^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 50 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8744973
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
324
3547
13431
63717
8744973

18-07-2019 เวลา 03 : 20

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

นิวยอร์กไทม์สเผยหลักฐาน ขั้นตอนนาทีฆาตกรรมคาช็อกกี ตัดนิ้วมือทรมานก่อนเชือด

นิวยอร์กไทม์สเผยหลักฐาน ขั้นตอนนาทีฆาตกรรมคาช็อกกี ตัดนิ้วมือทรมานก่อนเชือด

สื่ออเมริกันได้เผยรายละเอียดใหม่เกี่ยวกับเหตุการณ์ฆาตกรรมญะมาล คาช็อกกีในสถานกงสุลซาอุดีอาระเบีย จากเทปบันทึกเสียง นายคาช็อกกีได้ถูกสังหารในช่วงนาทีแรกๆ ที่ถูกควบคุมตัวด้วยความทุกข์ทรมานถึง 7 นาทีกว่าจะเสียชีวิต...

     ตามรายงานของสำนักข่าว "Mehr" โดยอ้างจากนิวยอร์คไทม์ส ตามข้อมูลที่เผยแพร่โดยเจ้าหน้าที่ความมั่นคงของตุรกีผู้หนึ่งนั้น เขาได้กล่าวว่ากลุ่มผู้สังหารนาย "ญะมาล คาช็อกกี" นักเขียน นักวิจารณ์ชาวซาอุดิอาระเบียเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา พวกเขาได้เฝ้ารอที่นายคาช็อกกีจะเข้ามายังสถานกงสุลซาอุดีอาระเบียในอิสตันบูล

     ในรายงานของนิวยอร์คไทม์สได้กล่าวว่า ข้อมูลใหม่ของเจ้าหน้าที่ความมั่นคงของตุรกีที่ได้รับมา สืบจากการฟังเสียงที่ถูกบันทึกไว้บ่งชี้ว่า กลุ่มทีมสังหารได้เฝ้ารอคอยที่จะเข้าสู่อาคารสถานกงสุลมาชั่วระยะเวลาหนึ่งแล้ว

     ในรายงานนี้ยังกล่าวอีกว่า ทีมที่ลงมือสังหารนายคาช็อกกี ได้เริ่มต้นด้วยการตัดนิ้วมือและต่อจากนั้นได้บั่นคอจากด้านหลัง

     บนพื้นฐานจากเทปบันทึกเสียงที่ได้รับมานั้น นายคาช็อกกีได้ถูกสังหารในช่วงนาทีแรกๆ ที่ถูกควบคุมตัวด้วยความทุกข์ทรมานถึง 7 นาทีกว่าจะเสียชีวิต แต่ทีมฆาตกรผู้ลงมือสังหารเขาได้ออกจากสถานที่เกิดเหตุหลังจากการปฏิบัติการสังหารโหดนี้ผ่านไปเป็นเวลาสองชั่วโมง

     ในรายงานนี้ยังได้กล่าวด้วยว่า ทีมสังหาร 15 คนที่มีผู้ใกล้ชิดกับมกุฎราชกุมารของซาอุดีอาระเบีย ซึ่งช่วงเวลา 13.15 น. ของบ่ายวันที่ 2 ตุลาคมนั้น ได้เฝ้ารอนายคาช็อกกี มาถึงยังอาคารสถานกงศุลใหญ่ ซาอุฯ อยู่แล้ว หลังจากที่นายคาช็อกกีได้เดินเข้าไปยังอาคารสำนักงานของนายมุฮัมมัด อัลอะฏีบี กงสุลใหญ่ซาอุฯ ประจำนครอิสตันบูล ชุดทีมสังหารอีกกลุ่มหนึ่งได้จับกุมตัวเขาและนำตัวไปซ้อมทำทรมานเขาก่อนที่ตัดนิ้วมือของเขา

    ตามรายงานที่อ้างอิงถึงเสียงที่ถูกบันทึกนั้น อัลอะฏีบี กงสุลของซาอุดีอาระเบียได้ขอร้องให้บุคคลเหล่านั้นดำเนินการดังกล่าวนอกอาคารของสถานกงสุล แต่พวกเขาได้ขู่ที่จะฆ่ากงสุลซาอุดิอาระเบียและบังคับเขาให้ปิดปากเงียบเกี่ยวกับเหตุการณ์

 


ที่มา : สำนักข่าว Mehr

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles