^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 12 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8645407
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
1478
1700
5264
47879
8645407

18-06-2019 เวลา 20 : 37

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

อิสมาอีล ฮะนียะฮ์ กล่าวขอบคุณอิหร่าน ที่สนับสนุนปาเลสไตน์

อิสมาอีล ฮะนียะฮ์ กล่าวขอบคุณอิหร่าน ที่สนับสนุนปาเลสไตน์

     หัวหน้าของสำนักงานการเมืองของขบวนการต่อต้านแห่งอิสลามของปาเลสไตน์ (ฮามาส) ได้เน้นย้ำว่า "กุดส์" (เยรูซาเล็ม) จะยังคงเป็นของอาหรับและอิสลาม การย้ายสถานทูตสหรัฐฯ ไปยังเยรูซาเล็มจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งใดได้.....

     ตามรายงานของพาร์สทูเดย์ ในวันอาทิตย์ (16 ธันวาคม 2561) "อิสมาอีล ฮะนียะฮ์" หัวหน้าสำนักงานการเมืองของขบวนการฮามาสกล่าวในพิธีฉลองครบรอบ 31 ปี ของการจัดตั้งขบวนการนี้ในฉนวนกาซาว่า : การชุมนุมครั้งใหญ่เพื่อเรียกร้องสิทธิ์ในการกลับคืนสู่มาตุภูมินั้นมีความสำเร็จทางยุทธศาสตร์หลายอย่าง อย่างเช่น ทำให้การดำเนินแผน "ข้อตกลงแห่งศตวรรษ" (Deal of the Century) ประสบกับความล้มเหลว

     หัวหน้าของสำนักงานการเมืองของขบวนการฮามาสกล่าวย้ำว่า : การชุมนุมเหล่านี้ขอเน้นประเด็นการยึดมั่นและการยืนหยัดของเยาวชนคนรุ่นใหม่ของปาเลสไตน์ต่อการเรียกร้องสิทธิ์ในการกลับคืนสู่มาตุภูมิและการคัดค้านการให้สิทธิพิเศษแก่กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ทั้งนี้เนื่อจากชาติปาเลสไตน์นั้นยิ่งใหญ่และสำคัญกว่ากลุ่มต่างๆ ทั้งหมดของชาวปาเลสไตน์

     "อิสมาอีล ฮะนียะฮ์" ชี้ถึงการเข้าสู่ดินแดนฉนวนกาซาของชาวไซออนิสต์ผู้ยึดครองปาเลสไตน์ว่า เป็นสิ่งต้องห้าม พร้อมกับประกาศอย่างชัดเจนว่า : ทหารไซออนิสต์ทุกคนที่รุกรานสู่ฉนวนกาซาจะต้องถูกสังหารหรือถูกจับกุมเป็นเชลย

      หัวหน้าของสำนักงานทางการเมืองของขบวนการฮามาสกล่าวว่า : การชุมนุมในวันนี้เป็นสาส์นที่ดีที่สุดสำหรับกองกำลังต่อต้าน (มุกอวะมะฮ์) ของปาเลสไตน์ เราจะไม่ทอดทิ้งกองกำลังต่อต้าน (มุกอวะมะฮ์) ให้ต่อสู้ตามลำพังและเราจะปกป้องด้วยชีวิตของเรา

     "อิสมาอีล ฮะนียะฮ์" ยังได้ย้ำอีกว่า : "เราขอกล่าวสลาม (พรแห่งสันติสุข) ไปยังอิหร่านและขอขอบคุณในการสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือต่างๆ ต่อกองกำลังต้านทาน (มุกอวะมะฮ์) ของปาเลสไตน์ แม้ว่าตัวเอง (อิหร่าน) จะถูกปิดล้อมและถูกคว่ำบาตร แต่อิหร่านก็ยังคงสนับสนุน อัลกุดส์ (เยรูซาเล็ม) และชาติปาเลสไตน์ตลอดมา

     ชาวปาเลสไตน์หลายพันคนได้รวมตัวกันในจัตุรัสแห่งหนึ่งในฉนวนกาซาเพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 31 ของการก่อตั้งขบวนการฮามาส

     กองกำลัง "อิซซุดดีน อัล-ก็อซซาม" สาขาทางทหารของขบวนการฮามาสได้นำอากาศยานไร้คนขับสอดแนม (โดรน) ที่ยึดมาได้จากกองทัพอิสราเอลมาจำนวนหลายลำ ขึ้นบินแสดงโชว์ในวันเฉลิมฉลองครบรอบ 31 ปีของการก่อตั้งของขบวนการนี้ด้วย

การก่อตั้งขบวนการฮามาส

    ขบวนการฮามาสได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 1987 (พ.ศ. 2530) ในเวลาเดียวกันกับที่การลุกฮือ (อินติฟาเฎาะฮ์) ครั้งแรกของชาวปาเลสไตน์ ซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม (Intifadat al-Hajar หรือ The Intifada of the Stones) "อินติฟาเฎาะฮ์ หรือ นักต่อสู้ที่มีก้อนหินเป็นอาวุธ" ซึ่งรับผิดชอบภารกิจของการปกป้องชาติปาเลสไตน์และการทวงคืนสิทธิต่างๆ ของตนที่ถูกทำลายโดยอาศัยการต่อต้าน (มุกอวะมะฮ์) ในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการต่อต้านด้วยการติดอาวุธ

    ขบวนการฮามาสและสาขาการทหารของขบวนการนี้ คือ กองกำลัง "ฮิซซุดดีน อัล-ก็อซซาม" ที่ได้เพิ่มขีดความสามารถด้านการทหาร ด้านความมั่นคงและข่าวกรองอย่างต่อเนื่องในแต่ละวันจนถึงขณะนี้สามารถบรรลุถึงสมรรถนะทางด้านการยับยั้งต่อระบอบไซออนิสต์ได้อย่างเข้มแข็ง


ทีมา : พาร์สทูเดย์

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles