^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 9 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8645404
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
1475
1700
5261
47876
8645404

18-06-2019 เวลา 20 : 37

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

ทหารซาอุฯ แตกทัพหนีตาย ในพื้นที่ทางตะวันออกของญีซาน + ภาพถ่ายและวิดีโอ

ทหารซาอุฯ แตกทัพหนีตาย ในพื้นที่ทางตะวันออกของญีซาน + ภาพถ่ายและวิดีโอ

ผลการปฏิบัติการของกองทัพและคณะกรรมการประชาชนของเยเมนในจังหวัดญีซาน ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของซาอุดิอาระเบีย ทำให้ทหารของซาอุดีอาระเบียตัดสินใจหนีจากการปะทะกัน....

    สำนักข่าวฟาร์สรายงานว่า ทีมข่าวสงครามของเยเมนได้เผยแพร่วิดีโอเกี่ยวกับปฏิบัติการของกองทัพและคณะกรรมการประชาชนของเยเมนในการโจมตียังตำแหน่งที่ตั้งของทหารซาอุดิอาระเบียทางตะวันออกของจังหวัดญีซาน ในพื้นที่ภูเขา "ญะบัล อัล-ดูด"

    ญีซาน (หรือญาซาน) ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของซาอุดีอาระเบียและติดกับชายแดนเยเมน ชาวเยเมนถือว่าพื้นที่สามแห่ง คือจังหวัดญีซาน, นัจญ์รอนและอะซีร เป็นดินแดนของเยเมนที่ถูกยึดและผนวกเข้ากับซาอุดีอาระเบียในช่วงศตวรรษที่ผ่านมา

    ในช่วงแรกของวิดีโอได้แสดงให้เห็นถึงการกำหนดเป้าหมายของจรวด "Zelzal 1" ซึ่งจำนวนหลายลูกที่เล็งเป้าหมายไปยังตำแหน่งดังกล่าวโดยกองทัพเยเมน

     ต่อจากนั้นหน่วยปฎิบัติต่างๆ ของกองทัพและคณะกรรมการประชาชนของเยเมนได้รุกคืบเข้าไปยังตำแหน่งที่ตั้งของกองกำลังพันธมิตรอาหรับภายใต้การนำของซาอุดิอาระเบีย และเข้าสู่การปะทะกันโดยตรง ทหารซาอุดิอาระเบียได้ต้านทานกองทัพเยเมนในช่วงเวลาสั้นๆ และหลังจากนั้นก็หลบหนีออกไป

     ถึงแม้ซาอุฯ จะส่งเครื่องบินรบเข้าสนับสนุน แต่ในความพยายามนั้นได้ล้มเหลวไร้ผลในการสกัดกั้นการรุกคืบของกองทัพเยเมน ในระหว่างการปฏิบัติการครั้งนี้กองทัพเยเมนสามารถสร้างความสูญเสียแก่ชีวิตและทรัพย์สินและอาวุธยุทโธปกรณ์อย่างกว้างขวางต่อกลุ่มติดอาวุธในเครือของพันธมิตรซาอุดิอาระเบีย

ทหารซาอุฯ แตกทัพหนีตาย ในพื้นที่ทางตะวันออกของญีซาน + ภาพถ่ายและวิดีโอ

     ซาอุดิอาระเบียก่อสงครามต่อต้านและรุกรานเยเมน ซึ่งเริ่มขึ้นในตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2557 และยังคงดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่อง สงครามนี้ได้เกิดขึ้นโดยการสนับสนุนทางการเมืองและอาวุธ พร้อมด้วยการมีส่วนร่วมในขอบเขตจำกัดจากสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส อังกฤษ และการเข้าร่วมโดยตรงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (และอีกบางประเทศ อย่างเช่นซูดาน) ในรูปของกลุ่มพันธมิตรอาหรับที่นำโดยซาอุดิอาระเบีย จนถึงขณะนี้ได้ทำให้ชาวเยเมนเสียชีวิตไปแล้วมากกว่า 50,000 คน


ที่มา : สำนักข่าวฟาร์ส

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles