^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 53 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8744971
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
322
3547
13429
63715
8744971

18-07-2019 เวลา 03 : 17

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

มุฮัมมัดญะวาด ซะรีฟ : อเมริกาไม่มีสิทธิเรียก "กลุ่มภราดรภาพมุสลิม" ว่าผู้ก่อการร้าย

มุฮัมมัดญะวาด ซะรีฟ : อเมริกาไม่มีสิทธิเรียก "กลุ่มภราดรภาพมุสลิม" ว่าผู้ก่อการร้าย

รัฐมนตรีต่างประเทศของอิหร่านวิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจของรัฐบาลทรัมป์ที่จะบรรจุชื่อของกลุ่มภราดรภาพมุสลิม (อิควานุลมุสลิมีน) ในอียิปต์ไว้ในรายชื่อองค์กรก่อการร้าย พร้อมกับกล่าวว่าสหรัฐฯ ไม่ได้อยู่ในฐานะที่จะเรียกผู้อื่นว่าเป็นผู้ก่อการร้าย

    วันนี้ (วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2019) นายมุฮัมมัดญะวาด ซะรีฟ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของอิหร่านได้วิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจของประธานาธิบดี "โดนัลด์ ทรัมป์" ที่จะบรรจุชื่อของกลุ่มภราดรภาพมุสลิมแห่งอียิปต์เข้าในรายชื่อขององค์กรก่อการร้าย

    ตามรายงานของรอยเตอร์ มุฮัมมัดญะวาด ซะรีฟ กล่าวในเรื่องนี้ว่า : "สหรัฐอเมริกาไม่ได้อยู่ในสถานะตำแหน่ง... ที่จะริเริ่มการตั้งชื่อผู้อื่นในฐานะองค์กรก่อการร้ายและเราปฏิเสธความพยายามทุกรูปแบบของสหรัฐฯ ในเรื่องนี้"

    รัฐมนตรีต่างประเทศของอิหร่านได้ชี้ถึงการสนับสนุนของสหรัฐฯ ต่อระบอบไซออนิสต์และกล่าวว่า : "อเมริกาให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคและนั่นก็คืออิสราเอล"

    เมื่อวานนี้ (วันอังคาร) ทำเนียบขาวได้ประกาศว่า ทรัมป์กำลังพยายามที่จะนำเสนอชื่อกลุ่มภราดรภาพมุสลิมว่าเป็นองค์กรก่อการร้ายสากล ซึ่งผลของการตัดสินใจครั้งนี้หากเกิดขึ้นจริง ก็คือการกำหนดมาตรการคว่ำบาตรต่างๆ ต่อขบวนการเคลื่อนไหวนี้

    ก่อนหน้านี้แหล่งข่าวได้บอกกับนิวยอร์กไทม์สว่า หลังจากการเยือนวอชิงตันของประธานาธิบดีอับดุลฟัตตาห์ อัล-ซีซี แห่งอียิปต์เมื่อวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งการพบปะกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทำเนียบขาวได้ออกคำสั่งไปยังเจ้าหน้าที่ของกระทรวงการต่างประเทศและสภาความมั่นคงแห่งชาติให้หาแนวทางที่จะกำหนดมาตรการคว่ำบาตรต่อกลุ่มภราดรภาพมุสลิม

    สิ่งที่ควรกล่าวถึงก็คือว่ ในช่วงต้นปี 2017 ทำเนียบขาวคิดที่จะดำเนินการต่อต้านกลุ่มภราดรภาพมุสลิม แต่ความคิดที่จะกำหนดกลุ่มนี้เป็นกลุ่มก่อการร้ายได้เผชิญกับการคัดค้านจากบรรดาเจ้าหน้าที่อาวุโสของสหรัฐอเมริกาและได้เงียบไป

    อับดุลฟัตตาห์ อัล-ซีซี ซึ่งเป็นประธานาธิบดีอียิปต์มาตั้งแต่ปี 2014 นั้น มีท่าทีที่รุนแรงในการต่อต้านกลุ่มภราดรภาพมุสลิม รัฐบาลอียิปต์เองก็ได้เรียกกลุ่มนี้ว่าเป็นกลุ่มก่อการร้าย ซึ่งส่งผลให้บรรดาแกนนำของกลุ่มนี้ อย่างเช่น อดีตประธานาธิบดีมุฮัมมัด มอร์ซี ได้ถูกจำคุกด้วยข้อหาต่างๆ


ที่มา : อัล-อาลัม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles