^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 22 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8640832
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
689
492
15360
43304
8640832

16-06-2019 เวลา 10 : 55

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

ทำไมอิสราเอลถึงต้องช่วยเหลือกลุ่มหมวกสีขาวให้หลบหนีออกจากซีเรีย+วีดีโอ

ทำไมอิสราเอลถึงต้องช่วยเหลือกลุ่มหมวกสีขาวให้หลบหนีออกจากซีเรีย+วีดีโอ

       กองทัพไซออนิสต์ได้ช่วยเหลือสมาชิกกลุ่มที่เรียกว่าหมวกสีขาวประมาณแปดร้อยคนพร้อมด้วยครอบครัวของพวกเขาให้หลบหนีออกจากภาคใต้ของซีเรียโดยผ่านจอร์แดน

       ตามรายงานของอัล-อาลัม กองทัพอิสราเอลได้ประกาศว่า การดำเนินการนี้ได้กระทำตามคำขอของสหรัฐอเมริกาและกลุ่มประเทศในแถบยุโรป และสิ่งนี้เกิดขึ้นภายหลังที่ภารกิจของพวกเขาได้ถูกเปิดเผยและสิ้นสุดลงในซีเรีย

       กองทัพไซออนิสต์รายงานว่า การเคลื่อนย้ายดังกล่าวได้ถูกดำเนินการในช่วงกลางคืนและเป็นไปอย่างลับๆ

       "Avichay Adraee" โฆษกของกอฃทัพไซออนิสต์กล่าวว่า บุคคลเหล่านี้จะได้รับการต้อนรับในอังกฤษ เยอรมนีและแคนาดา

       รัฐบาลจอร์แดนได้ประกาศว่าอนุญาตให้สมาชิกกลุ่มหมวกขาวจำนวน 800 คน จากซีเรียเดินทางผ่านประเทศจอร์แดนเพื่อไปพำนักในประเทศตะวันตก

       รัฐบาลจอร์แดนได้อ้างว่าการเดินทางเข้ามายังจอร์แดนของกลุ่มคนเหล่านี้ เป็นไปตามคำมั่นสัญญาที่เป็นลายลักษณ์อักษรของอังกฤษ เยอรมนีและแคนาดาที่จะให้ที่พำนักใหม่อีกครั้งแก่พวกเขาในระยะเวลาที่จำกัด เนื่องจากชีวิตของพวกเขาตกอยู่ในอันตราย

       รัฐบาลจอร์แดนกล่าวว่า กลุ่มคนเหล่านี้ในช่วงเวลาเดินทางผ่านจอร์แดนจะพักอยู่ในพื้นที่ถูกกำหนดไว้และเป็นพื้นที่ปิดและประเทศตะวันตกทั้งสามประเทศได้ให้คำมั่นว่าจะใช้เวลาอยู่ที่นั่นไม่เกิน 3 เดือน 

       การให้การหลบหนีแก่สมาชิกกลุ่มหมวกขาวเหล่านี้ ได้ถูกดำเนินการหลังจากถูกเปิดเผยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพวกเขาที่มีต่อกลุ่มผู้ก่อการร้ายในซีเรียและบทบาทของพวกเขาในการบิดเบือนความเป็นจริง

       รายงานต่างๆ ที่มีอยู่ระบุว่า บรรดาประเทศตะวันตกได้ตรวจสอบความเป็นไปได้ในการคงอยู่หรือการถอนตัวของพวกเขาออกจากซีเรีย หลังจากเป็นที่ชัดเจนแล้วว่าไม่มีประโยชน์ที่พวกเขาจะคงอยู่ในซีเรียต่อไป

       องค์กรที่เรียกว่าหมวกขาวได้ถูกก่อตั้งขึ้นในประเทศตุรกีในปี 2013 โดยอังกฤษ สหรัฐอเมริกาและตะวันตก เนื่องจากพื้นที่กิจกรรมของพวกเขาอยู่ในสถานที่ต่างๆ ของบรรดากลุ่มก่อการร้าย จึงทำให้เกิดคำถามมากมายเกี่ยวกับกลุ่มนี้และกิจกรรมต่างๆ ที่เรียกว่ามนุษยธรรมของกลุ่มนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดาสมาชิกทั้งหมดมีความเกี่ยวข้องอยู่กับกลุ่มก่อการร้ายเหล่านี้ และในบางคลิปวิดีโอ พวกเขามีปืนลูกซองและร่วมสู้รบเคียงบ่าเคียงไหล่กับพวกกลุ่มก่อการร้ายอีกด้วย


ที่มา : อัล-อาลัม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles