^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 4 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

7646088
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
32
279
2911
16686
7646088

22-11-2019 เวลา 03 : 20

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

มุฮัมมัดญะวาด ซะรีฟ : อเมริกาไม่มีสิทธิเรียก "กลุ่มภราดรภาพมุสลิม" ว่าผู้ก่อการร้าย

มุฮัมมัดญะวาด ซะรีฟ : อเมริกาไม่มีสิทธิเรียก "กลุ่มภราดรภาพมุสลิม" ว่าผู้ก่อการร้าย

รัฐมนตรีต่างประเทศของอิหร่านวิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจของรัฐบาลทรัมป์ที่จะบรรจุชื่อของกลุ่มภราดรภาพมุสลิม (อิควานุลมุสลิมีน) ในอียิปต์ไว้ในรายชื่อองค์กรก่อการร้าย พร้อมกับกล่าวว่าสหรัฐฯ ไม่ได้อยู่ในฐานะที่จะเรียกผู้อื่นว่าเป็นผู้ก่อการร้าย

    วันนี้ (วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2019) นายมุฮัมมัดญะวาด ซะรีฟ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของอิหร่านได้วิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจของประธานาธิบดี "โดนัลด์ ทรัมป์" ที่จะบรรจุชื่อของกลุ่มภราดรภาพมุสลิมแห่งอียิปต์เข้าในรายชื่อขององค์กรก่อการร้าย

    ตามรายงานของรอยเตอร์ มุฮัมมัดญะวาด ซะรีฟ กล่าวในเรื่องนี้ว่า : "สหรัฐอเมริกาไม่ได้อยู่ในสถานะตำแหน่ง... ที่จะริเริ่มการตั้งชื่อผู้อื่นในฐานะองค์กรก่อการร้ายและเราปฏิเสธความพยายามทุกรูปแบบของสหรัฐฯ ในเรื่องนี้"

    รัฐมนตรีต่างประเทศของอิหร่านได้ชี้ถึงการสนับสนุนของสหรัฐฯ ต่อระบอบไซออนิสต์และกล่าวว่า : "อเมริกาให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคและนั่นก็คืออิสราเอล"

    เมื่อวานนี้ (วันอังคาร) ทำเนียบขาวได้ประกาศว่า ทรัมป์กำลังพยายามที่จะนำเสนอชื่อกลุ่มภราดรภาพมุสลิมว่าเป็นองค์กรก่อการร้ายสากล ซึ่งผลของการตัดสินใจครั้งนี้หากเกิดขึ้นจริง ก็คือการกำหนดมาตรการคว่ำบาตรต่างๆ ต่อขบวนการเคลื่อนไหวนี้

    ก่อนหน้านี้แหล่งข่าวได้บอกกับนิวยอร์กไทม์สว่า หลังจากการเยือนวอชิงตันของประธานาธิบดีอับดุลฟัตตาห์ อัล-ซีซี แห่งอียิปต์เมื่อวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งการพบปะกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทำเนียบขาวได้ออกคำสั่งไปยังเจ้าหน้าที่ของกระทรวงการต่างประเทศและสภาความมั่นคงแห่งชาติให้หาแนวทางที่จะกำหนดมาตรการคว่ำบาตรต่อกลุ่มภราดรภาพมุสลิม

    สิ่งที่ควรกล่าวถึงก็คือว่ ในช่วงต้นปี 2017 ทำเนียบขาวคิดที่จะดำเนินการต่อต้านกลุ่มภราดรภาพมุสลิม แต่ความคิดที่จะกำหนดกลุ่มนี้เป็นกลุ่มก่อการร้ายได้เผชิญกับการคัดค้านจากบรรดาเจ้าหน้าที่อาวุโสของสหรัฐอเมริกาและได้เงียบไป

    อับดุลฟัตตาห์ อัล-ซีซี ซึ่งเป็นประธานาธิบดีอียิปต์มาตั้งแต่ปี 2014 นั้น มีท่าทีที่รุนแรงในการต่อต้านกลุ่มภราดรภาพมุสลิม รัฐบาลอียิปต์เองก็ได้เรียกกลุ่มนี้ว่าเป็นกลุ่มก่อการร้าย ซึ่งส่งผลให้บรรดาแกนนำของกลุ่มนี้ อย่างเช่น อดีตประธานาธิบดีมุฮัมมัด มอร์ซี ได้ถูกจำคุกด้วยข้อหาต่างๆ


ที่มา : อัล-อาลัม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles