^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 48 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

7780258
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
1665
4237
18733
86525
7780258

23-01-2020 เวลา 11 : 58

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

วะลีด อัล-มุอัลลิม : เพื่อการปลดปล่อยโกลานที่ถูกครอบครองจะใช้ตัวเลือกทั้งหมด

วะลีด อัล-มุอัลลิม : เพื่อการปลดปล่อยโกลานที่ถูกครอบครองจะใช้ตัวเลือกทั้งหมด

วะลีด อัล-มุอัลลิม รัฐมนตรีต่างประเทศซีเรียกล่าวว่า: "สงครามกับการก่อการร้ายยังไม่สิ้นสุดและในสถานการณ์ปัจจุบันเรากำลังเผชิญกับสงครามทางเศรษฐกิจ"……

      สำนักข่าว "ชะฟักนา" รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจาก "RT" : วะลีด อัล-มุอัลลิม ได้กล่าวในการแถลงข่าวร่วมกับ "จอร์จ อาเรียซา" (Jorge Arreaza) รัฐมนตรีต่างประเทศเวเนซุเอลา เมื่อวันพฤหัสบดี (4 เมษายน 2562) ว่า : การที่โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศยอมรับอธิปไตยของอิสราเอลเหนือที่ราบสูงโกลานที่ถูกยึดครองนั้นจะทำให้วอชิงตันถูกโดดเดี่ยวและออกห่างจากพันธมิตรที่ใกล้ชิดที่สุดของตนมากยิ่งขึ้น

      เขากล่าวเสริมว่า : “เราขอให้ความมั่นใจต่อประชาชนของเราว่า ความพยายามทั้งหมดของทรัมป์ในการประกาศยอมรับอธิปไตยของอิสราเอลเหนือที่ราบสูงโกลานนั้นจะมีผลเพียงอย่างเดียว นั่นก็คือจะเพิ่มการถูกโดดเดี่ยวของสหรัฐอเมริกา แม้กระทั่งจากพันธมิตรที่ใกล้ชิดที่สุดของตน โดยเหตุผลของมันนั้นสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนในการประชุมสภาความมั่นคงและสันนิบาตอาหรับ”

      รัฐมนตรีต่างประเทศซีเรียกล่าวว่า : "สิทธิของเราในโกลานนั้นเป็นสิทธิที่มั่นคงถาวร ดินแดนของประเทศนั้นศักดิ์สิทธิ์และในไม่ช้านี้ดินแดนที่ถูกยึดครองของซีเรียจะได้รับการปลดปล่อย เครื่องมือและตัวเลือกทั้งหมดจะถูกนำมาใช้ในการปลดปล่อยที่ราบสูงโกลาน

      ในอีกด้านหนึ่ง รัฐมนตรีต่างประเทศของเวเนซุเอลาก็ได้กล่าวว่า : บทเรียนและประสบการณ์ในช่วงวิกฤตของประเทศซีเรียทำให้เราได้เรียนรู้วิธีเผชิญหน้ากับแผนการร้าย

      จอร์จ อาเรียซา กล่าวว่า : "ผมเห็นด้วยกับอัล-มุอัลลิมที่ว่า ระหว่างซีเรียและเวเนซุเอลานั้นมีประเด็นต่างๆ ที่คล้ายกัน มีสหรัฐอเมริกาเพียงประเทศเดียวเท่านั้นที่กล่าวว่า แนวทางแก้ปัญหาทางการทหารถูกวางอยู่บนโต๊ะ แต่เราไม่ทราบว่า มีโต๊ะไหนที่ปราศจากแนวทางแก้ปัญหาโดยไม่มีตัวเลือกทางการเจรจาอยู่บ้าง

      อาเรียซา กล่าวเสริมว่า : “ประสบการณ์ของซีเรียเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ยิ่งสำหรับเราในเวเนซุเอลาและมันได้สอนให้เรารู้ถึงวิธีข้ามผ่านแผนการร้าย เมื่อใดก็ตามที่ชัยชนะขั้นสูงสุดของซีเรียได้เกิดขึ้นเราจะอยู่ที่นี่เพื่อเข้าร่วมในการเฉลิมฉลองชัยชนะ”


ที่มา : สำนักข่าว "ชะฟักนา"

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles