^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 21 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8645499
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
1570
1700
5356
47971
8645499

18-06-2019 เวลา 21 : 41

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

บันดาร์ บินสุลต่าน : การสนับสนุนซัดดัมทำสงครามกับอิหร่านคือตวามผิดพลาดของซาอุฯ

บันดาร์ บินสุลต่าน : การสนับสนุนซัดดัมทำสงครามกับอิหร่านคือตวามผิดพลาดของซาอุฯ

     อดีตหัวหน้าสำนักข่าวกรองซาอุดีอาระเบียยอมรับว่า การที่ประเทศของเขาได้ให้การสนับสนุนซัดดัมนั้นเป็นความผิดพลาด......

     สำนักข่าวตัสนีมรายงานว่า บันดาร์ บินสุลต่าน อดีตหัวหน้าสำนักข่าวกรองซาอุดีอาระเบีย ในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ "ดิ อินดิเพนเดนท์" ได้กล่าวว่า : การที่เจ้าหน้าที่ของซาอุดิอาระเบียให้การสนับสนุนซัดดัม ในการทำสงครามกับอิหร่านนั้นเป็นการเลือกตัวแทนที่ไม่ดี

    เขาเสริมว่า : ซาอุดิอาระเบียได้จัดการเจรจาลับระหว่างทั้งสองฝ่ายในเจนีวาและที่วังของเจ้าชายสุลต่าน บินอับดุลอะซีซ อดีตมกุฎราชกุมารและรัฐมนตรีกลาโหมของซาอุดิอาระเบีย

    บันดาร์ บินสุลต่านได้กล่าวอ้างว่า ในระหว่างที่เขาเดินทางไปกรุงเตหะรานเพื่อพบกับนายอะลี ลาริยานี ประธานสภาสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่านในขณะนี้ เขาได้พบกับนายพลกอซิม สุไลมานี ผู้บัญชาการกองทัพกุดส์ของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามโดยบังเอิญ

     เขาได้กล่าวโจมตีกาตาร์ว่า : โดฮาได้ประสบกับความทุกข์ทรมานจากการหยุดชะงักในนโยบายต่างๆ ของตน ถึงแม้การมีอยู่ของฐานทัพสหรัฐฯ ก็ไม่ได้หมายถึงการปกป้องรัฐบาลกาตาร์ ทั้งนี้เนื่องจากว่าฐานทัพนี้มีอยู่เพื่อการแสวงหาประโยชน์ของสหรัฐอเมริกาไม่ใช่ของกาตาร์

     บันดาร์ บินสุลต่าน ได้วิพากษ์วิจารณ์บารัค โอบามา อดีตประธานาธิบดีสหรัฐว่า : นโยบายที่อ่อนแอของโอบามาเป็นสาเหตุทำให้รัสเซียและอิหร่านกล้าเข้าไปแทรกแซงในซีเรีย

     เขาอธิบายถึงประเด็นนี้ว่า "โอบามา ได้ทำให้ภูมิภาคนี้ล้าหลังไปเป็นเวลาถึง 20 ปี" เขาได้เปิดเผยเกี่ยวกับรายละเอียดของการสนทนาครั้งสุดท้ายระหว่างอับดุลลอฮ์ บินอับดุลอาซีซ อดีตกษัตริย์ซาอุดิอาระเบียกับอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดยกล่าวว่า : "กษัตริย์ซาอุดิอาระเบียบอกกับโอบามาว่า "ผมไม่ได้คาดหวังมาก่อนว่าในช่วงอายุขัยของผมจะได้เห็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนหนึ่งโกหกหลอกลวงผม"

     บันดาร์ บินสุลต่าน กล่าวว่า : ความสัมพันธ์ระหว่างริยาดและสหรัฐอเมริกาได้ตึงเครียดมากในช่วงท้ายๆ ของรัฐบาลโอบามา เนื่องจากคำพูดและการกระทำของโอบามาไม่ตรงกัน เขาพูดอย่างหนึ่ง และกระทำในสิ่งที่ตรงกันข้าม


ที่มา : สำนักข่าวตัสนีม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles