^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 32 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8640830
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
687
492
15358
43302
8640830

16-06-2019 เวลา 10 : 55

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

อัลฮูซี : อเมริกาเพื่อบรรลุความต้องการต่างๆ ของตนได้ทำให้ชาวอาหรับหลายพันคนเป็นเหยื่อ

อัลฮูซี : อเมริกาเพื่อบรรลุความต้องการต่างๆ ของตนได้ทำให้ชาวอาหรับหลายพันคนเป็นเหยื่อ

      ซัยยิด "อับดุลมาลิก บัดรุดดีน อัลฮูซี" ผู้นำของขบวนการอันซอรุลลอฮ์แห่งเยเมนได้ปราศรัยเนื่องในโอกาสครบรอบปีการชุมนุมประท้วงต่อต้านสหรัฐอเมริกาในเมืองต่างๆ ทางตอนเหนือของประเทศเยเมน ใจความสำคัญของคำปราศรัย มีดังต่อไปนี้ :

- "หลังจากเหตุการณ์ 11 กันยายน ภูมิภาค (ตะวันออกกลาง) ของเราได้เข้าสู่ยุคใหม่ซึ่งสหรัฐอเมริกาได้พยายามที่จะเข้าครอบงำภูมิภาคด้วยแรงจูงใจต่างๆ ของการล่าอาณานิคมและความเป็นปฏิปักษ์"

- "การเคลื่อนไหวของสหรัฐฯ และระบอบไซออนิสต์เป็นไปในทิศทางที่จะควบคุมและครอบงำประชาชาติมุสลิม และพวกเขาไม่เพียงแต่ต้องการที่จะโจมตีทางทหารต่อชาวมุสลิมเท่านั้น ทว่าพวกเขาได้เปิดฉากการโจมตีอย่างกว้างขวางและครอบคลุมทุกด้าน"

- "เนื่องจากเราอยู่ในภูมิภาคที่เป็นยุทธศาสตร์ ศัตรูกำลังหาทางครอบงำทางทหารเหนือภูมิภาคของเรา"

- "ศัตรูจอมอหังการนี้ต้องการให้ประชาชาติมุสลิม กลายเป็นประชาชาติที่เผชิญกับวิกฤติในเวทีทางการเมืองเพื่อไม่ให้สามารถสร้างความเป็นจริงของตนด้วยมือของตัวเองได้และจะได้หยุดนิ่ง"

- "ศัตรูกำลังพยายามที่จะแบ่งแยกภูมิภาคนี้และหลังจากนั้นจะทำการครอบงำพวกเขา"

- "บรรดาศัตรูของอิสลามได้ใช้ความพยายามทั้งกลางวันและกลางคืนในการผลิตนักเผยแผ่ศาสนาในการรับใช้เป้าหมายต่างๆ ของพวกเขา ตัวอย่างของบุคคลเหล่านี้คือ "คณะนักวิชาการศาสนาระดับสูงของซาอุดีอาระเบีย"

ผู้นำขบวนการอันซอรุลลอฮ์ยังได้ชี้ถึงแผนการอันอัปยศของไซอนิสต์และสหรัฐอเมริกาในการรุกรานทางด้านวัฒนธรรมและการเมืองของสังคมต่างๆ ของอิสลาม โดยกล่าวว่า :

- "บรรดาศัตรูต้องการให้เรากลายเป็นตลาดในการบริโภคสินค้าของตนและประชาชาติมุสลิมกลายเป็นประชาชาติผู้บริโภค ไม่ใช่ผู้ผลิต"

- "หากชาวมุสลิมยอมจำนนต่อความมักมากของบรรดาศัตรูและมอบกิจการต่างๆ ของตนให้กับพวกเขาและปฏิบัติตามพวกเขาแล้ว จะต้องเผชิญกับความสูญเสียและความหายนะอย่างแท้จริง"

      อับดุลมาลิก อัลฮูซี ชี้ถึงการสมรู้ร่วมคิดและความร่วมมือของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และซาอุดีอาระเบียกับสหรัฐอเมริกาและกล่าวว่า :

- "รัฐบาลซาอุดิอาระเบียและเอมิเรตส์ในขณะนี้กำลังประสบกับความคาดแคลนงบประมาณ แต่กระนั้นก็ตามพวกเขายอมที่จะจ่ายเงินนับแสนล้านดอลลาร์แก่รัฐบาลสหรัฐฯ"

- "สหรัฐอเมริกาต้องการที่จะเริ่มต้นสงครามต่างๆ ของตนในอนาคตโดยใช้กองกำลังจากประเทศบรรดาประเทศอาหรับจำนวนหลายหมื่นคนและใช้พวกเขาเป็นทหารราบ"

 ซัยยิดอับดุลมาลิก บัดรุดดีน อัลฮูซีอธิบายว่าคนมุสลิมไม่สามารถเป็นทหารรับจ้างของสหรัฐฯ และระบอบไซออนิสต์ได้ โดยกล่าวว่า :

- "หลักการและคุณค่าต่างๆ ที่สำคัญของศาสนาอิสลามนั้นไม่สามารถเข้ากันได้กับสิ่งที่สหรัฐฯและอิสราเอลต้องการ"

- "อิสลามอเมริกัน ซาอุดิอาระเบียและเอมิเรตส์ เป็นโมเดลและแบบอย่างของความกลับกลอก (นิฟาก) โดยที่ศาสนาอิสลาม (ที่แท้จริง) เป็นสิ่งตรงข้ามกับสาระสำคัญและเนื้อหาของมัน"

- "ทหารรับจ้างของสหรัฐฯ แม้ว่าพวกเขาจะยึดธงของศาสนาอิสลาม อย่างเช่นซาอุดีอาระเบียก็ตาม พวกเขาได้หันออกจากหลักการและคุณค่าต่างๆ ของอิสลามและออกห่างจากศาสนาอิสลาม"

      เขาถือว่าหนทางในการออกจากสภาพวิกฤตของบรรดาประเทศอิสลามคือการหวนกลับมายังคัมภีร์อัลกุรอานในฐานะที่เป็นเป็นวิสัยทัศน์ในทางปฏิบัติที่จะปกป้องชาวมุสลิมจากความหลงผิด และกล่าวว่า :

- "สิ่งนี้จำเป็นที่ประชาติมุสลิมจะต้องยืนหยัดต่อสู้กับการครอบงำของสหรัฐอเมริกา"

      ซัยยิดอับดุลมาลิก บัดรุดดีน อัลฮูซี ได้วิพากษ์วิจารณ์การร่วมทางของบางประเทศและสื่อต่างๆ ของพวกเขากับมหาอำนาจจอมอหังการและกล่าวว่า :

- "ในช่วงเวลานี้สื่อส่วนใหญ่กำลังพยายามที่จะตำหนิบรรดาผู้ที่ต่อต้านการปฏิบัติตามสหรัฐอเมริกาและระบอบของอิสราเอล"

- "บรรดาผู้ที่หลีกเลี่ยงจากการเผชิญหน้ากับสหรัฐอเมริกาและอิสราเอลนั้น จะโจมตีบุคคลที่ยืนหยัดเผชิญหน้ากับทั้งสองประเทศนี้ เพื่อว่าด้วยวิธีการดังกล่าวพวกเขาจะให้เหตุผลการนิ่งเงียบของพวกเขาต่ออาชญากรรมและนโยบายต่างๆ ของทั้งสองประเทศนี้"

- "เราในฐานะที่เป็นประชาชาติมุสลิมจำเป็นที่จะต้องเผชิญหน้าและต่อสู้กับบรรดาผู้ที่กำลังพยายามจะครอบงำเราและต้องการที่จะทำให้เราเป็นทาสและยึดเสรีภาพและการตัดสินใจไปจากเรา ทั้งนี้เนื่องจากว่าพระผู้เป็นเจ้าทรงบัญชาเราให้ทำการต่อสู้ (ญิฮาด) กับพวกวางแผนสมคบคิด"

      เขาชี้ให้เห็นว่าการสู้รบในวันนี้คือการต่อสู้เพื่ออิสรภาพ เสรีภาพและศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ โดยกล่าวว่า :

- "ไม่มีผู่ก่ออาชญากรรมใดที่สามารถบีบบังคับเราและครอบงำเราได้"

      ผู้นำกลุ่มอันซอรุลลอฮ์แห่งเยเมนชี้ถึงการโจมตีต่างๆ ในช่วงล่าสุดของกลุ่มพันธมิตรซาอุดีอาระเบียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในฝั่งตะวันตกและเมืองท่าเรืออัล-ฮุดัยดะฮ์ และกล่าวว่า :

- "ขนาดของการสู้รบในชายฝั่งและการโจมตีต่างๆ ของกลุ่มพันธมิตรผู้รุกรานนั้นจำเป็นต้องใช้กองกำลังมากกว่าทุกจังหวัดในเยเมนเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งต่อแนวรบนี้"

      เขาเรียกคำกล่าวหาต่างๆ ของสหรัฐฯ ซาอุดีอาระเบียและเอมิเรตส์เกี่ยวกับการลักลอบส่งขีปนาวุธของอิหร่านไปยังเยเมนผ่านท่าเรืออัล-ฮุดัยดะฮ์ว่าเป็นการกุเท็จอย่างแท้จริง และกล่าวว่า :

- "เรือทุกลำที่เข้าสู่ท่าเทียบเรือนี้จะถูกตรวจสอบโดยกลุ่มพันธมิตร (ซาอุฯ)"

- "เราเห็นด้วยที่สหประชาชาติจะมีบทบาทด้านกฎระเบียบ ด้านเทคนิคและด้านลอจิสติกส์ในท่าเรืออัล-ฮุดัยดะฮ์ แต่บรรดาศัตรู (ซาอุดีอาระเบียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) ไม่เห็นด้วยกับสิ่งนี้"

- "สิ่งที่ขบวนการต้านทาน (มุกอวะมะฮ์) ทั้งหลายในภูมิภาคได้พึ่งพาและศักดิ์ศรีและเกียรติยศที่สาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่านมีนั้น เป็นผลมาจากการที่พวกเขามีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตนในหนทางของการญิฮาดและการเสียสละ"

      ซัยยิดอับดุลมาลิก บัดรุดดีน อัล-ฮูซี ชี้ถึงแผนที่เรียกว่า "ข้อตกลงแห่งศตวรรษ" ซึ่งกำลังพยายามที่จะยุติอุดมคติต่างๆ ของปาเลสไตน์และต่อต้านการกลับคืนสู่มาตุภูมิที่ถูกยึดครองของชาวปาเลสไตน์ โดยกล่าวว่า :

- "ซาอุดิอารเบียเป็นหุ้นส่วนที่สำคัญในข้อตกลงครั้งนี้เพื่อสนองผลประโยชน์ของสหรัฐฯ และไซอนิสต์"

      ในตอนท้ายของคำปราศรัย ผู้นำขบวนการอันซอรุลลอฮ์แห่งเยเมนได้เน้นย้ำถึงทางเลือกในการต่อต้านบรรดาผู้รุกรานแห่งซาอุดีอาระเบียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พร้อมกับกล่าวยกย่องและขอบคุณต่อจุดยืนของซัยยิด "ฮะซัน นัศรุลลอฮ์" เลขาธิการขบวนการฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอน ในการสนับสนุนประชาชนเยเมน


ที่มา : อัล-อาลัม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles