^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 28 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8744828
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
179
3547
13286
63572
8744828

18-07-2019 เวลา 02 : 23

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

CEO. บริษัท รอสเนฟต์ : การคว่ำบาตรฝ่ายเดียวเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้

CEO. บริษัท รอสเนฟต์ : การคว่ำบาตรฝ่ายเดียวเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้

     ประธานบริหารบริษัท ”Rosneft” ผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ของรัสเซียเปิดเผยว่า การตัดสินใจของบางบริษัทในยุโรปที่จะตัดสัมพันธ์กับอิหร่านภายใต้การกดดันของสหรัฐฯ อาจทำให้เศรษฐกิจในยุโรปประสบกับปัญหาได้

    ในการประชุมที่เมืองเวโรน่า ประเทศอิตาลี เมื่อวันพฤหัสบดี (25 ตุลาคม 61) ที่ผ่านมา นาย อิกอร์ เซชิน ประธานบริหารบริษัท Rosneft ผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของรัสเซีย วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง กรณีมหาอำนาจบางประเทศใช้ข้อกล่าวอ้างต่างๆ ออกมาตรการคว่ำบาตรประเทศอื่นอยู่ฝ่ายเดียว โดยที่ไม่ผ่านความเห็นชอบจากมติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ

    เขากล่าวต่อไปว่า สหรัฐฯ อาจตอบโต้เชิงบวกต่อคำขอของกลุ่มพันธมิตรทางเศรษฐกิจที่ใกล้ชิดที่อาจจะขอผ่อนผันการลงโทษเพื่อที่จะเพิ่มระยะเวลาการผลิตน้ำมันและการนำเข้าในตลาดโลก ซึ่งปัจจุบันสหรัฐอเมริกามีแนวโน้มที่จะให้ข้อยกเว้นบางอย่างต่อการคว่ำบาตรน้ำมันของอิหร่าน ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายนนี้

    นาย เซชิน กล่าวว่า การกล่าวโทษแต่เพียงฝ่ายเดียวกับประเทศอื่นๆ โดยไม่ได้รับการอนุมัติมติเห็นชอบจากคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ซึ่งได้กลายเป็นอาวุธที่มีอำนาจเพื่อที่จะทำลายคนอื่นๆ ซึ่งแนวโน้มนี้อาจเป็นอุปสรรคต่อชะตากรรมของนานาประเทศ

    นาย อิกอร์ เซชิน กล่าวเน้นย้ำว่า “ผมขอแนะนำสมาชิกในยุโรปที่ประกอบธุรกิจทุกท่านว่า อย่าปล่อยโอกาสในการเจรจาเด็ดขาด เพราะการคว่ำบาตรเพียงฝ่ายเดียวนั้น จะทำลายความเป็นอิสระทางเศรษฐกิจและการเมืองของประเทศ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สามรถที่จะยอมรับได้”

     เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ประธานาธิบดีโดนัล ทรัมป์ ได้ประกาศถอนประเทศออกจากข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่านในปี 2015 แม้ว่าจะมีข้อคัดค้านจากผู้ลงนามในข้อตกลงดังกล่าว

    ในเดือนสิงหาคม โดนัล ทรัมป์ ได้กำหนดมาตรการคว่ำบาตรแก่อิหร่านเป็นครั้งแรกในระยะที่สอง ซึ่งจะมีผลบังคับใช้เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนนี้


ที่มา : เฟรสทีวี

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles