^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 20 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8645481
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
1552
1700
5338
47953
8645481

18-06-2019 เวลา 21 : 24

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

เนทันยาฮู เตือน หากซาอุฯ ไร้เสถียรภาพทั้งโลกก็จะไร้เสถียรภาพเช่นกัน

เนทันยาฮู เตือน หากซาอุฯ ไร้เสถียรภาพทั้งโลกก็จะไร้เสถียรภาพเช่นกัน

นายกรัฐมนตรีไซออนิสต์กล่าวเตือนว่า โลกทั้งโลกจะไม่มีเสถียรภาพหากในซาอุดิอาระเบียไม่มีเสถียรภาพ อิสราเอลพร้อมจะไม่ปฏิเสธการปฏิบัติการทางทหารภายในอาณาเขตของอิหร่าน หากรู้สึกถึงภัยอันตราย.....

     สำนักข่าวตัสนีมรายงานโดยอ้างจากเยรูซาเลมโพสต์ว่า นายเบนจามิน เนทันยาฮูกล่าวเมื่อวันพุธ (12 ธันวาคม) ที่ผ่านมาว่า : เราจะยับยั้งสิ่งที่ไม่ดีขณะที่มันยังมีขนาดเล็ก นี่คือนโยบายของเราที่จะปฏิบัติแบบนี้เสมอ ด้วยเหตุผลนี้ เราจึงต้องเผชิญกับการปรากฏตัวของอิหร่านในประเทศซีเรีย หากมีเหตุจำเป็น เราพร้อมที่จะทำทุกวิธีทางที่จำเป็นเพื่อปกป้องตัวเอง

     เขากล่าวเสริมว่า : อิสราเอลจะไม่ปฏิเสธการปฏิบัติการทางทหารภายในอาณาเขตของอิหร่าน หากรู้สึกถึงภัยอันตรายจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติมันเพื่อความมั่นคงของเรา

     นายกรัฐมนตรีไซออนิสต์ได้กล่าวต่อหน้าสื่อมวลชนต่างประเทศเกี่ยวกับการปฏิบัติการทางทหารภายในเขตแดนของอิหร่านว่า : "เส้นแดงของเราคือการอยู่รอดของเรา เราจะทำทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับการปกป้องอิสราเอลจากอิหร่าน ซึ่งกำลังต้องการทำลายอิสราเอลอย่างเปิดเผย

    สำหรับคำถามที่ว่า คำพูดของเขาหมายถึงการปฏิบัติการทางทหารของอิสราเอลภายในประเทศอิหร่านใช่ไหม? เขาตอบว่า : "ผมจะไม่ปฏิเสธความเป็นไปได้ที่จะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องตัวเอง ขณะนี้อิสราเอลเป็นเพียงกองทัพเดียวในโลกที่กำลังต้านทานกองกำลังของอิหร่านโดยตรง เราได้ดำเนินการเช่นนี้ในซีเรียและได้ทำให้พวกเขาล่าถอย

    เขาเสริมว่า : อิหร่านมีความต้องการที่จะนำกองทัพของตนออกไปประจำการห่างจากพรมแดนของตนกว่า 1500 กิโลเมตรและจะนำขีปนาวุธพิสัย 400 ถึง 700 กิโลเมตรของตนมาซึ่งสามารถยิงได้ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดของอิสราเอล พวกเขานำกำลังทหารชาวชีอะฮ์ 80,000 นายมาที่นี่ โดยมีเป้าหมายที่จะทำลายพวกเรา

    เนทันยาฮู ในการตอบอีกคำถามหนึ่งเกี่ยวกับการบทบาทที่ลดลงของ "มุฮัมมัด บินซัลมาน" มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดิอาระเบียในตะวันออกกลาง หลังจากการฆาตกรรมนายญะมาล คาช็อกกี เขาตอบว่า : สิ่งที่เกิดขึ้นในอิสตันบูลนั้น เป็นสิ่งที่น่ากลัวและทุกประเทศที่มีความเกี่ยวข้องกับซาอุดีอาระเบียจะแสดงออกต่อเรื่องนี้ตามวิธีการของตน

    เขากล่าวเสริมว่า : ประเด็นนี้จำเป็นต้องเข้าใจถึงความสำคัญในบทบาทของซาอุดิอาระเบียในตะวันออกกลาง เพราะถ้าหากซาอุดิอาระเบียกลายเป็นประเทศที่ไร้เสถียรภาพ โลกทั้งโลกไม่ใช่แค่ตะวันออกกลางเท่านั้นที่จะไร้เสถียรภาพ และผมคิดว่าเรื่องนี้ควรจะต้องนำมาพิจารณาด้วยอย่างยิ่ง


ที่มา : สำนักข่าวตัสนีม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles