^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 54 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8744977
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
328
3547
13435
63721
8744977

18-07-2019 เวลา 03 : 22

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

ความโกรธแค้นของทรัมป์ต่อ สส.มุสลิมะฮ์ นักวิจารณ์ไซออนิสต์ เธอต้องลาออก!

ความโกรธแค้นของทรัมป์ต่อ สส.มุสลิมะฮ์ นักวิจารณ์ไซออนิสต์ เธอต้องลาออก!

    ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เรียกร้องให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมุสลิมะฮ์ของสหรัฐฯ ลาออกจากตำแหน่ง เนื่องจากการวิพากษ์วิจารณ์ระบอบไซออนิสต์และกลุ่มล็อบบี้ชาวไซออนิสต์ในกรุงวอชิงตัน….

    ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เรียกร้องให้ "อิลฮาน โอมาร์" (Ilhan Omar) สมาชิกชาวมุสลิมของสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐอเมริกา

    ทรัมป์กล่าวว่า : “ผมคิดว่าเธอจำเป็นต้องลาออกหรือออกจากคณะกรรมการความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา

    โอมาร์ ซึ่งเนื่องจากการวิพากษ์วิจารณ์อิทธิพลของบรรดาล็อบบี้ยิสต์ที่มีต่อการเมืองของสหรัฐอเมริกาทำให้เธอถูกโจมตีนั้น และอีกครั้งหนึ่งที่เธอได้วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับ "บทบาทที่เป็นตัวสร้างปัญหา" ของพวกล็อบบี้ยิสต์

    "Glenn Greenwald" นักข่าวชาวตะวันตกได้เขียนในหน้าทวีตเตอร์ของตนว่า : "เควิน มักคาร์ที" ผู้นำเสียงข้างมากของพรรครีพับลิกันของสภาผู้แทนราษฎรจากแคลิฟอร์เนียได้ขู่ว่าจะลงโทษ "อิลฮาน โอมาร์" และ "ราชิดะฮ์ ฏอลีบ" เนื่องจากวิพากษ์วิจารณ์อิสราเอล

     เขากล่าวเสริมว่า : "เป็นเรื่องแปลกที่บรรดาผู้นำทางการเมืองของสหรัฐฯ ได้ใช้เวลามากเพียงใดเพื่อที่จะปกป้อง (ระบอบไซออนิสต์) รัฐต่างประเทศหนึ่ง แม้ว่าการป้องกันของพวกเขาจะหมายถึงการโจมตีเสรีภาพในการแสดงออกของชาวอเมริกันก็ตาม"  

    เมื่อวันอาทิตย์ (10 กุมภาพันธ์) "อิลฮาน โอมาร์" สมาชิกของพรรคเดโมแครตจากรัฐรัฐมินนิโซตาได้โพสต์ข้อความทวีตนี้ซ้ำ พร้อมกับเขียนว่า : "สิ่งต่างๆ นี้ เป็นเพราะเบนจามิน" ในสำนวนชาวบ้านของชาวอเมริกันจะเรียกธนบัตร 100 ดอลลาร์ที่มีรูปของเบนจามิน แฟรงคลินพิมพ์อยู่ว่า "เบนจามิน" จุดประสงค์ของ "อิลฮาน โอมาร์" จากคำว่า "เบนจามิน" ในข้อความทวีตเตอร์นี้ก็คือเงิน แต่ล็อบบี้ยิสต์ชาวไซออนิสต์ได้กล่าวหาเธอว่าเป็นผู้ต่อต้านชาวยิว

    นอกจากนี้เธอยังกล่าวว่ากลุ่มล็อบบี้ของ "AIPAC" (คณะกรรมการอเมริกัน-อิสราเอลเพื่อกิจการสาธารณะ) จะจ่ายเงินให้กับบรรดานักการเมืองสหรัฐฯ เพื่อให้พวกเขาสนับสนุนระบอบไซออนิสต์

    เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาผู้แทนมุสลิมะฮ์ผู้นี้ ได้กล่าวในการตอบโต้ต่อการวิจารณ์ต่างๆ ต่อเธอว่า : "ดิฉันขอยืนยันอีกครั้งถึงบทบาทที่สร้างปัญหาของกลุ่มล็อบบี้ยิสต์ที่มีต่อการเมืองของเรา ไม่ว่าจะเป็น "AIPAC" (คณะกรรมการอเมริกัน-อิสราเอลเพื่อกิจการสาธารณะ) และ "NRA" (สมาคมปืนเล็กยาวแห่งชาติอเมริกา) หรืออุตสาหกรรมเชื้อเพลิงฟอสซิล

     เมื่อวันอาทิตย์ บรรดาแกนนำของพรรครีพับลิกันในการแสดงปฏิกิริยาต่อข้อความทวิตเตอร์ของ "อิลฮาน โอมาร์" ได้เรียกร้องให้เธอลาออกจากคณะกรรมการความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาว่าด้วย ผู้แทนของพรรคเดโมแครตบางคนก็ได้แสดงจุดยืนต่อต้านเธอ


ที่มา : อัล-อาลัม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles