^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 31 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8565145
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
2391
4830
12123
122854
8565145

21-05-2019 เวลา 16 : 28

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

กลุ่มก่อการร้ายลักลอบขนน้ำมันซีเรีย โดยการสนับสนุนของรัฐบาลสหรัฐฯ

กลุ่มก่อการร้ายลักลอบขนน้ำมันซีเรีย โดยการสนับสนุนของรัฐบาลสหรัฐฯ

แหล่งข่าวต่างๆ ได้เผยแพร่ภาพถ่ายจากดาวเทียมพร้อมกับรายงานว่ากลุ่มก่อการร้ายที่อยู่ในตะวันออกของยูเฟรติสได้ลักลอบขนน้ำมันของซีเรียไปยังตุรกีและอิรักโดยความร่วมมือของสหรัฐฯ….

    ตามรายงานของสำนักข่าวฟาร์ส ภาพถ่ายดาวเทียมได้แสดงให้เห็นถึงการโจรกรรมน้ำมันของซีเรียจากทางตะวันออกของประเทศนี้โดยกลุ่มก่อการร้ายและผู้สนับสนุนพวกเขา

    สำนักข่าวทางการของซีเรีย (SANA) รายงานว่า ภาพเหล่านี้ถูกบันทึกได้โดยดาวเทียมและเครื่องบินสอดแนมของรัสเซีย

        รถบรรทุกน้ำมันเตรียมพร้อมที่จะเดินทางไปยังตุรกี (23 ตุลาคม 2018) (ภาพ)

    ในภาพที่ปรากฎเหล่านี้ คือกลุ่มก่อการร้ายที่อยู่ในภาคตะวันออกของแม่น้ำเฟรทส์ในจังหวัดดัยรุซซูรของซีเรีย กำลังลักลอบขนน้ำมันของซีเรียไปยังเส้นทางที่มุ่งสู่ตุรกีและอิรักโดยรถบรรทุกน้ำมัน

    ประเด็นสำคัญก็คือ พันธมิตรนานาชาติในนาม "พันธมิตรต่อสู้กับการก่อการร้าย" ซึ่งก่อตัวขึ้นในซีเรียโดยการนำของสหรัฐฯ ได้รับผิดชอบในการดูแลปฏิบัติการลักลอบขนน้ำมันเหล่านี้

    หลังจากที่พื้นที่ส่วนใหญ่ของจังหวัดดัยรุซซูรได้รับการปลดปล่อย กองทัพซีเรียและกองกำลังรัสเซียที่อยู่ในพื้นที่นี้มีความพยายามที่จะปราบปรามให้ขบวนการลักลอบค้าน้ำมันลดน้อยลงจากพื้นที่

    กระทรวงกลาโหมรัสเซียก็ได้ประกาศหลายครั้งแล้วว่า รัฐบาลตุรกีเป็นแหล่งรับซื้อน้ำมันรายใหญ่ที่สุดจากกลุ่มไอซิสที่ลักลอบขโมยน้ำมันจากซีเรียและก่อนหน้านี้จากพื้นที่อิรัก

    บ่อยครั้งภาพถ่ายต่างๆ ที่ถูกตีพิมพ์ในข่าวและเครือข่ายทางสังคมซึ่งแสดงให้เห็นว่าขบวนรถบรรทุกน้ำมันได้ลำเลียงน้ำมันจากพื้นที่ต่างๆ ที่อยู่ภายใต้การยึดครองของกลุ่มไอซิสในบริเวณใกล้เมือง "อัรร็อกเกาะฮ์" ไปยังตุรกี

    บรรดาผู้เชี่ยวชาญก็ได้กล่าวเช่นกันว่า การปล้นสะดมและลักลอบขนน้ำมันจากซีเรียเป็นแหล่งรายได้หลักของกลุ่มไอซิสและสินค้าที่มีค่านี้ส่วนมากแล้วได้ถูกนำออกไปจากจังหวัดดัยรุซซูร

     สหรัฐอเมริกาได้จัดตั้งพันธมิตรขึ้นตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2014 โดยไม่ได้รับความเห็นชอบจากคณะมนตรีความมั่นคงและผิดกฎหมาย โดยกล่าวอ้างว่าเป็นการต่อสู้กับการก่อการร้ายในประเทศซีเรีย

     ซานา (Sana) กล่าวว่า ตรงกันข้ามกับคำกล่าวอ้างของสหรัฐฯ พันธมิตรดังกล่าวนี้ทำลายโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ของซีเรียและเข่นฆ่าประชาชนในประเทศนี้

     ตัวอย่างล่าสุดของการโจมตีของพันธมิตรสหรัฐฯ เกิดขึ้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาในเมืองฮะญีน ซึ่งมีพลเรือนเสียชีวิต 17 คนในการโจมตีดังกล่าว


ที่มา : สำนักข่าวฟาร์ส

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles