^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 23 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

7880149
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
2629
2440
23190
68154
7880149

23-02-2020 เวลา 17 : 30

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

นิวยอร์กไทม์ส : โมนิกา วิตต์ สร้างความเสียหายทางด้านข่าวกรองของวอชิงตันอย่างมาก

นิวยอร์กไทม์ส : โมนิกา วิตต์ สร้างความเสียหายทางด้านข่าวกรองของวอชิงตันอย่างมาก

หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์สได้เขียนโดยอ้างจากอดีตเจ้าหน้าที่ต่อต้านการสอดแนมของสหรัฐอเมริกาว่า : "โมนิกา เอลฟรีด วิตต์" อดีตสมาชิกกองทัพอากาศของสหรัฐฯ ที่หนีไปยังอิหร่านได้สร้างความเสียหายอย่างหนักหน่วงต่อปฏิบัติการสอดแนมของวอชิงตัน….

    อัล-อาลัมรายงานโดยอ้างจากนิวยอร์กไทม์สว่า โมนิกา วิตต์ได้หนีไปยังอิหร่านในช่วงฤดูร้อนของปี 2013

    หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์สได้เขียนโดยอ้างจากอดีตเจ้าหน้าที่ต่อต้านการสอดแนมของสหรัฐอเมริกาว่า : "โมนิกา เอลฟรีด วิตต์" (Monica Elfriede Witt) อดีตสมาชิกกองทัพอากาศของสหรัฐฯ ที่หนีไปยังอิหร่านได้ได้สร้างความเสียหายอย่างหนักหน่วงต่อปฏิบัติการสอดแนมของวอชิงตัน

     เขายังถูกสงสัยว่าเป็นผู้เปิดเผยรายชื่อผู้ปฏิบัติงานของหน่วยต่อต้านการสอดแนมของกองทัพสหรัฐฯ และทำให้อิหร่านสามารถระบุตัวบางคนจากสายลับเหล่านี้ได้

     กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ เพิ่งยื่นฟ้องโมนิกา วิตต์ ซึ่งสามารถเข้าถึงแฟ้มข้อมูลต่างๆ ที่เป็นความลับขั้นสูงสุดในหน่วยต่อต้านข่าวกรองการสอดแนมของกองทัพอากาศของสหรัฐฯ ได้ ตามการประกาศของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ โมนิกา วิตต์ ได้เดินทางไปอิหร่านในเดือนกุมภาพันธ์ 2012 เพื่อเข้าร่วมการประชุม "ฮอลลีวูดิซซึม" (Hollywoodism) ซึ่งตามรูปการภายนอกดูเหมือนว่าเป็นการเปิดทางสำหรับการปฏิบัติการต่างๆ ทางด้านการสอดแนมของเธอ

    ในที่สุดเธอก็หนีกลับไปยังอิหร่านอีกครั้งในช่วงฤดูร้อนปี 2013 แต่จากรายงานของนิวยอร์กไทม์สทำให้สรุปได้ว่าเธอยังได้ให้ข้อมูลที่มีค่าแก่เจ้าหน้าที่ของอิหร่าน

    โมนิกา วิตต์ ซึ่งเข้ารับอิสลามแล้วนั้น ได้ถูกกล่าวหาว่าเปิดเผยรายชื่อเจ้าหน้าที่ของหน่วยต่อต้านการสอดแนมของกองทัพสหรัฐฯ แปดคน นอกจากนี้เธอยังรู้ว่าสหรัฐอเมริกาขัดขวางการสื่อสารโทรคมนาคมต่างประเทศอย่างไร

    นอกจากนี้ โมนิกา วิตต์ ยังรับรู้ถึงการปฏิบัติการลับของกองทัพสหรัฐฯ ในส่วนต่างๆ ของตะวันออกกลาง

    ตามคำพูดของอดีตเจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านข่าวกรองของสหรัฐฯ เมื่อโมนิกา วิตต์ ได้หลบหนีไปยังอิหร่าน หน่วยข่าวกรองต่างๆ ของสหรัฐฯ ได้ดำเนิน"มาตรการป้องกัน" เพื่อลดความเสียหายต่างๆ ที่เธอได้ทำให้เหลือน้อยที่สุด

    อดีตเจ้าหน้าที่ความมั่นคงของสหรัฐอเมริกาอีกคนหนึ่งกล่าวว่า หากต้องการที่จะให้คะแนนต่อความเสียหายต่างๆ ที่เธอได้กระทำจาก 1 ถึง 10 เขาจะพิจารณาคะแนนที่เหมาะสมคือ 7 หรือ 8

    โมนิก้า วิตต์ ได้ทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ต่อต้านการสอดแนมอยู่ในกองทัพอากาศของสหรัฐฯ ตั้งแต่ปี 1997 ถึงปี 2008 และจากนั้นก็ทำงานในหน่วยงานนี้เป็นพนักงานตามสัญญาเป็นเวลาสองปี

    คดีของเธอยังเกี่ยวข้องกับชื่อของบริษัทอิหร่านสองแห่งที่ขณะนี้อยู่ภายใต้การคว่ำบาตรของสหรัฐฯ


ที่มา : อัล-อาลัม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles