^ Back to Top

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 9 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

9287247
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
71
50
852
190
9287247

03-06-2020 เวลา 10 : 04

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

วะลีด อัล-มุอัลลิม : เพื่อการปลดปล่อยโกลานที่ถูกครอบครองจะใช้ตัวเลือกทั้งหมด

วะลีด อัล-มุอัลลิม : เพื่อการปลดปล่อยโกลานที่ถูกครอบครองจะใช้ตัวเลือกทั้งหมด

วะลีด อัล-มุอัลลิม รัฐมนตรีต่างประเทศซีเรียกล่าวว่า: "สงครามกับการก่อการร้ายยังไม่สิ้นสุดและในสถานการณ์ปัจจุบันเรากำลังเผชิญกับสงครามทางเศรษฐกิจ"……

      สำนักข่าว "ชะฟักนา" รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจาก "RT" : วะลีด อัล-มุอัลลิม ได้กล่าวในการแถลงข่าวร่วมกับ "จอร์จ อาเรียซา" (Jorge Arreaza) รัฐมนตรีต่างประเทศเวเนซุเอลา เมื่อวันพฤหัสบดี (4 เมษายน 2562) ว่า : การที่โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศยอมรับอธิปไตยของอิสราเอลเหนือที่ราบสูงโกลานที่ถูกยึดครองนั้นจะทำให้วอชิงตันถูกโดดเดี่ยวและออกห่างจากพันธมิตรที่ใกล้ชิดที่สุดของตนมากยิ่งขึ้น

      เขากล่าวเสริมว่า : “เราขอให้ความมั่นใจต่อประชาชนของเราว่า ความพยายามทั้งหมดของทรัมป์ในการประกาศยอมรับอธิปไตยของอิสราเอลเหนือที่ราบสูงโกลานนั้นจะมีผลเพียงอย่างเดียว นั่นก็คือจะเพิ่มการถูกโดดเดี่ยวของสหรัฐอเมริกา แม้กระทั่งจากพันธมิตรที่ใกล้ชิดที่สุดของตน โดยเหตุผลของมันนั้นสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนในการประชุมสภาความมั่นคงและสันนิบาตอาหรับ”

      รัฐมนตรีต่างประเทศซีเรียกล่าวว่า : "สิทธิของเราในโกลานนั้นเป็นสิทธิที่มั่นคงถาวร ดินแดนของประเทศนั้นศักดิ์สิทธิ์และในไม่ช้านี้ดินแดนที่ถูกยึดครองของซีเรียจะได้รับการปลดปล่อย เครื่องมือและตัวเลือกทั้งหมดจะถูกนำมาใช้ในการปลดปล่อยที่ราบสูงโกลาน

      ในอีกด้านหนึ่ง รัฐมนตรีต่างประเทศของเวเนซุเอลาก็ได้กล่าวว่า : บทเรียนและประสบการณ์ในช่วงวิกฤตของประเทศซีเรียทำให้เราได้เรียนรู้วิธีเผชิญหน้ากับแผนการร้าย

      จอร์จ อาเรียซา กล่าวว่า : "ผมเห็นด้วยกับอัล-มุอัลลิมที่ว่า ระหว่างซีเรียและเวเนซุเอลานั้นมีประเด็นต่างๆ ที่คล้ายกัน มีสหรัฐอเมริกาเพียงประเทศเดียวเท่านั้นที่กล่าวว่า แนวทางแก้ปัญหาทางการทหารถูกวางอยู่บนโต๊ะ แต่เราไม่ทราบว่า มีโต๊ะไหนที่ปราศจากแนวทางแก้ปัญหาโดยไม่มีตัวเลือกทางการเจรจาอยู่บ้าง

      อาเรียซา กล่าวเสริมว่า : “ประสบการณ์ของซีเรียเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ยิ่งสำหรับเราในเวเนซุเอลาและมันได้สอนให้เรารู้ถึงวิธีข้ามผ่านแผนการร้าย เมื่อใดก็ตามที่ชัยชนะขั้นสูงสุดของซีเรียได้เกิดขึ้นเราจะอยู่ที่นี่เพื่อเข้าร่วมในการเฉลิมฉลองชัยชนะ”


ที่มา : สำนักข่าว "ชะฟักนา"

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles