^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 24 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8640809
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
666
492
15337
43281
8640809

16-06-2019 เวลา 10 : 40

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

ซาอุฯ ประกาศหยุดส่งออกน้ำมัน ผ่านช่องแคบมันเดบ เป็นการชั่วคราว

ซาอุฯ ประกาศหยุดส่งออกน้ำมัน ผ่านช่องแคบมันเดบ เป็นการชั่วคราว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันของซาอุดีอาระเบียกล่าวเมือคืนวันพุธ (25 ก.ค 2561) ที่ผ่านมาว่า ซาอุดิอาระเบียจะหยุดการขนส่งน้ำมันผ่านช่องแคบมันเดบจนกว่าสถานการณ์ปลอดภัย

      ตามายงานของพาร์สทูเดย์ "คอลิด อัลฟาลิห์" อ้างว่า การตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เยเมนได้ยิงขีปนาวุธถล่มเรือบรรทุกน้ำมันสองลำของซาอุดิอาระเบีย

      รัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันซาอุดีอาระเบียกล่าวเสริมว่า สถานการณ์ดังกล่าวนี้จะยังคงดำเนินต่อไปจนกว่าความปลอดภัยของการเดินทางผ่านทางทะเลจะเกิดขึ้น

      คำกล่าวอ้างเกี่ยวกับการโจมตีเรือบรรทุกน้ำมันของซาอุดีอาระเบีย เกิดขึ้นหลังจากเมื่อวันพุธที่ 25 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทางกองกำลังจากกองทัพและคณะกรรมการประชาชนของเยเมนได้ทำลายเรือรบของซาอุดิอาระเบีย จำนวน 2 ลำในช่องแคบมันเดบ

      รัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันซาอุดีอาระเบียได้อ้างว่า การดำเนินการต่างๆ ของเยเมนกำลังคุกคามการเดินเรือและการค้าโลกในช่องแคบมันเดบและทะเลแดง

      อำนาจการป้องกันตนของกองทัพและคณะกรรมการประชาชนของเยเมนกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีการปิดล้อมประเทศเยเมนในทุกๆ ด้านโดยพันธมิตรภายใต้การนำของซาอุดิอาระเบียก็ตาม

      ซาอุดิอาระเบียภายใต้การสนับสนุนโดยสหรัฐอเมริกา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และอีกหลายประเทศที่ได้ปฏิบัติการรุกรานทางทหารและปิดล้อมทางภาคพื้นดิน ทางทะเลและทางอากาศต่อเยเมนนับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2015 การทำสงครามของซาอุดิอาระเบียและพันธมิตรของตนในเยเมนจนถึงขณะนี้นั้น ทำให้ชาวเยเมนเสียชีวิตกว่า 14,000 คนเยเมน อีกหลายหมื่นคนได้รับบาดเจ็บและต้องตกเป็นผู้อพยพพลัดถิ่นอีกหลายล้านคน

      การรุกรานทางทหารของซาอุดิอาระเบียยังส่งผลกระทบต่อประเทศที่ยากจนอย่างเยเมนต้องเผชิญกับปัญหาขาดแคลนอาหารและยาอย่างรุนแรง

      ซาอุดีอาระเบียและประเทศพันธมิตรไม่สามารถบรรลุเป้าหมายต่างๆ ที่จะทำให้สมุนรับใช้ของตนกลับมามีอำนาจในประเทศนี้ได้เนื่องจากการต้านทานของประชาชนชาวเยเมนนั้นนับวันยิ่งแข็งแกร่งมากขึ้น


ที่มา : พาร์สทูเดย์

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles