^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 2 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

7619067
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
14
247
2466
18911
7619067

16-10-2019 เวลา 01 : 01

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

เราะยุลเยาม์ : อิสราเอลกลัวความเงียบของนัศรุลลอฮ์มากกว่าคำพูดของเขา

เราะยุลเยาม์ : อิสราเอลกลัวความเงียบของนัศรุลลอฮ์มากกว่าคำพูดของเขา

“หากซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนทำการปราศรัย ความวิตกกังวลจะซึมซับเข้าไปในหัวใจของพวกไซออนิสต์ และพวกเขาจะทำการวิเคราะห์ปราศรัยของท่านคำต่อคำ แต่ถ้าหากซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์นิ่งเงียบไม่พูดอะไร พวกเขาก็จะวิตกกังวลมากยิ่งขึ้นไปอีก และจะพยายามหาสาเหตุของการนิ่งเงียบดังกล่าว”

     เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ “เราะยุลเยาม์” พาดหัวข้อข่าวของฉบับวันนี้ (วันอังคารที่ 15 มกราคม 2562) ของตนพร้อมกับการประกาศถึงประเด็นข้างต้น ได้กล่าวเสริมว่า : การนิ่งเงียบของบุคคลที่มีสถานภาพในระดับเดียวกับท่านนั้นนับได้ว่าเป็นลักษณะหนึ่งของ "การวางท่าที" และอาจเป็นไปได้มากทีเดียวว่าจะเป็นการเตรียมพื้นฐานไปสู่กิจการต่างๆ ที่ไม่คาดคิดในอนาคต อย่างเช่น สงคราม

     ถ้อยแถลงของนาย “ยิสราเอล คาทซ์” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงข่าวกรองของอิสราเอลและเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ของระบอบปกครองที่ยึดครองดินแดนนี้ เป็นเครื่องแสดงให้เห็นถึงความจริงข้อนี้

     หนังสือพิมพ์ฉบับนี้ได้วิเคราะห์ถึงคำกล่าวอ้างต่างๆ ของนาย “ยิสราเอล คาทซ์” ที่กล่าวว่า การนิ่งเงียบซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ เป็นเครื่องแสดงถึงความตระหนกของท่านที่มีต่อการทำลายอุโมงค์ต่างๆ ของฮิซบุลลอฮ์โดยอิสราเอล พร้อมกับกล่าวว่า ถ้อยแถลงเช่นนี้เป็น "การวิเคราะห์ที่ผิวเผิน ไร้ความน่าเชื่อถือและหลักฐานต่างๆ ทางวิทยาศาสตร์"

     หนังสือพิมพ์ “เราะยุลเยาม์” ได้พูดถึงการทำลายอุโมงค์ต่างๆ โดยอิสราเอลว่า เป็น “การสร้างภาพ” ที่สามารถโน้มน้าวให้ใครเชื่อได้แม้ชาวอิสราเอลเอง และสื่อต่างๆ ของอิสราเอลก็ได้กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า เป็นความพยายามของนายเบนจามิน เนทันยาฮู (นายกรัฐมนตรอิสราเอล) เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของประชาชนออกไปจากข้อกล่าวหาต่างๆ เกี่ยวกับการทุจริตของเขาและภรรยา ทั้งนี้เนื่องจากว่า เจ้าหน้าที่สืบสวนของกรมตำรวจได้ร้องขอให้อัยการสูงสุดของอิสราเอลดำเนินคดีต่อนายเบนจามิน เนทันยาฮูและภรรยาของเขา ตามกระบวนการทางกฎหมาย

     ตามรายงานข้างต้นนี้ นายเบนจามิน เนทันยาฮู ไม่ได้รับประโยชน์ใดๆ จากการร้องเรียนเกี่ยวกับฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนที่เขาได้นำเสนอไปยังคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ซึ่งไม่มีแม้กระทั้งแถลงการณ์ใดๆ ที่ออกมาเพื่อประณามฮิซบุลลอฮ์และผู้นำของเขาจากสภานี้

     ทั้งนี้เนื่องจากว่าเอกสารและหลักฐานทั้งหมดที่เขาได้นำเสนอนั้นไม่ถูกยอมรับโดยบรรดาผู้เชี่ยวชาญจากกองกำลังสังเกตการณ์ของสหประชาชาติที่อยู่อีกฟากหนึ่งของชายแดน เนื่องจากจะเชื่อได้อย่างไรว่า อุโมงค์ความยาว 40 เมตรจะถือเป็นภัยคุกคามต่อการตั้งถิ่นฐานของชาวไซออนิสต์ที่อยู่ห่างจากชายแดนเข้าไปมากกว่าสองกิโลเมตร

     ในอีกด้านหนึ่ง การค้นพบอุโมงค์ของขบวนการฮามาสในฉนวนกาซาได้กลายเป็นสาเหตุของการนิ่งเงียบและการไม่ปรากฏตัวไปในหน้าสื่อของบรรดาผู้นำของขบวนการฮามาสอย่างนั้นหรือ?

     ความเงียบของซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ ตามคำพูดของเราะยุลเยาม์นั้น เกิดจากความจริงที่ว่าท่านมองการแสดงของอิสราเอลนี้ว่าไม่มีอะไร และไม่มีราคาพอที่จะตอบโต้และแสดงปฏิกิริยาใดๆ เนื่องจากว่าหากท่านจะแสดงปฏิกิริยาใดๆ ก็ต่อเมื่อประเด็นดังกล่าวมีเครดิตสำคัญพอ

    ในอีกด้านหนึ่ง ผู้นำของฮิซบุลลอฮ์ด้วยการใช้กลยุทธ์การนิ่งเงียบนั้น ท่านต้องการสร้างความสับสนให้ศัตรูไซออนิสต์ในสงครามจิตวิทยาและต้องการเล่นสงครามประสาทกับรัฐบาลไซออนิสต์

     บนพื้นฐานของรายงานนี้ บรรดาเจ้าหน้าที่อิสราเอลได้เผยแพร่ข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ และการคาดเดาถึงการเจ็บป่วยของท่านเพื่อกดดันและบังคับให้ท่านปรากฏตัวเพื่อแสดงปฏิกิริยาทางอ้อมในมวลชนต่างๆ  แต่เลขาธิการของฮิซบุลลอฮ์พร้อมด้วยคนรอบตัวของท่านคุ้นเคยเป็นอย่างดีต่อกฎของเกมนี้ และไม่หลงกลพวกเขาอย่างง่ายดาย

     เราะยุลเยาม์ได้ย้ำในตอนท้ายว่า : “เราทั้งหมดมั่นใจว่า ซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์จะปรากฏตัวบนเวทีปราศรัยในช่วงเวลาที่เหมาะสม ในการดำเนินการที่ไม่คาดคิดครั้งสำคัญ ท่านอาจจะพูดประเด็นหนึ่งหรือหลายประเด็น ซึ่งจะทำให้ความวิตกกังวลและความกลัวของบรรดาศัตรูของท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรัฐบาลอิสราเอลเพิ่มทวีมากยิ่งขึ้น และเราไม่มีทางใด นอกจากต้องอดทนรอคอย


ที่มา : อัล-อาลัม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles