^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 34 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8744917
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
268
3547
13375
63661
8744917

18-07-2019 เวลา 03 : 00

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

ซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ : ศัตรูอยู่ในสถาวะที่วิกฤต เรานั้นอยู่ในสถานภาพที่ดีที่สุด

ซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ : ศัตรูอยู่ในสถาวะที่วิกฤต เรานั้นอยู่ในสถานภาพที่ดีที่สุด

     คำปราศรัยของซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีของการก่อตั้งศูนย์การศึกษาอิสลาม ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา เรามีความหวังต่ออนาคตที่ดีกว่า สำหรับองค์กรนี้และความก้าวหน้าทั้งด้านปริมาณและในเชิงคุณภาพ

     ซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนชี้ให้เห็นถึงการขยายตัวของศูนย์การศึกษาอิสลามในเลบานอน โดยถือว่ามันคือจุดแข็งสำหรับแนวรบของแกนต้านทาน (มุกอวะมะฮ์) โดยกล่าวว่า : "ในทุกด้าน (ไม่ว่าจะใน) ด้านการเมือง ความมั่นคง จิตวิญญาณ การเงิน ประชาชน สังคม ท้องถิ่นและภูมิภาคนั้น ความก้าวหน้าต่างๆ อย่างกว้างขวางของเรา เมื่อเทียบกับในช่วงที่ผ่านมา เรามีความหวังต่ออนาคตที่ดีกว่า สำหรับองค์กรนี้และความก้าวหน้าทั้งด้านปริมาณและในเชิงคุณภาพของมัน"

     เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนเรียกสหรัฐอเมริกาและอิสราเอลว่าเป็นระบอบการปกครองที่เน้นใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อสร้างความต่ำต้อยไร้เกียรติต่อประเทศต่างๆ และผู้ที่ปกครองมัน

อนาคต ภายภาคหน้าจะเป็นวันสำคัญยิ่งสำหรับปาเลสไตน์และภูมิภาค

     ซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ ชี้ถึงสถานการณ์ในฉนวนกาซาโดยกล่าวว่า : "ศัตรูได้บังคับให้ชาวปาเลสไตน์ต้องเลือกระหว่างสองเส้นทาง คือ การปะทะกำลังหรือความตายด้วยความหิวโหย หนึ่งในฝ่ายศัตรูของสงครามในภูมิภาคนี้คือ แกนซาอุฯ - อเมริกา

      เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนเชื่อว่า ช่วงวันต่างๆ ในอนาคตภายภาคหน้าจะเป็นวันสำคัญและกำหนดชะตากรรมสำหรับฉนวนกาซาและภูมิภาคนี้

หลังวิกฤต “คาช็อกกี” ซาอุดิอาระเบียจะไม่ได้รับการสนับสนุนจากประชาคมโลก

      ซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ชี้ถึงคดีการอุ้มฆ่านายคาช็อกกี ว่า : "รัฐบาลของทรัมป์มีส่วนร่วมในกรณีการหายตัวของนายคาช็อกกี สถานการณ์นี้เลวร้ายสำหรับระบอบการปกครองของซาอุดีอาระเบีย แม้ว่าเราไม่พอใจต่อซาอุดีอาระเบียเป็นอย่างมาก เราไม่ได้แทรกแซงในเรื่องนี้

      เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนกล่าวว่า : "เราจะไม่เสียเวลาสำหรับการตอบโต้คำกล่าวหาใส่ร้ายต่อฮิซบุลลอฮ์ อิหร่านและซีเรีย ในกรณีการแทรกแซงในการหายตัวไปของนายคาช็อกกี รัฐบาลซาอุดีอาระเบียสามารถใช้ประโยชน์จากโอกาสที่มีอยู่ในขณะนี้ ที่จะหยุดสงครามกับเยเมนได้ เนื่องจากด้วยกับการเกิดวิกฤตคาช็อกกีนี้ ไม่สามารถดำเนินสงครามกับเยเมนอีกต่อไปได้

     ซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์กล่าวว่า : "รัฐบาลซาอุดีอาระเบียหลังวิกฤตคาช็อกกี จะไม่ได้รับการสนับสนุนจากประชาคมโลกอีก"

ไม่มีการตกลงใดๆ ระหว่างอิหร่านกับสหรัฐฯ เกี่ยวกับการเลือกบรรดาผู้นำอำนาจในอิรัก

     เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนชี้ถึงการกำหนดบรรดาบุคคลที่จะขึ้นเป็นผู้นำอำนาจในอิรักโดยกล่าวว่า : ไม่มีการตกลงใดๆ ระหว่างอิหร่านกับสหรัฐฯ เกี่ยวกับการเลือกประธานรัฐสภา, ประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีของอิรัก บรรดาผู้ที่พูดถึงการบรรลุข้อตกลงร่วมกันระหว่างอิหร่านและสหรัฐฯ นั้นพวกเขาโง่เง่า

     ซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์กล่าวเกี่ยวกับการเลือกตั้งในเลบานอนว่า : ฮิซบุลลอฮ์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดตั้งรัฐบาลเลบานอนและการคัดเลือกผู้ที่จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี นอกจากนี้ก็ไม่มีการเชื่อมโยงกันใดๆ ทั้งสิ้น ระหว่างการปรองดองทางการเมืองในอิรักกับวิกฤตการเลือกตั้งรัฐบาลในเลบานอน การจัดตั้งรัฐบาลเลบานอนเป็นเรื่องเฉพาะของประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรี มีการคาดการณ์ที่ดีและความก้าวหน้าอย่างมากเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาลเลบานอนและฮิซบุลลอฮ์ไม่เคยใช้ความต้องการต่างๆ ของตนในการบังคับกลุ่มการเมืองใดๆ ของเลบานอนเลย


ที่มา : อัล-อาลัม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles