เขาเสริมว่า : กองกำลัง (ไซออนิสต์) ผู้ยึดครองวางสิ่งกีดขวางจำนวนมากไว้ในเส้นทางต่างๆ ในระยะห่างจากมัสยิดอัล-อักซอซึ่งทำให้บรรดาผู้นมาซต้องเดินทางในระยะทางที่ไกลภายใต้อากาศที่ร้อนจัดซึ่งทำให้พวกเขาเหนื่อยล้าอย่างรุนแรง

     ชาวปาเลสไตน์จากเวสต์แบงก์และกรุงเยรูซาเล็มที่ถูกยึดครองก็ได้เข้าร่วมในการนมาซวันศุกร์ของสัปดาห์ที่สองของเดือนรอมฎอนในมัสยิดอัล-อักซอแม้จะมีดำเนินมาตการด้านความมั่นคงที่เข้มงวดในระดับสูงสุดของอิสราเอลและอุปสรรคกีดขวางทางทหารจำนวนมากมาย

     นับจากช่วงเช้าตรู่ของวันนี้ จุดตรวจทางทหารของหมู่บ้าน "Kalandia" ที่ตั้งอยู่ระหว่างเยรูซาเล็มและรอมัลลอฮ์ก็ได้เห็นการเคลื่อนไหวต่างๆ มากมายและกองกำลังของไซออนิสต์ผู้ยึดครองในส่วนของบรรดาผู้นมาซผู้ชายนั้นพวกเขาได้สกัดกั้นการเข้ามาของคนหนุ่มที่มีอายุต่ำกว่า 40 ปี แต่อนุญาตให้ผู้หญิงเข้าไปได้

     ในวันศุกร์ทั้งหลายของเดือนรอมฎอน เจ้าหน้าที่อิสราเอลจะไม่อนุญาตให้ผู้ชายอายุต่ำกว่า 40 ปีที่อาศัยอยู่ในเขตเวสต์แบงก์เข้ามาในกรุงเยรูซาเล็ม (อัล-กุดส์)

     "อิสลาม กุเมล" (วัย 43 ปี) ชาวเมืองเจนินทางตอนเหนือของเขตเวสต์แบงก์ได้กล่าวว่า : เดือนรอมฎอนเป็นโอกาสที่จะทำการนมาซในช่วงเดือนรอมฎอน แต่ในเดือนอื่นๆ เราจะถูกหักห้ามจากการทำอิบาดะฮ์ (นมัสการ) ในสถานที่แห่งนี้

      คนหนุ่มที่มีอายุต่ำกว่า 40 ปีพยายามที่จะข้ามผ่านสิ่งกีดขวางต่างๆ แต่ความพยายามของพวกเขาไร้ผล

     หนึ่งในหมู่พวกเขามีนามว่ามัรวาน ยะห์ยา กล่าวว่า : อิสราเอลอ้างว่าชาวปาเลสไตน์จะมีโอกาสทำนมาซในมัสยิดอัล-อักซอได้ในช่วงเดือนรอมฎอน แต่เมืองนี้และบริเวณรอบๆ ของมันได้กลายเป็นฐานของทหารรักษาการณ์

     แนวปิดกั้นของอัล-เอสรายา (เยรูซาเล็มตะวันออก) และเบธเลเฮม (ตอนใต้ของเวสต์แบงก์) ก็พบเห็นมาตการที่คล้ายกันและกำแพงกั้นระหว่างเมือง "

     Al-Ram" และเยรูซาเล็มก็พบเห็นความพยายามของเยาวชนในการข้ามกำแพงและการเข้าไปกรุงเยรูซาเล็ม ซึ่งบางส่วนของพวกเขาแม้จะมีการไล่ล่าของตำรวจไซออนิสต์ผู้ยึดครองดินแดน แต่พวกเขาก็ประสบความสำเร็จในการข้ามผ่านไปได้


ที่มา : อัล-อาลัม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles