^ Back to Top

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 4 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

9287235
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
59
50
840
178
9287235

03-06-2020 เวลา 09 : 41

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

ผู้ก่อตั้งแบล็กวอเตอร์ยืนยันแผนสมคบคิดต่อต้านอิหร่านของซาอุฯ และยูเออี

ผู้ก่อตั้งแบล็กวอเตอร์ยืนยันแผนสมคบคิดต่อต้านอิหร่านของซาอุฯ และยูเออี

นักธุรกิจผู้มีชื่อเสียงและผู้ก่อตั้งบริษัทรักษาความปลอดภัย "แบล็กวอเตอร์" ในการสัมภาษณ์กับโทรทัศน์อัลจาซีรา ได้ยืนยันว่า ในปี 2016 เขาได้ร่วมประชุมกับลูกชายคนโตของโดนัลด์ ทรัมป์ประธานสหรัฐอเมริกาและผู้แทนสองคนจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และซาอุดิอาระเบีย โดยมีเป้าหมายเพื่อวางแผนสมคบคิดต่อต้านอิหร่าน

     เอริค พรินซ์ (Erik Prince) นักธุรกิจผู้มีชื่อเสียงและผู้ก่อตั้งบริษัทรักษาความปลอดภัย "แบล็กวอเตอร์" (Blackwater) ได้ยืนยันเป็นครั้งแรกว่า การประชุมนี้จัดขึ้นในเดือนสิงหาคม 2016 ในอาคาร "Tramp Tower" ในเวลาเดียวกับการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา และในการประชุมนี้ได้มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับ "นโยบายต่างๆ ที่มีต่ออิหร่าน"

    ในขณะที่ก่อนหน้านี้ ในการเป็นพยานของตนในสภาครองเกสของสหรัฐอเมริกานั้น เอริค พรินซ์ได้ปฏิเสธการแทรกแซงทุกรูปแบบในการรณรงค์หาเสียงของทรัมป์

    ในช่วงเวลาที่ "มะฮ์ดี ฮะซัน" ผู้ดำเนินรายการของอัลจาซีร่า ได้ถามเขาถึงสาเหตุที่เขาไม่เปิดเผยการพบปะกันครั้งนี้ในที่ประชุมของสภาครองเกส เอริค พรินซ์ ได้ปฏิเสธประเด็นนี้และบอกว่าข้อความที่ถูกอ่านในรายการเกี่ยวกับคำพูดของเขาในที่ประชุมดังกล่าวนั้นไม่ถูกต้อง

    ข่าวการพบปะกันของ "โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์" (ลูกชายของทรัมป์) กับเอริค พรินซ์และ "จอร์จ เนเดอร์" (George Nader) ได้รับการตีพิมพ์เป็นครั้งแรกโดย New York Times เมื่อปีที่แล้ว

    ตามข้อเขียนของสื่อนี้ "จอร์จ เนเดอร์" ซึ่งเป็นบุคคลลึกลับและมีอิทธิพลในคณะปกครองของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และซาอุดิอาระเบียได้เป็นสื่อกลางในการติดต่อระหว่างมกุฎราชกุมารของทั้งสองประเทศกับทรัมป์ ในช่วงระยะเวลาเพียงสามเดือนก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดี

    นิวยอร์กไทมส์ได้เขียนว่า จอร์จ เนเดอร์ ในการพบปะกับทรัมป์จูเนียร์ ได้เผยถึงความกระตือรือร้นของเจ้าชายซาอุดิอาระเบียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่จะช่วยให้พ่อของเขาชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดี และกล่าวว่า ตามความเชื่อของพวกเขา ทรัมป์สามารถที่จะเติมเต็ม "สูญญากาศทางอำนาจที่ถูกสร้างขึ้นในตะวันออกกลางด้วยผลของนโยบายต่างๆ ของบารัก โอบาม"

    ในเนื้อหาอีกส่วนหนึ่งของรายงานของนิวยอร์กไทม์สซึ่งเป็นที่สนใจของสื่อทั้งหลายคือแผนซึ่งในเวลานั้น จอร์จ เนเดอร์ ได้จัดเตรียมเพื่อที่จะทำลายเศรษฐกิจของอิหร่านด้วยเป้าหมายที่จะกดดันให้กรุงเตหะรานยุติจากโครงการนิวเคลียร์

    นิวยอร์กไทมส์ไม่ได้พูดถึงว่า อาบูดาบีสนับสนุนแผนนี้มากน้อยเพียงใดและในที่สุดก็มีการนำไปปฏิบัติหรือหยุดแค่เพียงการพิจารณาตรวจสอบ

    รายงานดังกล่าวนี้ในช่วงเวลานั้นได้ถูกพิจารณาว่า เป็นเบาะแสหนึ่งที่เผยถึงความสัมพันธ์ลับของเจ้าหน้าที่รัฐบาลปัจจุบันของสหรัฐฯ กับซาอุดิอาระเบียที่อาจเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมทำเนียบขาวจึงเพิกเฉยต่อการอาชญากรรมจำนวนมากของบรรดาผู้ปกครองของซาอุดิอาระเบีย

    ตามรายงานของ IRNA ล่าสุดเว็บไซต์ "The Daily Beast" รายงานว่า ในการเดินทางเยือนซาอุดิอาระเบียเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาของ "จาเร็ด คุชเนอร์" ลูกเขยของทรัมป์ ขัดกับพิธีทางการทูตที่บรรดาเจ้าหน้าที่ของสถานทูตสหรัฐอเมริกาได้ถูกหัามจากการเข้าร่วมในการพบปะส่วนตัวของเขากับ "มุฮัมมัด บินซัลมาน" มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดิอาระเบียและเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ของประเทศนี้

    ในขณะที่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาสหรัฐอเมริกาพยายามปกป้องมุฮัมมัด บินซัลมาน หลังจากการเปิดโปงบทบาทของเขาในการสังหาร "ญะมาล คาช็อกกีนักข่าวชาวซาอุดิอาระเบีย


ที่มา : อัล-อาลัม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles