^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 21 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8645416
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
1487
1700
5273
47888
8645416

18-06-2019 เวลา 20 : 43

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

รัฐมนตรีต่างประเทศของอิหร่าน : การเจรจากับทรัมป์นั้นไร้ประโยชน์

รัฐมนตรีต่างประเทศของอิหร่าน การเจรจากับทรัมป์นั้นไร้ประโยชน์

มุฮัมมัดญาวาด ซอรีฟ ได้กล่าวในที่ประชุมระหว่างประเทศของโดฮาเกี่ยวกับคำเชิญสู่การเจรจาของโดนัลด์ ทรัมป์ ว่า ทรัมป์เรียกร้องการเจรจาทั้งที่มีนโยบายที่เป็นปฏิปักษ์และเราได้ตอบเขาว่า คุณกำลังล้อเล่นอย่างนั้นหรือ?

     สำนักข่าว IRIB รายงานโดยอ้างจากโทรทัศน์อัล-จาซีราว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอิหร่านกล่าวว่า การเจรจากับรัฐบาลของโดนัลด์ ทรัมป์ เป็นเรื่องไร้ประโยชน์

     มุฮัมมัดญาวาด ซอรีฟ ได้กล่าวในที่ประชุมระหว่างประเทศของโดฮาเกี่ยวกับคำเชิญสู่การเจรจาของโดนัลด์ ทรัมป์ ที่มียัง ฮะซัน รูฮานี่ ว่า ทรัมป์เรียกร้องการเจรจาทั้งที่มีนโยบายที่เป็นปฏิปักษ์และเราได้ตอบเขาว่า คุณกำลังล้อเล่นอย่างนั้นหรือ?

     ซอรีฟ กล่าวเสริมว่า ก่อนหน้านี้อิหร่านพร้อมสำหรับการเจรจาโดยตรงกับสหรัฐฯ ซึ่งเราก็ได้ทำมาแล้วและผมใช้เวลายาวนานในการเจรจากับจอห์น เคอร์รี อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐฯ ผลที่ตามมาคือข้อตกลงด้านนิวเคลียร์ แต่โดนัลด์ ทรัมป์ ได้ทิ้งมัน พฤติกรรมเช่นนี้ของทรัมป์หมายความว่า การเจรจากับเขาจะไม่มีประโยชน์

     มุฮัมมัดญะวาด ซอรีฟกล่าวว่า : อเมริกาต่างหากที่แทรกแซงในภูมิภาคการส่งกองกำลังของเรา (อิหร่าน) เป็นไปตามคำร้องขอของรัฐบาลในบางประเทศ

     ซอรีฟกล่าวเพิ่มเติมว่า : ตราบใดที่ผลประโยชน์แห่งชาติของเราได้รับการตอบสนองและสหภาพยุโรปยังคงปฏิบัติตามข้อตกลงของตน เราก็จะยังคงยึดมั่นต่อข้อตกลงนิวเคลียร์

     รัฐมนตรีต่างประเทศของอิหร่านกล่าวเสริมว่า : อิหร่านไม่ได้มอบอาวุธให้แก่กลุ่มฮูซี (ขบวนการอันซอรุลลอฮ์) ในเยเมน กลุ่มฮูซีได้ใช้อาวุธที่ได้รับจากซาอุดิอาระเบียในยุคของอะลี อับดุลลอ์ ซอและห์ เราหวังว่าข้อตกลงสวีเดนเกี่ยวกับวิกฤติเยเมนจะยุติความทุกข์ทรมานของประชาชนของประเทศนี้ได้

     เขาเสริมว่า : ซาอุดิอาระเบียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้เปลี่ยนเยเมนให้เป็นนรกด้วยอาวุธนำเข้าจากสหรัฐฯ และอังกฤษ ประชาชนนับหมื่นคนได้ถูกสังหารโดยตรงในการโจมตีทางอากาศต่อเยเมน โดยพันธมิตรซาอุดิอาระเบียและประชาชนหนึ่งล้านคนก็ได้รับผลกระทบจากโรคอหิวาต์

     มุฮัมมัดญะวาด ซอรีฟ กล่าวต่อไปอีกว่า : เราจะยังคงขายน้ำมันและมีปฏิสัมพันธ์กับประชาคมระหว่างประเทศต่อไปและผู้ที่ละทิ้งการปฏิสัมพันธ์กับเรา เขาจะเป็นผู้แพ้

     เขากล่าวว่า : เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ซาอุดิอาระเบียคิดว่าผลประโยชน์ของพวกเขาอยู่ที่การขยายความตึงเครียดในความสัมพันธ์กับประเทศอื่นๆ ซาอุดิอาระเบียคิดว่า พวกเขาสามารถที่จะหลบหนีจากโทษทัณฑ์ของการฆาตกรรม (ญะมาล คาช็อกกี) ได้


ที่มา : สำนักข่าว IRIB

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles