^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 54 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8217340
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
2304
6802
9106
95041
8217340

18-03-2019 เวลา 17 : 22

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

ทหารซาอุฯ แตกทัพหนีตาย ในพื้นที่ทางตะวันออกของญีซาน + ภาพถ่ายและวิดีโอ

ทหารซาอุฯ แตกทัพหนีตาย ในพื้นที่ทางตะวันออกของญีซาน + ภาพถ่ายและวิดีโอ

ผลการปฏิบัติการของกองทัพและคณะกรรมการประชาชนของเยเมนในจังหวัดญีซาน ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของซาอุดิอาระเบีย ทำให้ทหารของซาอุดีอาระเบียตัดสินใจหนีจากการปะทะกัน....

    สำนักข่าวฟาร์สรายงานว่า ทีมข่าวสงครามของเยเมนได้เผยแพร่วิดีโอเกี่ยวกับปฏิบัติการของกองทัพและคณะกรรมการประชาชนของเยเมนในการโจมตียังตำแหน่งที่ตั้งของทหารซาอุดิอาระเบียทางตะวันออกของจังหวัดญีซาน ในพื้นที่ภูเขา "ญะบัล อัล-ดูด"

    ญีซาน (หรือญาซาน) ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของซาอุดีอาระเบียและติดกับชายแดนเยเมน ชาวเยเมนถือว่าพื้นที่สามแห่ง คือจังหวัดญีซาน, นัจญ์รอนและอะซีร เป็นดินแดนของเยเมนที่ถูกยึดและผนวกเข้ากับซาอุดีอาระเบียในช่วงศตวรรษที่ผ่านมา

    ในช่วงแรกของวิดีโอได้แสดงให้เห็นถึงการกำหนดเป้าหมายของจรวด "Zelzal 1" ซึ่งจำนวนหลายลูกที่เล็งเป้าหมายไปยังตำแหน่งดังกล่าวโดยกองทัพเยเมน

     ต่อจากนั้นหน่วยปฎิบัติต่างๆ ของกองทัพและคณะกรรมการประชาชนของเยเมนได้รุกคืบเข้าไปยังตำแหน่งที่ตั้งของกองกำลังพันธมิตรอาหรับภายใต้การนำของซาอุดิอาระเบีย และเข้าสู่การปะทะกันโดยตรง ทหารซาอุดิอาระเบียได้ต้านทานกองทัพเยเมนในช่วงเวลาสั้นๆ และหลังจากนั้นก็หลบหนีออกไป

     ถึงแม้ซาอุฯ จะส่งเครื่องบินรบเข้าสนับสนุน แต่ในความพยายามนั้นได้ล้มเหลวไร้ผลในการสกัดกั้นการรุกคืบของกองทัพเยเมน ในระหว่างการปฏิบัติการครั้งนี้กองทัพเยเมนสามารถสร้างความสูญเสียแก่ชีวิตและทรัพย์สินและอาวุธยุทโธปกรณ์อย่างกว้างขวางต่อกลุ่มติดอาวุธในเครือของพันธมิตรซาอุดิอาระเบีย

ทหารซาอุฯ แตกทัพหนีตาย ในพื้นที่ทางตะวันออกของญีซาน + ภาพถ่ายและวิดีโอ

     ซาอุดิอาระเบียก่อสงครามต่อต้านและรุกรานเยเมน ซึ่งเริ่มขึ้นในตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2557 และยังคงดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่อง สงครามนี้ได้เกิดขึ้นโดยการสนับสนุนทางการเมืองและอาวุธ พร้อมด้วยการมีส่วนร่วมในขอบเขตจำกัดจากสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส อังกฤษ และการเข้าร่วมโดยตรงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (และอีกบางประเทศ อย่างเช่นซูดาน) ในรูปของกลุ่มพันธมิตรอาหรับที่นำโดยซาอุดิอาระเบีย จนถึงขณะนี้ได้ทำให้ชาวเยเมนเสียชีวิตไปแล้วมากกว่า 50,000 คน


ที่มา : สำนักข่าวฟาร์ส

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles