^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 3 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

7619068
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
15
247
2467
18912
7619068

16-10-2019 เวลา 01 : 03

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

บันดาร์ บินสุลต่าน : การสนับสนุนซัดดัมทำสงครามกับอิหร่านคือตวามผิดพลาดของซาอุฯ

บันดาร์ บินสุลต่าน : การสนับสนุนซัดดัมทำสงครามกับอิหร่านคือตวามผิดพลาดของซาอุฯ

     อดีตหัวหน้าสำนักข่าวกรองซาอุดีอาระเบียยอมรับว่า การที่ประเทศของเขาได้ให้การสนับสนุนซัดดัมนั้นเป็นความผิดพลาด......

     สำนักข่าวตัสนีมรายงานว่า บันดาร์ บินสุลต่าน อดีตหัวหน้าสำนักข่าวกรองซาอุดีอาระเบีย ในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ "ดิ อินดิเพนเดนท์" ได้กล่าวว่า : การที่เจ้าหน้าที่ของซาอุดิอาระเบียให้การสนับสนุนซัดดัม ในการทำสงครามกับอิหร่านนั้นเป็นการเลือกตัวแทนที่ไม่ดี

    เขาเสริมว่า : ซาอุดิอาระเบียได้จัดการเจรจาลับระหว่างทั้งสองฝ่ายในเจนีวาและที่วังของเจ้าชายสุลต่าน บินอับดุลอะซีซ อดีตมกุฎราชกุมารและรัฐมนตรีกลาโหมของซาอุดิอาระเบีย

    บันดาร์ บินสุลต่านได้กล่าวอ้างว่า ในระหว่างที่เขาเดินทางไปกรุงเตหะรานเพื่อพบกับนายอะลี ลาริยานี ประธานสภาสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่านในขณะนี้ เขาได้พบกับนายพลกอซิม สุไลมานี ผู้บัญชาการกองทัพกุดส์ของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามโดยบังเอิญ

     เขาได้กล่าวโจมตีกาตาร์ว่า : โดฮาได้ประสบกับความทุกข์ทรมานจากการหยุดชะงักในนโยบายต่างๆ ของตน ถึงแม้การมีอยู่ของฐานทัพสหรัฐฯ ก็ไม่ได้หมายถึงการปกป้องรัฐบาลกาตาร์ ทั้งนี้เนื่องจากว่าฐานทัพนี้มีอยู่เพื่อการแสวงหาประโยชน์ของสหรัฐอเมริกาไม่ใช่ของกาตาร์

     บันดาร์ บินสุลต่าน ได้วิพากษ์วิจารณ์บารัค โอบามา อดีตประธานาธิบดีสหรัฐว่า : นโยบายที่อ่อนแอของโอบามาเป็นสาเหตุทำให้รัสเซียและอิหร่านกล้าเข้าไปแทรกแซงในซีเรีย

     เขาอธิบายถึงประเด็นนี้ว่า "โอบามา ได้ทำให้ภูมิภาคนี้ล้าหลังไปเป็นเวลาถึง 20 ปี" เขาได้เปิดเผยเกี่ยวกับรายละเอียดของการสนทนาครั้งสุดท้ายระหว่างอับดุลลอฮ์ บินอับดุลอาซีซ อดีตกษัตริย์ซาอุดิอาระเบียกับอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดยกล่าวว่า : "กษัตริย์ซาอุดิอาระเบียบอกกับโอบามาว่า "ผมไม่ได้คาดหวังมาก่อนว่าในช่วงอายุขัยของผมจะได้เห็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนหนึ่งโกหกหลอกลวงผม"

     บันดาร์ บินสุลต่าน กล่าวว่า : ความสัมพันธ์ระหว่างริยาดและสหรัฐอเมริกาได้ตึงเครียดมากในช่วงท้ายๆ ของรัฐบาลโอบามา เนื่องจากคำพูดและการกระทำของโอบามาไม่ตรงกัน เขาพูดอย่างหนึ่ง และกระทำในสิ่งที่ตรงกันข้าม


ที่มา : สำนักข่าวตัสนีม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles