^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 40 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8744945
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
296
3547
13403
63689
8744945

18-07-2019 เวลา 03 : 11

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

อันซอรุลลอฮ์แห่งเยเมน ปฏิเสธข้อเสนอเจรจาของสหรัฐฯ

อันซอรุลลอฮ์แห่งเยเมน ปฏิเสธข้อเสนอเจรจาของสหรัฐฯ

เจ้าหน้าที่ของขบวนการเคลื่อนไหวอันซอรุลลอฮ์แห่งเยเมน ปฏิเสธข้อเสนอของสหรัฐฯ สำหรับสันติภาพในอีก 30 วันข้างหน้า และกล่าวว่า สันติภาพและความสงบในเยเมนจะเกิดขึ้นได้ เมื่อสหรัฐอเมริกาได้หยุดการโจมตีรุกรานเยเมน

     มุฮัมมัด อัลบุค็อยตี สมาชิกสภาการเมืองของขบวนการอันซอรุลลอฮ์แห่งเยเมน กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับโทรทัศน์อัล-อาลัมว่า เจมส์ แมตทิส รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ พูดราวกับว่าเขาเป็นผู้ดูแลเยเมน!

     รัฐมนตรีต่างประเทศและรัฐมนตรีกลาโหมของสหรัฐอเมริกาได้กล่าวในการดำเนินการประสานข้อตกลง มีความสอดคล้องกันว่า การเจรจาเพื่อยุติวิกฤติในเยเมนจะต้องเริ่มต้นขึ้นภายในหนึ่งเดือนข้างหน้านี้

     สมาชิกของอันซอรุลลอฮ์แห่งเยเมนถือว่าข้อเสนอของสหรัฐอเมริกาเพื่อยุติวิกฤตในเยเมนเป็นการดำเนินต่อแผนของศัตรูที่จะแบ่งแยกเยเมนและทำลายอำนาจอธิปไตยของประเทศนี้ โดยกล่าวว่า : เยเมนจะไม่ยอมรับแผนและข้อเสนอใดๆ ที่จะเป็นตัวทำลายอำนาจอธิปไตยและอิสรภาพของประเทศ ข้อเสนอของสหรัฐอเมริกาจะมาพร้อมกับการแบ่งแยกประเทศเยเมน

    เขาย้ำว่า : ข้อเสนอของสหรัฐอเมริกา ทันทีที่ถูกประกาศก็ได้รับการต้อนรับจากบรรดาผู้รุกราน และนี่แสดงให้เห็นว่า สหรัฐอเมริกาและพันธมิตรของมันกำลังหาทางบรรลุเป้าหมายต่างๆ ของตนในการเจรจา เนื่องจากสถานการณ์ในสนามรบไม่สามารถบรรลุมันได้

    อัลบุค็อยตีได้ประกาศว่า : ขบวนการอันซอรุลลอฮ์แห่งเยเมนปฏิเสธอย่างสมบูรณ์ต่อข้อเสนอของสหรัฐฯ ที่จะจัดให้มีการเจรจา

    สมาชิกสภาการเมืองของกลุ่มอันซอรุลลอฮ์แห่งเยเมนกล่าวว่า : "เราเห็นด้วยกับการเจรจาระหว่างชาวเยเมนกับชาวเยเมนด้วยกันเพียงเท่านั้น และปฏิเสธทุกการแทรกแซงจากต่างชาติและเราจะไม่เข้าร่วม เราต้องการการเจรจาที่เคารพต่อเอกราชและอธิปไตยของเยเมน

    เขากล่าวว่า หากสหรัฐอเมริกาเป็นห่วงกังวลต่อเยเมนจริงแล้วก็จงหยุดการโจมตีรุกรานต่อประเทศนี้ ประชาชนชาวเยเมนจะไม่ละวางจากการต่อสู้และการยืนหยัดจนกว่าจะสิ้นสุดสงครามที่อธรรม และพวกเขาจะยืนหยัดเผชิญหน้ากับบรรดาผู้รุกรานจวบจนเลือดหยดสุดท้าย


ที่มา : อัล-อาลัม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles